Thời Sự

Hà Nam phong tỏa một tổ dân phố có bệnh nhân Covid-19

Nguyễn Hạnh Cập nhật | (03/08/2020, 10:55, am) Xem | 200

Ngay sau khi có thông báo xác nhận trên địa bàn tổ dân phố Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, Hà Nam có ca nhiễm Covid-19, ngay trong đêm 2/8, khu vực này đã được phong tỏa.

Bệnh nhân số 620 là N.T.H. (SN 1976, ở tổ dân phố Đình Tràng, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam). Hiện nay, cơ quan chức năng đã điều tra được dịch tễ của ca bệnh này. Tuy nhiên, đây là ca bệnh di chuyển phức tạp, chưa thể kiểm soát, truy vết ngay được các đối tượng thuộc diện tiếp xúc F1, F2, F3.

Hà Nam phong tỏa một tổ dân phố có bệnh nhân Covid-19 - 1

 

Đình Tràng - nơi sinh sống của ca bệnh số 620 và các địa bàn liên quan ca bệnh số 620 đã được phong tỏa (ảnh: Công an Hà Nam)

Phía cơ quan chức năng đang khẩn trương rà soát, lập danh sách F1, F2, các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 620 để lấy mẫu bệnh phẩm đưa đi xét nghiệm và tiến hành cách ly, dập dịch…; đồng thời tiến hành phun thuốc khử trùng, tạm thời lập biển cảnh báo khu vực nguy hiểm, lập chốt phong tỏa nơi bệnh nhân sinh sống để ngăn chặn không để dịch lây lan.

Đồng thời, tổ dân phố Đình Tràng đã được phong tỏa, đảm bảo hiệu quả cao nhất cho công tác phòng, chống dịch. Phường Lam Hạ đã thành lập 5 chốt an ninh, kiểm soát dịch ngay tại các ngõ đi vào thôn Đình Tràng.

Bắt đầu từ 0h ngày 3/8, 5 chốt an ninh, kiểm soát dịch bệnh tại khu vực tổ dân phố Đình Tràng chính thức hoạt động. Thành phần giữ chốt bao gồm các lực lượng y tế, công an, quân đội, dân quân, có mặt 24/24 giờ thực hiện công việc đo thân nhiệt cho những người ra vào chốt, hạn chế người ra vào vùng dịch... Mỗi chốt được trang bị đầy đủ các trang thiết bị phục vụ công tác kiểm soát dịch như máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, khẩu trang y tế…

Hà Nam phong tỏa một tổ dân phố có bệnh nhân Covid-19 - 2

 

Bắt đầu từ 0h ngày 3/8, 5 chốt an ninh, kiểm soát dịch bệnh tại khu vực tổ dân phố Đình Tràng chính thức hoạt động (ảnh: công an Hà Nam)

Để tăng cường công tác phòng chống dịch, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Nam đã khuyến cáo người dân trong tỉnh đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn; hạn chế tụ tập đông người theo hướng dẫn của ngành y tế.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, xông hơi, massage, trò chơi điện tử, rạp chiếu phim trên địa bàn tỉnh được lệnh tạm đình chỉ hoạt động từ 7h ngày 3/8 đến khi có thông báo mới.

Theo Đức Văn/ Dân Trí

  Tin đọc nhiều
  Văn Hóa Truyền Thống