Giới trẻ

Đêm ấy mẹ chồng chuốc rượu cho con dâu thật say rồi dúi vào phòng một gã trai nóng bỏng

Nguyễn Hạnh Cập nhật | (13/10/2018, 09:16, am) Xem | 389

“Mẹ chồng tôi hoàn toàn suy sụp. Suốt một tuần sau đó bà không ăn, không uống mà cứ nằm lì ở trong phòng. Không khí trong gia đình tôi cũng vì thế trở nên u ám, đau thương, ngột ngạt không chịu nổi…”

Ban đầu cả tôi và Lâm đều cười bảo với bà:

– Con cái là duyên số nên cứ từ từ mẹ ạ.

Thấy cả hai chúng tôi đều nhất trí như thế, mẹ chồng cũng không tiện nói thêm. Có điều dạo gần đây ông nội chồng tôi bệnh nặng, bác sỹ chẩn đoán là ung thư di căn. Tâm nguyện cuối cùng của ông là:

– Làm thế nào thì làm cũng phải cho tôi thấy mặt thằng chắt đích tôn trước khi nhắm mắt.

Trươc sự khẩn nài của gia đình tôi và Lâm đành đến bệnh viện. Cầm tờ kết quả xét nghiệm trên tay tôi điếng người. Mặc dù tôi không có vấn đề gì, sức khỏe bình thường, nhưng Lâm thì không có tinh trùng ở trong tinh dịch. Đó là chính là nguyên nhân khiến những lần gần gũi của vợ chồng tôi không thu được kết quả gì dù chồng tôi vẫn khỏe mạnh và ham muốn cao trong chuyện ấy.

Tôi giấu Lâm kết quả xét nghiệm và nói với anh mọi chuyện vẫn bình thường. Tất nhiên, chồng tôi rất vô tư, tin tưởng.

Ảnh minh họa

Một hôm, tôi đi làm về thì thấy mẹ chồng sa sầm nét mặt. Bà kéo tuột tôi vào phòng mình rồi ném tệp giấy xuống mặt bàn:

– Chuyện này là thế nào?
– Mẹ, sao mẹ lại có…
– Mẹ dọn nhà, tìm được dưới ngầm giường của vợ chồng con đấy. Chuyện này là thật đúng không con?
– Vâng mẹ ơi, đây là kết quả chính xác.

Mẹ chồng tôi hoàn toàn suy sụp. Suốt một tuần sau đó bà không ăn, không uống mà cứ nằm lì ở trong phòng. Không khí trong gia đình tôi cũng vì thế trở nên u ám, đau thương, ngột ngạt không chịu nổi.

Rồi như lấy động lực ở đâu đó mẹ chồng bỗng tươi tỉnh trở lại. Một hôm bà nắm chặt lấy cánh tay tôi thì thầm:

– Bằng mọi giá con phải có con trai, không thể nào khác được.
– Nhưng mẹ ơi, trường hợp của chồng con bác sỹ nói…
– Mẹ biết rồi! Chuyện ấy con cứ để mẹ lo…

Tôi còn tưởng mẹ chồng tìm ra cách thần thông quảng đại nào để chữa trị cho chồng mình khỏi bệnh. Ai ngờ, cái cách bà đề cập lại là tìm người thay Lâm thực hiện nghĩa vụ làm chồng.

Vừa biết ý định của bà tôi vội vàng giãy nảy ngay:

– Không được đâu mẹ, con không thể phản bội lại chồng con được.

Thế nhưng mẹ chồng lại khóc lóc, van vỉ:

– Con phải làm như thế để giữ hạnh phúc cho cái gia đình này. Giờ chỉ có như thế thì thằng Lâm mới được thừa kế tài sản mà ông nội các con để lại. Chứ nếu như để ông biết được cháu đích tôn không thể có con nối dõi thì chắc chắn khối gia tài đó sẽ bị chia đều cho con cháu thay vì phần lớn thuộc về thằng Lâm.

Hết khóc lóc, khuyên nài, mẹ chồng lại dọa nạt tôi:

– Từ trước đến giờ mẹ đối xử với con như thế nào? gia đình chúng ta đối với con thế nào? Con phải giúp mẹ, giúp chồng và cũng là để tốt cho chính con nữa.

Ảnh minh họa

Thấy tôi bắt đầu chao đảo mẹ bồi thêm một cú quyết định:

– Bây giờ con cứ nghĩ là mình chung thủy với con trai mẹ nhưng con nghĩ xem cuộc sống vợ chồng mà không con không cái nó tẻ nhạt, đau khổ biết chừng nào. Chẳng bằng chúng ta cứ giấu nhẹm chuyện này đi, con sinh con ra mẹ sẽ xem thằng bé như cháu nội.

Quả thực tôi đã bị lay động bởi những lời của mẹ chồng. Tuy chưa thật sự đồng ý với những tính toán của bà nhưng sự chống trả của tôi đã không còn quyết liệt như lúc ban đầu nữa.

Lần ấy mẹ chồng nói với Lâm:

– Mẹ với con Tuyết sẽ đi du lịch, tiện vào thăm một số người bạn của mẹ ở Sài Gòn.

Tất nhiên, chồng tôi vui vẻ đồng ý ngay.

Trong suốt chuyến đi với mẹ chồng tôi nơm nớp lo sợ, nhưng ngoài đi ăn, đi chơi, gặp gỡ bạn bè tôi không hề thấy bà có hành động gì bất thường cả.

Đêm cuối cùng ở lại khách sạn, mẹ chồng bảo tôi khui mấy* bia ngồi uống cùng với bà. Ban đầu tôi chỉ định uống mấy ngụm cho mẹ vui lòng vì sáng mai còn phải ra sân bay sớm. Nhưng chẳng hiểu do bia quá nặng hay bon miệng tôi uống đến say mềm.

– Mẹ à, con chóng mặt quá!
– Ừ, không sao… để anh dìu em vào giường nhé!

Tôi cười ngu ngơ bảo:

– Mẹ, nói gì thế? Ơ không cần cởi áo… ơ…

Bàn tay rắn chắc nhấc bổng tôi lên không trung rồi thả vào một vùng đệm ấm. Khi cơ thể nóng hổi của ai đó áp sát lên bụng, lên ngực… tôi có một cảm giác thoải mái không nói lên lời.

Tôi cố gắng mở mắt ra nhìn cho rõ gương mặt mờ nhạt phía trên, muốn dùng đôi tay mềm oặt của mình từ chối nhưng men rượu như một kẻ đồng lõa với lý trí, sự tỉnh táo quẳng sạch chẳng còn lại một chút nào. Thay vào đó chỉ còn sự khát thèm lạ lẫm đang cuộn lên từng cơn.

Sau hành động tội lỗi, lén lút với gã trai lại qua sự dàn xếp của mẹ chồng, tôi cũng đã có em bé.

Nhìn cái thai trong bụng lớn lên từng ngày và niềm vui của người chồng chẳng hề hay biết mình đang bị lừa rồi, tôi lại thấy cảm thấy dằn vặt vô cùng. Tôi chẳng biết việc lén lút có thai với kẻ khác rồi nói của chồng là đúng hay sai nữa. Chồng được thừa kế tài sản, hạnh phúc được giữ vững, nhưng tôi không thể vui.

Tôi sẽ phải giữ kín bí mật này trọn đời, tôi luôn sống trong tâm trạng bất an, nơm nớp, sợ bị bại lộ. Mệt mỏi vì phải sống trong lừa dối, nhiều lúc tôi muốn thú nhận với chồng tất cả nhưng lại chẳng thể làm được. Bởi cuộc hôn nhân của hai đứa khó mà giữ được. Tôi đang sống trong sự giằng xé, hoảng loạn vì cái bí mật động trời kia.