Giới trẻ

Đuổi vợ ra khỏi cửa, 5 năm sau gặp lại giật mình khi cô ném tiền xuống trước mặt: Tôi muốn mua lại căn nhà của mình

Nguyễn Hạnh Cập nhật | (15/10/2018, 02:38, pm) Xem | 354

Tôi hoàn toàn có quyền từ chối lời đề nghị của anh, đòi quyền sở hữu một nửa căn nhà đó. Nhưng thời điểm ấy tôi không có tiền để mua lại toàn bộ.

– Cần tiền trả nợ, chính chủ bán gấp căn nhà số 20, đường Phương Hoa, Phường Phúc Thịnh.

Tôi di đi di lại con chuột trên màn hình máy tính, nơi có mẩu tin thông báo bán nhà. Bỗng nhiên, bao nhiêu kỉ niệm ùa về.

– Em, em thấy mảnh đất này được chứ?

Tôi quay lại mỉm cười với Hải:

– Được thì được quá, nhưng em sợ mình không đủ tiền.

– Ôi, ai mua đất, làm nhà mà chẳng phải đi vay hả em. Bọn mình vay có một nửa cũng là ít đấy. Sau này anh sẽ chăm chỉ làm việc, kiếm tiền trả nợ dần…

Ảnh minh họa

Nghe Hải khẳng định tôi cũng yên tâm, thế là quyết định cùng anh ký tên xuống hợp đồng mua bán. Sau đó Hải lại bàn bạc:

– Anh muốn xây hẳn một cái nhà chắc chắn tử tế, sau này vợ chồng con cái mình cứ thế ở, đỡ phải sửa đi sửa lại nhiều lần.

Một lần nữa tôi gật đầu đồng ý theo anh.

Hồi đó, Hải còn theo tàu Viễn Dương đi biển. Thế nên, tiếng là hai vợ chồng cùng xây dựng nhưng thực tế cả căn nhà 3 tầng ấy là do một tay tôi tính toán, coi sóc thợ thuyền.

Tôi nâng niu căn nhà hệt như đứa con đẻ của mình, cảm thấy thân thuộc với từng viên gạch, từng chi tiết. Tôi đã từng ngồi ở ban công tưởng tượng:

– Mình sẽ trồng một cụm hoa hồng ở chỗ này. Đến lúc về hưu, chúng tôi sẽ đặt một bàn trà ở đây để hai vợ chồng nhàn nhã ngồi đọc báo…

Chỉ tiếc, đời chẳng như tưởng tượng. Khi cơ hàn thì vợ chồng ríu rít, lúc của ăn của để lại có kẻ thay lòng.

Ban đầu tôi nghĩ sự sa ngã của Hải chỉ là nhất thời, giải quyết nhu cầu sinh lý vì những chuyến ra khơi, anh phải sống xa vợ. Nhưng không phải thế, Phương và Hải đã qua lại với nhau từ rất lâu rồi, Mỗi lần Hải cập bến vào đất liền ở đâu là Phương xách va ly đáp máy bay, vượt đường xá xa xôi đến nơi đó. Cô ấy gần gũi với chồng tôi hơn là vợ… Cuối cùng còn sinh cho anh ấy một cậu con trai.

Hải không hề áy náy mà ngã giá với tôi:

– Để lại cho anh căn nhà, anh sẽ cho em 2 tỷ.

Hải muốn “giải quyết” vợ và con gái một cách nhanh gọn, dứt điểm trong 2 tỷ đồng.

Tôi hoàn toàn có quyền từ chối lời đề nghị của anh, đòi quyền sở hữu một nửa căn nhà đó. Nhưng thời điểm ấy tôi không có tiền để mua lại toàn bộ. Hải gấp rút dọa:

– Nếu cô ngang bướng, tôi sẽ thuê thợ về xây một bức tường chia đôi căn nhà này.

Khi ta coi một thứ như máu mủ của mình thì sẽ không nỡ nhìn thấy người ta hủy hoại, tàn phá nó. Thế nên cuối cùng tôi đành nhường cho Hải.

Đã 5 năm nay tôi vẫn tránh qua lại, hoặc đi thật vội mỗi khi ngang qua nhà cũ của mình. Tuy chưa bao giờ suy nghĩ cho thật rõ ràng, nhưng có lẽ tôi sợ phải nhìn thấy cảnh người mới nhởn nhơ sống trong căn nhà hạnh phúc ấy.

Chỉ hôm nay khi đọc được dòng tin “bán nhà trả nợ” tôi mới giật mình. Tôi tự hỏi: Điều gì xảy ra mà khiến cho Hải – chồng cũ của tôi lâm vào cảnh túng quẫn đến nỗi phải bán cả nhà cửa?

Tôi đem suy nghĩ trong đầu mình nói với Hạnh, một người bạn cũ của cả tôi và Hải. Anh bảo:

– Em biết chuyện đó rồi à? Mấy năm nay cô Phương đó chơi bời trác táng lắm. Đợt vừa rồi nghe đâu đề đóm, cá độ gì bị siết cả mấy chục tỷ đồng.

Tôi “à” lên một tiếng, hiểu ra vấn đề.

Sau hôm đó, Hải nhận được điện thoại của một người đàn ông hẹn đến xem nhà rồi trả luôn 200 triệu tiền đặt cọc. Vớ được vị khách mua bán sòng phẳng Hải mừng cuống như bắt được vàng. Anh ta cứ suýt xoa:

– Anh mua căn nhà này là có lộc lắm đấy. Nhà này tôi xây dựng cẩn thận, kĩ càng.

Người đàn ông lạ mỉm cười:

– Tôi biết điều đó.

Ngày ra phòng công chứng ký hợp đồng và bàn giao tiền Hải ngây người khi thấy tôi bước vào cùng với chồng mới. Anh ta kinh ngạc lắp bắp:

– Cô, cô…
– Vợ tôi nói thích nên tôi mới mua lại nhà của anh, để cho cô ấy vui vẻ.

Tôi cũng mỉm cười nói với chồng cũ:

– Anh bán cho tôi là đúng vì ngoài tôi ra không ai có thể yêu quý nó giống như mình.

Sau khi qua những phút bàng hoàng Hải có vẻ hậm hực, nhưng không muốn bỏ ra đền số tiền đặt cọc, anh ta đành ký xuống bản hợp đồng.

  Tin đọc nhiều
  Văn Hóa Truyền Thống