Giới trẻ

Đi làm vài tháng không thấy có lương, chồng lao vào phòng Giám đốc hỏi thì gặp ngay vợ cũ

Nguyễn Hạnh Cập nhật | (13/10/2018, 09:27, am) Xem | 434

Sau cái lần chia tay bạn gái cũ Dũng chẳng còn có hứng thú tán tỉnh ai nữa. Thế rồi Dũng tình cờ gặp lại Nga. Hai người có quen nhau từ trước nên trò chuyện cũng khá hợp.

Nga không được xinh, lại còn hơi béo, cô chỉ được nước cao ráo và học hành thì giỏi, biết kiếm tiền từ lúc còn là sinh viên. Ra trường cô xin được luôn vào làm trong một công ty nước ngoài, phấn đấu một năm đã lên chức Trưởng 1 bộ phận.

Sau 3 tháng qua lại, họ quyết định kết hôn. Nga mồ côi từ bé, anh trai thì làm ăn xa ở nước ngoài. Mặc dù Nga bị anh trai cực lực phản đối, cô vẫn nhất quyết lấy Dũng.

Cuộc sống gia đình trôi qua khá êm đềm, nhưng tự Dũng cảm thấy anh không được hạnh phúc lắm. Nga hiền ít nói, nhưng cô luôn tìm cách khiến Dũng vui. Còn anh chưa thực sự yêu vợ nên cũng chẳng mặn mà mấy. Sinh con xong, Nga lại càng to béo hơn, nhiều khi nhìn vợ cứ nhàu nhĩ đi Dũng càng nản.

– Em đừng tiết kiệm quá, mua thêm đồ đẹp mà mặc.

– Thôi, đồ em nhiều rồi, mặc có hết đâu.

Hai người sống với nhau được 5 năm, có lúc cãi vã có lúc ngủ riêng. Thú thực thì tất cả bắt nguồn từ Dũng. Anh thấy bất mãn vì vợ chẳng xinh như các cô vợ trẻ đẹp của bạn bè. Nhìn thế nào Dũng cũng chẳng thấy hài lòng gì cả, thế rồi Dũng chọn cách ngoại tình để thỏa mãn mọi thứ.

Ảnh minh họa

Cô bồ của Dũng cực kỳ nóng bỏng, gu thời trang thời thượng đã vậy ăn nói còn rất dễ nghe. Với Dũng khi đó cô ấy chính là tình yêu đích thực, nên anh sống chết muốn được ở bên. Dũng ngoại tình công khai, Nga đã sốc vô cùng, cô khóc hết nước mắt, van xin Dũng suy nghĩ cho gia đình nhưng anh mặc kệ.

Gia đình căng thẳng tầm nửa năm thì Dũng ép vợ ly hôn. Ngày kéo va li ra khỏi nhà, Nga bình thản đến lạ, chẳng khóc chẳng nói câu nào. Cô muốn được nuôi con và Dũng đã đồng ý.

Nga biến mất khỏi cuộc đời Dũng, cô thay số đổi chỗ làm. Đến con trai anh cũng chẳng được gặp dù đã cố liên lạc, hỏi han. Đôi khi Dũng cũng thấy có lỗi với mẹ con Nga, nhưng duyên hai người giờ đây đã hết.

Cuộc sống của Dũng với cô bồ không đẹp như anh mơ ước, thậm chí nó còn tệ hơn trước. Cô ta chỉ biết làm đẹp và chẳng muốn động tay vào việc gì, bảo sinh con thì sợ mất dáng. Có lần lỡ mang thai thì cô ta làm ầm lên với Dũng:

– Em đã bảo anh rồi, anh phải giữ cho em chứ. Giờ có bầu, bụng chình ình ra em làm thế nào.
Dũng an ủi cô ấy hết lời:

– Có một đứa con trong nhà sẽ vui lắm!

– Anh thích thì tự đi mà đẻ, anh nhớ đứa con đã bỏ rơi của anh chứ gì.

– Em đừng nói vậy!

Ngay lập tức hôm sau cô ta nhăn nhó ôm bụng về nhà. Dũng chạy vội đến hỏi:

– Em bị sao thế?

– Đi phá chứ còn sao!

Dũng điếng cả người, anh choáng váng, thất thần suốt cả buổi chiều. Khỏe rồi hôm sau cô nhân tình lại đi thâu đêm suốt sáng. Lần này thì chẳng còn gì cả, Dũng chuyển ra ngoài sống một mình.

Vừa chia tay bồ xong, công ty Dũng làm cũng bị khủng hoảng tài chính. Anh đành nộp hồ sơ đi nơi khác để tìm kiếm cơ hội mới. Và rồi có một công ty đã đồng ý trả lương khá cao cho Dũng.

Nhưng rồi Dũng không thể nào ngờ được rằng làm việc quần quật suốt ngày. 3 tháng trôi qua mà lần nào công ty cũng chỉ chi lương nửa tháng cho anh. Tháng thứ nhất, thứ 2 đều khất nợ Dũng đã định nghỉ nhưng tiếc tiền lại ở lại thêm. Nhiều lần vào phòng Giám đốc đều không gặp, hỏi kế toán thì cô bảo sếp đi công tác, đợi tháng tới sếp thanh toán hết.

Cuối tháng thứ 4, năm hết tết đến rồi mà vẫn chưa nhận được xu nào. Dũng không thèm hỏi kế toán nữa đi thẳng lên phòng Giám đốc. Người đàn bà quyền lực đó rất ít khi tới công ty nên anh phải chớp cơ hội. Nhưng ngay khi vừa mở cánh cửa ra, anh đã sốc ngất khi thấy người ngồi trên ghế Giám đốc chính là Nga.

– Nga, sao lại là em?

– Anh bất ngờ lắm đúng không? Em cũng không ngờ, cứ tưởng anh kiếm được nhiều tiền lắm, bao được cả bồ mà, giờ lại đi làm thuê cho em vất vả không?

– Anh… gặp vận đen. Sao em lại thay đổi nhanh chóng như vậy được?

– Có gì đâu. Đây là công ty của anh trai em, người mà trước kia đã phản đối em lấy anh. Anh ấy đã bảo nếu em lấy anh thì em sẽ không có gì cả. Nhưng em cứ nghĩ, chỉ cần hạnh phúc là được. Nhưng em đã lầm…

– Nga à, chuyện này…

– Việc tuyển anh về đây cũng là do em thấy thương anh đi tìm việc khắp nơi mà không được. Ba tháng lương vừa rồi em giữ lại một nửa, vì em muốn thử xem năng lực của anh thế nào. Ngày mai kế toán sẽ chuyển khoản hết cho anh không thiếu một xu. Và thông báo tin vui, anh đã qua thử việc, sẽ được ký hợp đồng chính thức.

Dũng nghe mà ù hết cả tai. Giờ thì công việc này với anh chẳng có nghĩa lý gì nữa. Anh cứ ngây ra, á khẩu một lúc mới lắp bắp:

– Dạo này em và con sống thế nào?

Dũng còn muốn mở miệng nói nhiều điều lắm, chưa kịp hỏi han con trai thì Nga đã đứng dậy:

– Xin lỗi, em còn có cuộc họp không có thời gian kể chuyện cho anh đâu. Anh về làm việc đi!

Nga đứng lên, xách túi và khoác áo đi ra ngoài, mùi nước hoa phảng phất khiến Dũng đứng ngây ra. Không thể ngờ được lại có ngày giáp mặt vợ cũ ở đây, trong hoàn này. Năm xưa anh kiên quyết ly hôn, giờ đây lại trở thành nhân viên của vợ cũ, còn nỗi xấu hổ nào bằng.