Giới trẻ

Đừng bao giờ hỏi: Chồng yêu bồ hay vợ? Nếu yêu thật thì kẻ thứ 3 đã không có cơ hội xuất hiện, càng biết lại càng đau thôi

Nguyễn Hạnh Cập nhật | (15/10/2018, 07:50, am) Xem | 924

Khi phát hiện đàn ông ngoại tình, các bà vợ thường yếu đuối, hỏi chồng: yêu bồ hay yêu vợ để vớt vát chút tình cảm cuối cùng. Nhưng phụ nữ à, hỏi rồi sẽ được gì, càng biết lại càng đau thôi. Thay vì làm như thế, sao chúng ta không bình tĩnh lại và nhìn nhận vấn đề ở 4 khía cạnh sau đây:

Kết quả hình ảnh cho Đừng bao giờ hỏi: Chồng yêu bồ hay vợ? Nếu yêu thật thì kẻ thứ 3 đã không có cơ hội xuất hiện, càng biết lại càng đau thôi

Khi phát hiện đàn ông ngoại tình, các bà vợ thường yếu đuối, hỏi chồng: yêu bồ hay yêu vợ để vớt vát chút tình cảm cuối cùng. Nhưng phụ nữ à, hỏi rồi sẽ được gì, càng biết lại càng đau thôi. Thay vì làm như thế, sao chúng ta không bình tĩnh lại và nhìn nhận vấn đề ở 4 khía cạnh sau đây:

1. Vợ được cưới xin đàng hoàng, sao phải hạ mình so sánh với bồ nhí

Trải qua giai đoạn tìm hiểu, yêu đương, vợ chồng muốn tiến tới hôn nhân cũng phải thông qua sự đồng ý của gia đình hai bên, làm đủ mọi thủ tục từ ăn hỏi cho đến tổ chức hôn lễ. Chúng ta là những người vợ được cưới hỏi về đàng hoàng, được pháp luật thừa nhận thì anh chồng kia nghiễm nhiên là “hàng chính chủ” thuộc quyền sở hữu của chị em rồi. Chẳng vì lý do gì mà đàn bà lại tự mang mình ra để so sánh với một cô bồ nhí.

Vợ là người sinh con đẻ cái, tạo ra nơi được gọi là tổ ấm cho các ông chồng, dù bên ngoài có làm những việc gì đi nữa thì cuối cùng anh ấy vẫn sẽ phải quay về. Rất nhiều đàn ông ngoại tình nhưng lại không mấy người muốn bỏ vợ để rước về người đàn bà lạ. Bồ nhí chỉ là nơi chồng “giải quyết nhu cầu” bên ngoài, dây dưa mối quan hệ trong mờ ám và không được ai công nhận.

2. Sự thật: Nếu chồng yêu vợ thật lòng thì đã chẳng đi ngoại tình

Đàn ông ngoại tình là vì muốn tìm kiếm cái mới lạ, bản tính tham lam hoặc đơn giản là khi anh ấy cảm thấy người vợ ở nhà quá tẻ nhạt, không còn chút hứng thú nào nữa. Anh ấy chán ngấy cái vẻ lôi thôi, luộm thuộm, đầu tóc rối bù chăm sóc con cái của vợ rồi. Chẳng biết từ khi nào, đàn ông lại thấy mình như trẻ lại khi ở bên bồ bởi sự ngây thơ, hồn nhiên, chưa trải đời của cô ta.

Nếu chồng yêu vợ thì trong mắt anh ấy làm gì còn chỗ trống mà nhìn những cô gái khác, người đàn ông chung thủy sẽ chẳng mảy may để ý đến mấy con giáp 13 vừa lẳng lơ, vừa mưu mô đâu. Bởi vậy mới nói, nếu chồng yêu vợ thật lòng thì đã chẳng đi ngoại tình.

3. Phụ nữ nên nhìn nhận lại bản thân xem mình có làm gì sai không

Những nhà tâm lý học chỉ ra ba cái thiếu trong tình yêu khiến đàn ông ngoại tình là: Thiếu sự chú ý và tình cảm của đối phương; thiếu sự lãng mạn, ngưỡng mộ trong tình yêu và thiếu về sự đáp ứng đời sống chăn gối. Phụ nữ không phải là đấng tối cao mà có thể hoàn hảo 100%. Ai cũng sẽ có những điểm thiếu sót dù ít hay nhiều đã vô tình làm chồng thấy chán nản với cuộc hôn nhân của hai người. Thay vì khóc lóc, cố đến cùng để hỏi chồng: yêu vợ hay yêu bồ thì chị em hãy tự nhìn nhận lại bản thân, xem mình đang sai ở đâu để tự sửa chữa.

Nhưng nếu có cố tìm thế nào chúng ta cũng chẳng sai ở đâu mà chồng vẫn đi ngoại tình thì chứng tỏ anh ta “có mắt không tròng”, người như thế cần gì phải đau khổ níu giữ.

4. Biết đáp án chồng chọn vợ hay bồ để làm gì?

Dù anh ta nói “yêu vợ” nhưng liệu chúng ta có đủ vị tha để quên đi lỗi lầm đó? Chắc chắn sẽ chẳng người đàn bà nào làm được đâu, dù ngoài miệng nói tha thứ nhưng đêm nào cũng khóc thầm, dằn vặt bản thân rồi lại đay nghiến chồng. Để lâu, chị em sẽ tự biến mình thành người trầm cảm, nhìn chồng ở bên nhưng niềm tin không còn, dần đưa cuộc hôn nhân của cả hai vào ngõ cụt.

Còn nếu anh ấy chọn bồ, câu trả lời ấy chỉ càng làm chúng ta đau khổ hơn mà thôi. Không người phụ nào đủ bình tĩnh khi nghe chồng nói yêu bồ trong khi anh ấy đã ở bên mình cả 5 năm, 10 năm đâu. Không tiếp tục được thì chia tay, sao cứ phải làm “vết thương” ăn sâu vào da thịt.

==> Bởi vậy, đừng hỏi chồng: “Yêu bồ hay yêu vợ” bởi 1 khi anh ấy đã ngoại tình thì mối quan hệ giữa hai người đã bắt đầu rạn nứt, vết thương một khi đã cứa chảy máu thì kiểu gì cũng để lại sẹo, cố níu kéo ở lại rồi cả đời dằn vặt nhau. Chúng ta hãy học cách lược bỏ bớt những thứ không cần thiết, chồng hay bất cứ người đàn ông nào cũng vậy thôi, không ai trong số họ có quyền tổn thương đàn bà hết.