Giới trẻ

Đi với bồ về, chồng hú hồn thấy vợ cầm dao chém vào cái thớt in mặt mình

Nguyễn Hạnh Cập nhật | (24/10/2018, 07:26, am) Xem | 470

“Tôi cứ đinh ninh chồng đã biết sai mà sửa nhưng nào ngờ tôi vô tình biết anh qua lại với con bé ở quán cắt tóc gội đầu gần công ty và…”

– Anh vừa đi đâu về đấy?

– À… anh đi uống rượu với mấy thằng em cùng công ty ấy mà.

– Rượu chè toàn đàn ông mà sao áo lại có mùi nước hoa phụ nữ?

– Làm gì có… là mùi rượu với thuốc lá, em cứ đa nghi.

Tôi nguýt chồng một cái rồi đi thẳng vào phòng, nghe anh giải thích là thế nhưng có chúa mới tin nổi bởi tôi hiểu quá rõ chồng là người thế nào.

Vợ chồng tôi cưới nhau đã được 5 năm, có một bé trai kháu khỉnh, đáng yêu lắm.

Về công việc hay ngoại hình thì tôi với anh chẳng khác gì đôi đũa lệch. Từ bé tôi không được học hành tử tế nên làm nghề buôn thịt lợn ngoài chợ, cũng nhờ cái nghề ấy mà tôi kiếm được đủ tiền để lo mọi chi phí sinh hoạt trong gia đình. Dáng người tôi có phần to béo, chênh lệch với chồng những 8 cân thịt. Chồng tôi thì có vẻ ngoài thư sinh, phong độ, đẹp trai lắm, làm nhân viên văn phòng trong cơ quan nhà nước nhưng lương lậu thì chẳng được bao nhiêu.

Ảnh minh họa

Từ ngày kinh tế có chút dư giả, chồng tôi bắt đầu chau chuốt về ngoại hình hơn, lúc nào đi ra khỏi nhà đầu tóc cũng bóng lộn, người thơm phức mùi nước hoa, quần áo là lượt thẳng tắp. Rồi một ngày tôi phát hiện ra chồng mình ngoại tình với một em đồng nghiệp. Lần ấy tôi khuyên nhủ nhẹ nhàng và sau là cùng mẹ chồng đi đánh ghen. Cuối cùng anh hứa:

– Anh biết sai rồi, từ giờ anh không qua lại với cô ta nữa đâu.

Qủa thật, sau đó suốt 3 tháng liền, tôi thấy anh trở nên ngoan ngoãn như xưa, cứ sau giờ làm là đi một mạch về nhà, không có bất kì biểu hiện gì đáng ngờ nữa. Tôi cứ đinh ninh chồng đã biết sai mà sửa nhưng nào ngờ tôi vô tình biết anh qua lại với con bé ở quán cắt tóc gội đầu gần công ty. Nửa đêm ấy, tôi còn chính tai nghe được anh đứng trên sân thượng nói chuyện với bồ:

– Em cứ yên tâm, gần đây anh kín đáo, không để sơ hở gì nên vợ không phát hiện ra được đâu.

Đã có lúc tôi tưởng chừng phải buông xuôi tất cả, mặc chồng muốn làm gì thì làm. Hôm ấy tôi đăng bài viết trong nhóm kín “Tâm sự Eva” nhờ chị em giúp đỡ thì lại nhận được những lời góp ý vừa độc, vừa lạ, nhất là cái cách “in mặt chồng lên thớt” để răn đe. Đột nhiên, mắt tôi lóe sáng lên khi nghĩ ra một cách trị chồng, đảm bảo khiến anh sợ mất hồn, mất vía.

Mấy ngày sau, sáng nào tôi cũng để vào ví chồng 1 tờ 500 nghìn (ngày thường chỉ có 200 nghìn), không quản lý anh về thời gian, gần đêm mới về cũng chẳng sao. Anh thấy thế thì cũng ra vẻ sung sướng lắm, đi tối ngày, lén lút gặp người tình và tôi biết hết, chẳng qua chỉ là không muốn bắt quả tang mà thôi.

Đêm đó, 11h đêm chồng tôi hí hửng bước vào nhà, nghe thấy tiếng lạch cạch trong bếp thì gọi với vào:

– Nửa đêm rồi sao em không ngủ đi còn băm chặt cái gì đấy?

Tôi chẳng đáp, chỉ chăm chú vào công việc của mình. Đến khi biết chồng đứng trước mặt rồi, tôi mới nhẹ nhàng ngẩng mặt lên, cười bảo:

– Em mới đi in cái thớt có mặt anh về, thử độ cứng xem có tốt không?

Ngay lúc ấy, anh tái xanh mặt, lắp bắp hỏi lại:

– Sao… lại in mặt anh lên đó.

– Anh đi tối ngày, em nhớ chồng quá nên in mặt anh lên thớt, thi thoảng còn nhìn ngắm, một công đôi việc luôn. Còn phòng trường hợp đến lúc tức giận quá, anh muốn em băm lên thớt hay băm vào cái mặt thật của anh? Mà quên, em vừa nhờ người ship cho cô Liên – bồ của anh một cái rồi đấy. Nhưng trước khi gửi đi, em lỡ tay băm mạnh quá, vỡ cả một đường ngay giữa mặt thớt mất rồi.

– Em… nói cái gì đấy?… Liên nào?

– Thôi, anh càng chối thì tội càng nặng hơn thôi, tôi cho một nhát là xong ngay. Anh nên nhớ một ngày tôi thái cả mấy chục cân thịt nên thái chuẩn lắm, định chỗ nào là trúng chỗ đó ngay.

– Ơ… anh… anh với cô Liên đó không có gì cả.

– Bây giờ anh chọn đi, có khai không thì bảo?

Tức quá, tôi đứng hẳn lên cầm con dao nghiến răng, nghiến lợi, trừng mắt lên nhìn thì anh vội hạ giọng:

– Anh xin lỗi, anh thề không dám nữa đâu.

– Anh thề mấy lần rồi?

– Nhưng lần này là thật.

Thấy dáng vẻ khổ sở của chồng, tôi đanh mặt bảo:

– Anh nhớ đấy nhé, thêm một lần nữa thì tôi bắt anh đeo cái thớt này vào cổ, đi khắp phố cho người ta xem đấy.

Ảnh minh họa

Để răn đe chồng, cứ hôm nào anh nói đi có việc nhưng về quá 9h tối là tôi chỉ cần gọi điện thoại rồi để anh nghe tiếng thớt băm là y như rằng 15 phút sau tự động có mặt ở nhà. Một tháng thấy chồng ngoan ngoãn, tôi treo luôn cái thớt ở đầu giường rồi nói nửa đùa nửa thật:

– Nhà người ta treo ảnh cưới nhưng mình lại treo thớt trong phòng, hay quá chồng nhỉ? Hay để lúc nào em đi in mặt chồng lên vài cái thớt nữa để trang trí trong nhà luôn cho đặc biệt?

Anh không dám nói gì chỉ ừ cho qua rồi lảng ngay ra chỗ khác.

Cũng may từ ngày đó chồng tôi thay tính đổi nết, chắc vì anh sợ nên không dám dở trò lăng nhăng như trước đây nữa. Giờ đã 2 năm sau cái ngày tôi đi đặt thớt có in mặt chồng trên đó, vợ chồng tình cảm, ngọt ngào lắm vì tôi cũng đã nhận ra lỗi sai của mình, biết ăn mặc đẹp hơn và kiềm chế lời nói. Cái thớt ấy được tôi treo gọn gàng ở một chỗ đẹp nhất trong căn phòng, cứ khi nào hai đứa cãi nhau thì lại mang ra tâm sự nhắc về chuyện cũ.

  Tin đọc nhiều
  Văn Hóa Truyền Thống