Pháp luật

Hà Nội: Gã bác họ đồi bại hãm hại bé gái 4 tuổi

Nguyễn Hạnh Cập nhật | (12/09/2019, 01:28, am) Xem | 470

Thấy bé gái 4 tuổi là cháu họ sang chơi, Phạm Thế Linh nổi tà dâm, bế cháu bé vào bếp giở trò đồi bại. Bị gia đình cháu bé phát hiện, Linh quỳ lạy, van xin gia đình bị hại “mở cho một con đường sống”.

TAND TP Hà Nội vừa xét xử sơ thẩm Phạm Thế Linh (SN 1983, trú ở xã Phú Túc, Phú Xuyên, Hà Nội) về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Cáo trạng truy tố cũng như diễn biến phiên tòa cho thấy, bị hại trong vụ án là cháu bé tên K. (SN 2014), cháu họ bị cáo.

Khoảng 10h một ngày trung tuần tháng 4/2018, Phạm Thế Linh đang ngồi xem tivi thì cháu K. chạy sang chơi với 2 con nhỏ của Linh. Bất ngờ nổi tà dâm, Linh bế bé gái 4 tuổi xuống bếp gở trò đồi bại.

Tuy nhiên, do cháu K. còn quá nhỏ nên sau một hồi "loay hoay", Linh đã hết hứng thú và tự chấm dứt hành vi đồi bại.

Ngày 18/4/2018, khi được tắm rửa, vệ sinh, cháu bé kêu đau ở “vùng kín”. Gặng hỏi con, mẹ bé “chết điếng” khi biết gã bác họ là kẻ đồi bại.

Quá trình điều tra, cơ quan công an cũng được cô giáo mầm non của bé gái cho biết, sau thời điểm bị gã bác họ xâm hại, ở lớp bé K. thường hay bị “tiểu dắt”. Biên bản cơ quan công an làm việc với Bệnh viện Nhi trung ương (nơi bé thăm khám và điều trị) cũng thể hiện bé gái 4 tuổi bị xây sát bộ phận sinh dục.

Về phần Phạm Thế Linh, sau khi bị gia đình bé gái phát hiện, Linh đã chủ động nhờ bố đẻ, cậu ruột và một số người trong họ tộc sang nhà cháu bé xin gia đình bị hại tha thứ. Tại đây, đối tượng đã tự viết bản tường trình về việc làm bậy bạ của bản thân.

Đối diện với bố mẹ cùng bà nội cháu bé, Linh liên tục quỳ lạy, van xin mong được gia đình bị hại “mở cho một con đường sống”. Song, bố mẹ bé K. nhất quyết không khoan nhượng trước cái xấu.

Ngày 26/4/2018, Phạm Thế Linh ra cơ quan công an đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội. Tuy nhiên, sau đó, Linh thay đổi lời khai, không thừa nhận hành vi phạm tội.

Linh khai, ngày 13/4/2018, cháu K. có sang nhà mình chơi nhưng anh ta không thực hiện hành vi xâm hại tình dục đối với cháu bé.

Qua đấu tranh, Linh thừa nhận hành vi phạm tội. Bản thân chối tội là vì sợ. Trong quá trình điều tra, Linh nhiều lần thay đổi lời khai để trốn tránh trách nhiệm. Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ thu thập được, cơ quan tố tụng cho rằng, có đủ cơ sở kết luận Linh đã có hành vi hiếp dâm cháu bé 4 tuổi.

Tại phiên xử sơ thẩm, HĐXX TAND TP Hà Nội khẳng định, hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm đối với xã hội. Từ đó, tòa cấp sơ thẩm quyết định tuyên phạt Phạm Thế Linh 12 năm tù về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Tiến Nguyên

  Tin đọc nhiều
  Văn Hóa Truyền Thống