Giới trẻ

Đêm tân hôn có 3 người

Nguyễn Hạnh Cập nhật | (15/10/2018, 03:07, pm) Xem | 293

Tôi yêu anh nhưng tiếc rằng anh lại để tâm đến một người con gái khác. Cô ấy đi du học, anh vẫn quyết tâm ở nhà chờ đợi. Tôi biết, hai người họ đã từng thề hẹn với nhau nhưng gia đình anh nhất mực không chịu cho họ làm đám cưới chỉ vì cô ấy là trẻ không có cha mẹ.

Tôi lại khác, sinh ra trong một gia đình nề nếp, gia giáo, bố mẹ đều là công chức về hưu. Hoàn cảnh gia đình hai bên có thể nói môn đăng hộ đối. Hơn nữa, bố tôi lại là bạn thân với bố anh nên hai bên đã sớm đính ước với nhau.

Sau nhiều cuộc can thiệp của bố mẹ, cuối cùng anh cũng đồng ý lấy tôi. Tôi vẫn nghĩ chỉ cần mình toàn tâm toàn ý chiều chồng, trái tim anh rồi cũng sẽ thuộc về tôi. Những ngày trước đám cưới, anh vẫn cùng tôi đi sắm sửa đồ đạc. Anh luôn vui vẻ cười đùa và thường giành cho tôi những cử chỉ âu yếm, tôi lại càng thấy an tâm với quyết định của mình.

Đêm tân hôn, anh bước vào ôm lấy tôi từ phía sau thủ thỉ:

– Hôm nay vợ anh đẹp thật!

Tôi mỉm cười không nói gì. Anh khẽ xoay người tôi lại, nhẹ nhàng hôn lên môi và từ từ trút bỏ chiếc váy ngủ trên người. Đôi tay anh ve vuốt dọc cơ thể khiến tôi có cảm giác đê mê khó tả. Tôi nhắm nhẹ đôi mắt để cảm nhận những giây phút tuyệt diệu nhất của cuộc đời. Chợt nhiên anh dừng tay ve vuốt, tôi hồi hộp mở mắt ra thấy anh đang đứng yên nhìn mình.

– Sao thế anh?

Anh không nói gì, lại quấn lấy cơ thể tôi như lúc ban đầu. Rồi cuối cùng tôi cũng là của anh trọn vẹn.

Thấm mệt, tôi vòng tay ôm ngang bụng anh, đôi mắt díp lại vì buồn ngủ. Thấy anh vẫn nằm kê cao đầu chưa ngủ, tôi khẽ nói:

– Đi ngủ thôi anh!

Quá nửa đêm, tôi thấy khát nước nên trở dậy. Thấy anh đã không còn nằm bên cạnh nữa. Tôi khẽ gọi nhưng chẳng nghe tiếng anh trả lời. Tôi nghĩ hay là anh khó ngủ, lại ra ban công hút thuốc nên rón rén mở cửa ngoài.

Chợt tôi nghe thấy tiếng chuông điện thoại của anh kêu ở đâu gần đó. Đêm yên ắng nên tôi rất rõ tiếng anh:

– Ừ, bây giờ anh tới ngay!

Tôi giật mình nhìn xuống thấy anh đang đứng ngay trước cổng nhà. Tôi định gọi anh lại nhưng rồi cũng tò mò muốn biết anh đi đâu vào đêm tân hôn của mình thế nên đã nhanh chóng chạy về phòng, khoác áo lên người rồi vội vàng xuống dưới nhà.

Chồng vừa lên taxi đi khỏi, tôi cũng vội vàng lấy xe máy bám theo. Tôi ngỡ ngàng khi thấy anh dừng chân tại một nhà nghỉ.

– Không lẽ anh lén hẹn hò với cô ta?

Nghĩ tới đây tôi ức vô cùng. Nhưng mới chỉ thấy có mình anh bước vào nên tôi không dám manh động. Tôi cứ tự trấn an mình phải thật bình tĩnh kẻo đổ bể hết mọi chuyện.

Đợi anh bước vào, lấy chìa khóa phòng xong quay người đi lên cầu thang, tôi cũng theo vào giả vờ thuê phòng qua đêm. Tôi cố tình đánh rơi chìa khóa xe xuống dưới sàn để cô lễ tân cúi xuống nhặt hộ. Trong lúc ấy, tôi nhanh chóng nhìn trộm tờ giấy ghi số phòng mà anh vừa mượn.

Ảnh minh họa

Anh mở cửa phòng 202. Tôi cứ đứng yên bên ngoài nghe ngóng một lúc nhưng chẳng thấy gì. Thấy sốt ruột, tôi bèn nghĩ kế để dụ anh ra ngoài. Tôi đánh bạo gõ cửa. Một lúc lâu sau tiếng khóa mới lạch cạch vang lên.

– Có chuyện gì đấy? – Chồng tôi vừa mở cửa vừa hỏi.

Anh bước ra thấy tôi đứng ngay trước mặt, ngạc nhiên ú ớ không nói được câu gì. Tôi tức tối đẩy cửa ra thật mạnh rồi chạy vào, giật mình nhìn thấy cô ta đang nằm trên giường. Chiếc váy trắng đang bị tháo tụt để lộ ra bộ ngực. Thấy tôi, cô ta hoảng hốt lấy chăn phủ lên người.

– Hai người dám làm chuyện này sao? – Tôi chua chát mỉa mai.

– Em về đi! – Anh đóng cửa, tiến đến đứng cạnh tôi nói.

– Về sao? Để anh và cô ấy được thoải mái bên nhau sao?

– Em đừng nói nữa. Về đi! – Anh gằn giọng.

Quá đau đớn, tôi khóc không ngừng. Trong phút ghen tuông, tôi liền lao đến đánh cô ta.

– Mày dám cả gan dụ dỗ chồng tao ngay trong đêm tân hôn sao?

– Tránh ra! Nếu không vì cô, đêm nay tôi mới là cô dâu!

Chợt cô ta vùng lên, đạp tôi ngã xuống đất.

Tôi choáng váng không ngờ cô ta lại nói với mình như vậy. Tôi đang bối rối không biết nói gì, cô ta liền ngồi bật dậy nói:

– Tôi và anh ấy yêu nhau. Cô cũng quá hiểu điều đó, nhưng lại còn cố tình chia cắt chúng tôi. Cô mới là kẻ giật chồng!

– Mày… Đồ đ.ĩ!

Lửa ghen trong tôi nổi lên cuồn cuộn, tôi lao vào cô ta, giứt tóc và tát tới tấp vào mặt.
Chồng đứng bên thấy vậy cũng vội nhào tới, gỡ tay tôi ra khỏi người cô ấy. Anh điên tiết xô tôi ngã nhào xuống đất.

– Cô vừa phải thôi! Tôi đã chấp nhận cưới cô rồi. Cô còn đòi hỏi gì nữa?

– Đòi hỏi gì sao? Một người vợ mong được chồng yêu thương mình trọn vẹn là đòi hỏi lắm sao? – Tôi đau đớn khóc nấc lên.

Anh quay đi không nói câu gì. Cô ta nhìn tôi đầy khinh miệt rồi quay sang ôm chồng ngay trước mặt tôi.

– Cô ra ngoài đi, đêm nay là đêm tân hôn của tôi.

Tôi cay đắng đứng dậy nhìn anh, một nỗi đau thật khủng khiếp bóp nghẹt trái tim khiến tôi như nghẹt thở. Quá uất ức, tôi vùng bỏ chạy. Ngoài trời còn chưa sáng rõ. Đêm tân hôn nghiệt ngã đã kéo dài cuộc đời tôi trong những nỗi đau chẳng bao giờ chữa lành được nữa…

  Tin đọc nhiều
  Văn Hóa Truyền Thống