Xã hội

Gia đình nguyên Thứ trưởng Bộ GD-ĐT liên hệ Bộ Xây dựng trả nhà công vụ

Hoàng Phúc Cập nhật | (08/08/2020, 08:17, am) Xem | 146

Gia đình bà Đặng Huỳnh Mai, nguyên Thứ trưởng Bộ GD-ĐT đã liên hệ với Bộ Xây dựng để đề nghị kiểm kê, thực hiện thủ tục bàn giao lại căn hộ chung cư thuộc khu nhà công vụ Hoàng Cầu (Hà Nội).

Chiều 7/8, thông tin từ Bộ Xây dựng cho biết, đại diện gia đình bà Đặng Huỳnh Mai - nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo - đã liên hệ với bộ phận chuyên trách của Bộ này để đề nghị cử người tới kiểm kê, thực hiện thủ tục bàn giao lại căn hộ P608, tòa A2 khu nhà công vụ Hoàng Cầu, quận Đống Đa, Hà Nội.

Trong thời gian sắp tới, Bộ Xây dựng sẽ thực hiện các thủ tục tiếp nhận lại nhà công vụ này theo quy định; đồng thời tiếp tục rà soát, đôn đốc các trường hợp khác chưa thực hiện đúng theo quy định về quản lý, sử dụng nhà công vụ ở khu nhà công vụ Hoàng Cầu.

Gia đình nguyên Thứ trưởng Bộ GD-ĐT liên hệ Bộ Xây dựng trả nhà công vụ - 1

 

Khu nhà công vụ Hoàng Cầu, Hà Nội.

Trước đó, bà Đặng Huỳnh Mai có “Đơn trình bày nguyện vọng” gửi Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho biết, bà được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vào năm 2001, đến năm 2003 là Bí Thư Đảng uỷ Bộ này.

“Khi nhận nhiệm vụ Thứ trưởng, sau 6 tháng ở ký túc xá sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội, tôi mới được phân 1 căn chung cư ở P608 nhà A2. Đây là nhà thô hoàn toàn, chúng tôi tự hoàn thiện, trang bị vật dụng. Sau khi nhận sổ nghỉ hưu, tôi trả tiền thuê nhà cho Bộ Xây dựng”- bà Mai viết trong đơn.

Bà Mai cho rằng, suốt cuộc đời hoạt động của mình “chưa hề nhận được một chính sách nào của Đảng về nhà ở, đất đai hay phương tiện đi lại” nên “kính mong nhận được sự quan tâm xem xét của Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ Xây dựng”.

Sau đó, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản gửi Bộ Xây dựng đề nghị nghiên cứu, quan tâm giải quyết chính sách nhà ở cho bà Mai.

Trao đổi với PV Dân trí sáng 7/8, bà Đặng Huỳnh Mai khẳng định trong đơn không nói khó khăn về nhà ở. “Tôi chỉ xin ở thuê cho tới khi nào phải đi thôi. Tôi không đặt ra chuyện mua nhà. Tôi chỉ tâm sự thế thôi, sống 20 năm ở đó rồi, cũng muốn gắn bó, yêu nó một chút. Tôi xin thuê để danh chính ngôn thuận”- bà Mai nói.

Thế Kha