Pháp luật

Đòi không được nợ, 2 đối tượng bắt cóc luôn người vay tiền

Nguyễn Hạnh Cập nhật | (22/09/2019, 09:28, pm) Xem | 589

Để ép con nợ trả tiền, 2 đối tượng tại Quảng Bình đã dồn bắt người vay lên xe, chở về nhà để tạo áp lực. Hành vi bắt giữ người trái phép này đã bị lực lượng công an phát hiện và xử lý kịp thời.

Sáng 22/9, thông tin từ Công an huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết, đơn vị này đang hoàn tất hồ sơ để xử lý 2 đối tượng có hành vi bắt người trái pháp luật. Các đối tượng có hành vi bắt người trái pháp luật là Đinh Thái Thuynh (SN 1986) và Đinh Công Tám (SN 1990), đều trú tại thôn Tân Bình, xã Hóa Hợp, huyện Minh Hóa.

Theo cơ quan công an, trước đó vào ngày 17/9, Đinh Thái Thuynh và Đinh Công Tám điều khiển xe mang BKS Lào đến nhà của chị Cao Thị Duyên (SN 1979), trú tại xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa để đòi nợ. Trên xe lúc này còn có Trương Đình Thanh (SN 1987), trú tại thôn Tân Sơn, xã Minh Hóa.

Quảng Bình: Đòi không được nợ, 2 đối tượng bắt cóc luôn người vay tiền - 1

 

Nhấn để phóng to ảnh

Hai đối tượng tại cơ quan công an. (Ảnh: CAQB)

Khi đến điểm trường Cổ Liêm, Trường Tiểu học Tân Hóa, Tám vào gọi chị Duyên ra để gặp. Khi chị Duyên không đồng ý lên xe nói chuyện, Thuynh và Tám đã bất chấp sự kháng cự của chị Duyên, ép người này lên xe rồi chở về nhà ông Đinh Hữu Bài (bố Thuynh) ở thôn Tân Bình, xã Hóa Hợp, huyện Minh Hóa.

Sau khi nhận được tin báo từ người dân về vụ việc, Công an huyện Minh Hóa đã nhanh chóng cử lực lượng có mặt và triệu tập các đối tượng liên quan để làm rõ. Qua đấu tranh, khai thác, 2 đối tượng Thuynh và Tám đã thừa nhận hành vi bắt giữ chị Cao Thị Duyên là để yêu cầu trả số tiền 100 triệu đồng người phụ nữ này mượn của ông Đinh Hữu Bài. Hiện cơ quan công an đang hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đặng Tài

  Tin đọc nhiều
  Văn Hóa Truyền Thống