Giới trẻ

Dấu hiệu đúng nhất để nhận biết vợ chồng là thiện duyên hay ác duyên, liệu có sống cùng nhau tới đầu bạc răng long?

Nguyễn Hạnh Cập nhật | (16/10/2018, 06:52, am) Xem | 853

Để nên vợ nên chồng ở kiếp này của nhau, cả hai đều phải có duyên tiền định. Dưới đây là dấu hiệu vợ chồng là thiện duyên hay ác duyên, liệu có sống cùng nhau tới đầu bạc răng long không?

Để nên vợ nên chồng ở kiếp này của nhau, cả hai đều phải có duyên tiền định. Dưới đây là dấu hiệu vợ chồng là thiện duyên hay ác duyên, liệu có sống cùng nhau tới đầu bạc răng*g không?Kết quả hình ảnh cho vợ chồng

Vợ chồng gặp nhau bởi chữ duyên, yêu nhau bởi chữ nợ, nên vợ nên chồng rồi hạnh phúc hay tan vỡ là do thiện duyên hay ác duyên trong vòng luân hồi, tái sinh từ kiếp trước.

Có những vợ chồng hòa thuận, hạnh phúc viên mãn tới già, cặp khác lại cãi nhau, to tiếng nhưng vẫn sống cùng nhau tới đầu bạc răng*g. Nhưng cũng có những cặp đôi lúc đầu thì đắm đuối, nhưng sau vài năm lại chia ly vì mâu thuẫn không ngừng, có cặp đôi rất yêu nhau nhưng không nên duyên vợ chồng… Căn nguyên là do duyên tiền định, tức mối nhân duyên từ đời trước rồi tái sinh, luân hồi đến kiếp này. Xem dấu hiệu vợ chồng là thiện duyên hay ác duyên để hiểu rõ hơn về cuộc hôn nhân của mình.

1. Thiện duyên

Kiếp này và kiếp trước có mối quan hệ về sự hoán đổi liên tục từ cảnh giới này sang cảnh giới khác, đi kèm với đức và nghiệp của mỗi người. Nếu vợ chồng sống bình yên bên nhau, hẳn đời trước hai người đã có thiện duyên, người này làm việc tốt cho người kia và ngược lại. Ở thì hiện tại, dấu hiệu chứng tỏ 2 người là thiện duyên là:Kết quả hình ảnh cho vợ chồng

– Có ấn tượng mạnh mẽ với đối phương ngay từ lần đầu gặp gỡ: Dù chẳng cần nói với nhau lời nào cũng có ấn tượng mạnh mẽ và ghi nhớ nhau. Cảm xúc ấy được gọi là tiếng sét ái tình, hút nhau như hai thỏi nam châm. Đó chính là sự kết nối đặc biệt mà định mệnh dành cho cả hai, dù muốn hay không bạn cũng đừng mong thoát khỏi luân hồi chuyển kiếp.

– Có nhiều sở thích chung: Gặp nhau chẳng bao lâu nhưng lại nhanh chóng thân thiết, gần gũi nhờ có cùng nhau 3 sở thích chung trở lên thì cả hai chắc chắn là người yêu kiếp trước của nhau. Bởi lẽ, trong nhân gian với hàng triệu người, không thể ngẫu nhiên trời lại đưa đẩy người này đến bên đời bạn.

– Vừa gặp đã thân thiết như biết nhau từ thuở nào: Chỉ vừa gặp đã có tình cảm mãnh liệt khó hiểu, giống như hai người đã quen biết nhau trước đó

– Dễ dàng thấu hiểu đối phương mà không cần phải nói với nhau quá nhiều: Yêu nhau hay vợ chồng sống với nhau chỉ cần nhìn vào mắt đối phương cũng biết họ đang nghĩ gì. Đó chính là tình yêu mãnh liệt của tình duyên kiếp luân hồi.

– Tâm đầu ý hợp đến mức chẳng bao giờ cãi nhau: Có những cặp đôi hợp nhau đến mức tin tưởng, yêu thương và cảm thông hoàn toàn với nhau. Họ như hai mảnh ghép, sinh ra là để dành cho nhau nên chẳng bao giờ cãi nhau, nếu có chỉ là những phiền não vặt vãnh và sẽ nhanh chóng cho qua.

2. Ác duyên

Vợ chồng đến với nhau là duyên nợ, vậy nhưng hạnh phúc hay khổ đau được quyết định bởi đấy là duyên lành hay ác duyên. Nếu gặp phải ác duyên, hôn nhân của bạn sẽ chìm trong khổ đau, dằn vặt. Vậy nên, dù thế nào bạn cũng nên đối xử tử tế với bạn đời để có thể trả được nợ từ kiếp trước và tạo duyên lành cho kiếp lai sinh của mình. Theo dấu hiệu vợ chồng là thiện duyên hay ác duyên thì ác duyên là:Kết quả hình ảnh cho vợ chồng

– Vợ chồng đến với nhau do sắp đặt, ép buộc: Có thể kiếp trước người này thiếu nợ người kia, đó là một khoản tiền hoặc nợ tình cảm nên kiếp này bắt buộc phải sống với nhau để trả nợ. Do đó, cuộc hôn nhân không có tình yêu đôi khi sẽ xảy ra mâu thuẫn.

– Lấy nhau do mang ân huệ: Loại duyên này sẽ khiến cuộc hôn nhân trở nên nặng nề bởi vì sâu thẳm trong ý thức của một người tồn tại ý niệm dâng hiến, trả ơn nên không có tình yêu. Do đó, 1 trong 2 nhất định sẽ ngoại tình.

– 1 trong 2 ngoại tình: Do kiếp trước 1 trong 2 làm nhiều chuyện xấu gây nghiệp báo nên kiếp này phải chịu ác duyên. Vợ chồng sống với nhau không bao lâu sẽ có người ngoại tình khiến hôn nhân tan vỡ.

3. Khi nào duyên mới hết

– Khi giằng co, cãi cọ mãi không ai chịu ai, luôn sẽ có một người nhất định muốn ly hôn, nhưng người kia lại không chịu, điều này nói lên rằng khoản nợ lẫn nhau vẫn còn chưa hết, duyên vợ chồng này còn chưa kết thúc.

– Trong quá trình chung sống, tình cảm vợ chồng nhạt nhẽo, chẳng ai lưu luyến ai. Điều này nói lên rằng khoản nợ giữa vợ chồng đã hết, vì vậy hai bên sống chung giống như bạn bè, chẳng lưu luyến bịn rịn.

– Việc chia tay cũng có thể nhìn rõ duyên vợ chồng đã kết thúc bất luận là do tử vong, đi xa nhà, xuất gia, hay ly hôn.

– Nếu như đôi bên khó lòng chia ly, lúc chia tay khóc nức nở, thì ắt hẳn ân oán vợ chồng này còn chưa trả hết, duyên vợ chồng vẫn còn.

– Khi chia tay, oán hận lẫn sự bất mãn vẫn khuấy động tâm can hoặc không cam lòng, điều này nói lên rằng “khoản nợ” giữa 2 người vẫn còn chưa trả hết, kiếp sau gặp lại vẫn sẽ tiếp tục kết làm vợ chồng.

– Lúc chia tay, cả hai giống như bạn bè, không oán hận, chỉ đau thương hoặc khổ sở một chút, nhưng không đến nỗi muốn níu kéo nhau, điều này nói lên rằng khoản nợ giữa 2 người cuối cùng có thể chấm dứt rồi.

3 loại nhân duyên tiền kiếp tạo nên duyên phận vợ chồng.

  Tin đọc nhiều
  Văn Hóa Truyền Thống