Pháp luật

Đình chỉ vụ án Chi cục trưởng thi hành án TP bị đầu độc tử vong bằng cyanua

Nguyễn Hạnh Cập nhật | (07/08/2020, 01:53, pm) Xem | 209

Xác định hung thủ trong vụ đầu độc cyanua vào rượu khiến Chi cục trưởng Chi cục thi hành án TP Thanh Hoá tử vong vào hồi tháng 4/2020 cũng đã chết, Cơ quan điều tra đã ra quyết định đình chỉ vụ án.

Theo đó, sau một thời gian điều tra, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hoá xác định, vụ án có 2 người chết là ông Đặng Phạm Viên (SN 1967, phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa) và Trần Xuân Minh (SN 1974, phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa). Vì nghi phạm duy nhất trong vụ án là Trần Xuân Minh đã chết nên cơ quan điều tra đã ra quyết định đình chỉ vụ án trên.

Trước đó, ngày 21/4, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án 4 người thương vong sau khi uống rượu xảy ra trên địa bàn TP Thanh Hóa để điều tra, làm rõ.

Đình chỉ vụ án Chi cục trưởng thi hành án TP bị đầu độc tử vong bằng cyanua - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Công ty bất động sản Á Âu- nơi Chi cục trưởng thi hành án dân sự thành phố tử vong sau khi uống rượu có chứa cyanua.

Nghi phạm Trần Xuân Minh (SN 1974) làm nghề kinh doanh, chế tác vàng, vợ là Lê Thị Phương (SN 1982) làm nghề môi giới bất động sản. Gần đây, giữa hai vợ chồng thường xảy ra mâu thuẫn do kinh doanh thua lỗ và ông Minh nghi ngờ bà Phương có người tình. 

Nhiều lần ông Minh đã bộc lộ ý định dọa giết bà Phương sau đó tự sát. Minh nói với vợ rằng, làm nghề kinh doanh vàng có nhiều hóa chất, chỉ cần uống một chút đến cổ họng là chết ngay, không đau đớn gì.

Khoảng 12h20 ngày 20/4, tại Công ty Á Âu có 6 người cùng ăn trưa, uống rượu là: ông Đặng Phạm Viên (SN 1967), Chi cục trưởng Chi Cục thi hành án dân sự TP Thanh Hóa; ông Nguyễn Ngọc Thọ (SN 1981), Chủ tịch HĐQT Công ty Á Âu; ông Lê Chiến Thắng (SN 1984) trú tại phường Nam Ngạn, TP Thanh Hóa; bà Lê Thị Hòa (SN 1985), trú ở phường Ba Đình TP Thanh Hóa; bà Trương Thị Xuyến (SN 1988), ở đường Đỗ Đại, phường Quảng Thắng, TP Thanh Hóa và bà Lê Thị Phương.

Số rượu mà các nạn nhân sử dụng là do ông Minh mang đến từ chiều hôm trước. Trong bữa cơm, ông Viên, ông Thọ, bà Xuyến uống trước thì có dấu hiệu của trúng độc. Các nạn nhân được đưa đi cấp cứu, ông Viên tử vong ngay sau đó, bà Xuyến nhấp môi nên bị nhẹ, ông Thọ nôn được ra ngoài. 

Xâu chuỗi lại sự việc, bà Phương nghi chồng mình là người đầu độc nên gọi điện về báo cho ông Lê Văn Hợi đang ăn cơm tại nhà 50 phố Quang Trung, Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa.

Thời điểm này, ông Hợi đang ngồi ăn cơm cùng Minh và 4 người khác. Khi ông Hợi quay lại mâm cơm thì Minh hỏi “ai điện, có việc gì? Ông Hợi nói “có tật giật mình à?”. 

Nghe vậy ông Minh đi tới khu vực để hóa chất ở tầng 3, uống 1 cốc chất lỏng nghi có độc chất pha sẵn. Khoảng 2 phút sau ông Hợi đi xuống nhà thì phát hiện ông Minh nằm gục tại phòng ngủ của hai vợ chồng, được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Cơ quan chức năng tiến hành test nhanh mẫu rượu tại Công ty Bất động sản Á Âu, xác định chất độc trong rượu là cyanua.

Theo Bình Minh/ Dân Trí

 
 
  Tin đọc nhiều
  Văn Hóa Truyền Thống