Pháp luật

Dùng “mỹ nhân kế” để bắt cóc, đòi nợ

Nguyễn Hạnh Cập nhật | (19/09/2019, 02:53, pm) Xem | 264

Bị Nguyễn Hữu Phú (SN 1988, ngụ tỉnh Hà Tĩnh) khất nợ nhiều lần, Nguyễn Văn Hảo (SN 1989, ngụ tỉnh Nghệ An) đã lên kế hoạch để Lê Thị Ánh Tuyết (SN 1991, ngụ quận Sơn Trà) dùng “mỹ nhân kế” dụ Phú lên núi chơi để Hảo cùng các đồng bọn khác bắt cóc, ép Phú viết giấy nợ.

Ngày 19/9, Công an phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho biết đơn vị đã bàn giao nhóm người tham gia vụ dùng “mỹ nhân kế” để bắt ép  cho công an Quận xử lý.

Thông tin ban đầu, Nguyễn Hữu Phú (SN 1988, ngụ tỉnh Hà Tĩnh) và Nguyễn Văn Hảo (SN 1989, ngụ tỉnh Nghệ An) có quan hệ làm ăn với nhau. Phú nợ Hảo khoảng 200 triệu đồng tiền Hảo thuê nhân công thi công công trình do Phú làm chủ, nhưng Phú lại khất nợ tiền nhân công nhiều lần và tránh mặt Hảo.

Để đòi nợ Phú, Hảo đã lên kế hoạch để Lê Thị Ánh Tuyết (SN 1991, ngụ quận Sơn Trà) dũng “mỹ nhân kế” làm quen với Phú qua mạng xã hội Zalo và rủ Phú lên núi Sơn Trà chơi. Cùng Phú lên núi Sơn Trà chơi vào tối 16/9, Tuyết liên hệ cho Hảo biết đường đi nước bước để Hảo và các đồng bọn khác là  Nguyễn Thế Anh (SN 1989), Nguyễn Đức Trường và Võ Xuân Tuyền bám theo xe của Phú và Tuyết để bắt cóc, ép Phú viết giấy nợ.

Trong khi Hảo cùng đồng bọn bắt ép Phú viết giấy nợ thì người dân phát hiện đã báo công an. Lực lượng công an đã kịp thời đến hiện trường đồng thời đưa những người liên quan về trụ sở công an phường Thọ Quang, quận Sơn Trà để xử lý vụ việc.

Tâm An

  Tin đọc nhiều
  Văn Hóa Truyền Thống