Giới trẻ

Giả vờ phá sản để thử lòng vợ và bồ, nào ngờ nhận được cái kết đắng ngắt

Nguyễn Hạnh Cập nhật | (15/10/2018, 01:28, pm) Xem | 371

Bình lấy Hà đến giờ đã được 10 năm. Cả 2 nay đều đã là người trưởng thành, thành công với sự nghiệp của riêng mình. Theo phân công của tập đoàn, Bình vào miền Nam nhận công tác còn vợ con vẫn ở Bắc.

Thời gian đầu, 2 vợ chồng vẫn rất mặn nồng. Nhưng rồi xa mặt cách lòng, các cuộc gọi cũng như những lời nhớ nhung của anh đối với vợ thưa dần. Bình dần quên đi người vợ từng đầu ấp tay gối mà say mê vào những cuộc tình mới mẻ.

Hương là đồng nghiệp cùng chi nhánh miền Nam. Cô chủ động tấn công anh trước. Hương trẻ trung, xinh đẹp, lời mật ngọt mỗi ngày rót tai khiến sự phòng thủ trong anh chẳng mấy bữa mà rớt xuống. Đêm ấy, sau tiệc rượu tiếp đối tác, Hương say mèm áp cơ thể thơm ngát, 3 vòng lại nảy nở vào tay anh khiến anh như bốc hỏa.

Ảnh minh họa

– Em thích anh lắm. Trước nay em chưa từng rung động với anh, nhưng đứng trước anh, một người đàn ông mạnh mẽ, giỏi giang lại điềm đạm khiến em trở nên thật yếu đuối.

– Anh có vợ rồi. – Bình ngập ngừng, cố vớt vát chút lý trí còn sót lại trước người đẹp đang “bật đèn xanh” nhiệt tình.

– Em nguyện làm người tình trong bóng tối của anh, chỉ cần em được ở bên anh là đủ rồi.

Câu nói cuối cùng của Hương đã khiến Bình không còn suy nghĩ được gì nữa. Anh lao vào Hương, cuồng nhiệt, say mê cả đêm..

Tình cảm của Bình đối với Hà ngày càng nhạt, còn Hương ngày nào cũng ở bên anh như một chú mèo nhỏ đáng yêu, khiến anh hứng thú. Thấy Hương nhiều lần buồn bã nhìn tấm ảnh chụp gia đình hay háo hức ngắm nhìn những đứa trẻ, khoe với anh rồi lại thở dài: “Em sẽ không có được một gia đình hạnh phúc”, anh lại buồn lòng, khó xử. Có lúc Bình đã nghĩ, hay là mình ly dị Hà để đến với Hương?

Đợt này, Bình tham gia vào một dự án ngoài công ty. Anh đã đặt cược gần như tất cả gia tài sản vào đầu tư dự án trước mắt. Nhưng đến phút cuối dự án có thay đổi lớn khiến anh đứng trước nguy cơ phá sản. Chuyện này cả vợ và bồ đều biết. Khỏi phải nói, 2 người đều tỏ ra rất lo lắng.

Sau 1 tuần mất ăn mất ngủ, làm việc với hàng chục đối tác cùng nhiều kế sách, cuối cùng dự án anh tham gia cũng dần đi vào quỹ đạo ổn định. Trong sự vui mừng, Bình chợt nghĩ hay nhân cơ hội này để thử lòng xem giữa Hà và Hương, ai là người quan tâm, lo lắng cho anh thật sự.

Bình về nhà nơi có người tình xinh đẹp chờ đợi, anh suy sụp cầm chai rượu uống.

– Anh mất hết rồi, anh phá sản rồi.

– Cái…cái gì? Mọi chuyện vẫn còn tốt lắm cơ mà? Tại sao lại thành ra như thế?

Bình chỉ im lặng. Hương thấy thế ôm mặt khóc:

– Ôi trời ơi, tưởng anh giỏi giang biết tính toán thế nào chứ, cuối cùng cũng lại phá sản. Sao tôi toàn nhìn nhầm người thế này?

Bình nghe từng lời Hương nói mà cay đắng. Anh lại cầm chai rượu lên nốc một hơi dài nữa.

Đêm ấy, anh ôm lấy Hương thì bị cô đẩy ra. Anh cũng cứ thế mà ngủ thiếp đi cho đến sáng thì tỉnh dậy bởi tiếng động. Hương đang thu dọn hết đồ đạc của mình vào trong vali.

– Em đang làm gì thế?

– Em xin lỗi. Nhưng em sinh ra trong một gia đình khó khăn, mong ước lớn nhất của đời e là lấy người thành đạt để em không phải khổ. Em thích anh là thật. Nhưng giá như, anh đừng phá sản…

Hôm ấy, Bình gọi về cho vợ, cũng nói như hôm qua. Anh nói xong, đầu dây bên kia là sự im lặng. Lòng anh trùng xuống:

– Em sẽ bỏ anh sao?

– Anh cứ bình tĩnh nhé, sẽ có cách giải quyết thôi. Đợi chút em đang bận.

Cô cúp máy xong thì anh cũng cười đau khổ. Bồ hay vợ thì cũng vậy, đàn bà là giống loài độc ác nhất.

Tối hôm ấy, anh đang chán nản xem trận bóng chiếu trên TV thì nghe tiếng chuông cửa.

– Bất ngờ không? Vợ anh đến lấp đầy trái tim trống rỗng cho anh nè!

Là Hà, chiều nay, cô đã đặt chuyến bay sớm nhất vào thẳng Tp. Hồ Chí Minh với anh. Hà ôm lấy vai chồng, thủ thỉ:

– Vợ biết chồng đang rất suy sụp nên vào đây ngay. Anh đừng lo, em cũng có tiền, anh về lập nghiệp lại là được thôi. Anh giỏi giang vậy thì sẽ thành công. Lần thất bại này chỉ là bài học kinh nghiệm thôi.

Nhìn Hà cười, rốt cuộc bình cũng hiểu vì sao người ta gọi mối quan hệ này chính là gia đình. Anh xúc động ôm lấy vợ, luôn miệng xin lỗi: “Xin lỗi em, xin lỗi vợ của anh”.

  Tin đọc nhiều
  Văn Hóa Truyền Thống