Giới trẻ

Đọc tin bồ nhắn cho chồng: ‘Thứ 6 này em thuê người đến đánh ghen mẹ sề nhà anh’, vợ rung đùi cười: ‘Chọn nhầm đối thủ rồi!’

Nguyễn Hạnh Cập nhật | (15/10/2018, 03:23, pm) Xem | 336

Sáng nay công ty mất điện, chị em đồng nghiệp rủ nhau ra quán café tâm sự. Tôi trót dại uống cốc café đen vào nên đến 1h sáng rồi mà mắt vẫn mở thao láo không tài nào ngủ được. Quay sang chồng thì anh đang ngủ rất say lại còn ngáy khá to.

Buồn chán không ngủ được lại chẳng có trò gì nghịch. Lướt facebook cũng không có gì mới, tôi bỏ điện thoại xuống ôm chồng. Ai ngờ lại sờ thấy điện thoại của anh vẫn để trong túi quần ngủ, tôi đinh lấy nó đặt lên bàn thì nhớ đến lời chị bạn vừa nói lúc sáng: “Zalo là mảnh đất màu mỡ nhất để cho các ông chồng nhì nhằng”. Vậy là tôi nảy ra ý định vào Zalo của chồng xem thử thế nào.

Bình thường anh vẫn cài mật khẩu máy, nhưng giờ anh đang ngủ say, tôi dễ dàng nhấc tay chồng lên ấn vào nút home để mở khóa. Từ hồi chồng dùng Zalo đến giờ tôi chưa có dịp kiểm tra xem anh có tòm tem với cô gái nào không? Tiện đà thì hôm nay lục lọi thử xem, đằng nào tôi cũng đang khó ngủ.

Hí hửng vào Zalo chồng, kiểm tra một loạt tin nhắn của chồng với đồng nghiệp và bạn bè mà tôi không thấy gì đáng lo ngại. Trong lòng vẫn đang khấp khởi mừng thầm vì ông chồng đạo mạo vẫn một lòng chung thủy với vợ, đang định thoát khỏi ứng dụng để trả máy về với chủ thì bất chợt lại có tin nhắn đến dưới cái tên: “Ngọc Diệp nóng bỏng”.

Đọc tin nhắn dài dằng dặc, tôi sốc khi biết được cô gái đó có mối liên quan gì đến chồng và những gì cô ta với chồng chuẩn bị hợp tác làm cho tôi:

– Thứ 6 này em sẽ thuê người đến đánh ghen vợ anh. Lúc đó em sẽ để một gã đến giả làm bồ của vợ anh. Anh nhớ xuất hiện khi mọi chuyện đã được phơi bày nhé. Em sẽ cho người đến cơ quan cô ta đánh ghen, tầm 15h anh nhé. Kế hoạch em đã chuẩn bị kỹ rồi, chỉ đợi cô ta vào bẫy anh sẽ có lý do chính đáng ly hôn vợ và đến với em…

Đánh rơi điện thoại của chồng xuống giường, tôi nằm vật ra thở dốc. Chồng tôi đã có bồ từ lâu, anh và cô ta định gài bẫy đuổi tôi ra khỏi căn nhà này ư? Thật không thể nào tin nổi ông chồng nức tiếng yêu vợ lại có thể làm chuyện hèn hạ như vậy.

Máu điên trong người sôi lên, tôi lôi chồng dậy và tát cho anh một cái khiến chồng tỉnh ngủ hốt hoảng bò xuống giường tưởng nhà có trộm.

– Em, trộm…trộm đâu?

– Chả có trộm nào hết, anh dậy ngay mà đọc tin nhắn bồ anh gửi cho này.

Chồng tôi cầm lấy điện thoại tay run run, nhìn vào màn hình điện thoại hiển thị những dòng tin nhắn của cô bồ gửi đến, anh toát mồ hôi hột vội thanh minh.

Ảnh minh họa

– Vợ à. Chắc là cô nào gửi nhầm cho anh thôi, anh đâu có gan làm chuyện tày trời này.

– Anh cãi giỏi lắm. Tôi đâu có ngu mà tin anh, tôi đọc cả những tin nhắn cách đây nửa năm với cô ta rồi. Sống với nhau 8 năm, giờ tôi mới biết bộ mặt thật của anh, biết anh yêu vợ thế nào. – Tôi nói giọng đầy châm chọc.

– Anh… sai rồi, xin em tha thứ.

– Nếu như hôm nay tôi không đọc được tin nhắn này, có lẽ 3 hôm nữa tôi thành kẻ phản bội, lăng loàn đúng không? Anh và cô ta lên mưu tài đấy, nhưng vẫn chưa hoàn hảo lắm.

– Em định làm gì?

– Rồi anh sẽ biết. Còn nữa, anh muốn sống thì nói hết thông tin về cô ta cho tôi, nếu không tôi sẽ đem chuyện kể khắp công ty cho anh không còn đường mà lui. Điện thoại của anh tôi sẽ giữ hết ngày mai.

Sáng hôm sau tôi tìm đến cơ quan ả kia theo địa chỉ chồng khai để đánh ghen và làm ầm lên. Cô ta bất ngờ bị chính tôi lật ngược tình thế nên vô cùng hoảng loạn, không chối được câu nào. Ai ở đó cũng dè bỉu, bàn tán về một cô nhân viên xuất sắc lại đi cướp chồng và bị người ta đánh ghen thế này.

Làm xấu mặt cô ta xong, tôi ném cho ả những lời sắc nhọn như dao khiến cô ta đứng hình hoảng hốt:

– Tôi chỉ làm cách mà cô định làm với tôi thôi. Cô đã nghe câu nói ‘gậy ông đập lưng ông’ bao giờ chưa?

Tôi vừa về đến nhà thì thấy điện thoại của chồng reo chuông trong túi, là cô ta gọi, tôi mở loa ngoài rồi dí sát vào mặt chồng ép anh phải nói chuyện:

– Alo, anh chết ở đâu mà để vợ anh đến tận cơ quan đánh đánh tôi?

– Tôi không quen cô. Nhầm máy rồi!

– Anh đúng là thằng khốn nạn!

Đến đây, tôi giật điện thoại từ tay chồng, ghé sát vào điện thoại, quát lên:

– Khốn nạn sao bằng em, con đàn bà lăng loàn, vẫn chưa thức tỉnh sao? Hay muốn chị dạy cho trận nữa mới vừa lòng?

Không ly hôn, không cãi vã nhưng lúc nào nhìn thấy vẻ mặt cau có, lạnh lùng của tôi anh cũng sợ xanh mặt. Từ ngày đó, chồng tôi đi đâu cũng phải báo cáo với vợ.

  Văn Hóa Truyền Thống