Gia Đình

Đang đi công tác thì mẹ chồng nhắn tin: ‘Cho con 3 tỷ đấy’ rồi nàng dâu vội hỏi lại thì thấy bà đang livestream cảnh…

Nguyễn Hạnh Cập nhật | (16/10/2018, 01:26, pm) Xem | 346

Cưới nhau hơn 1 năm nhưng vợ chồng tôi vẫn chưa có con, nguyên do cũng bởi cả hai đều muốn tạm kế hoạch để tập trung vào sự nghiệp trước, đợi khi nào kinh tế dư dả hơn thì sinh con cũng chưa muộn.

Mẹ chồng tôi thấy thế thì sốt ruột lắm, bà cứ nhắc khéo mãi. Bố mẹ chồng tuổi tác đã cao nên tôi cũng hiểu được phần nào sự lo lắng của ông bà. Nghĩ đi nghĩ lại, tôi quyết định thôi thì cứ sinh một đứa cho vui cửa vui nhà trước, chuyện công việc thì cứ dần dần.

Ảnh minh họa

Tôi bàn với chồng ý định của mình và được anh hoàn toàn ủng hộ. Vậy là từ hôm đó, chúng tôi quyết định “thả”, không dùng bất kỳ biện pháp phòng ngừa nào hết.

Ấy nhưng gần 1 năm, cơ thể tôi vẫn không có biểu hiện gì, mặc dù tuần nào vợ chồng cũng “hùng hục” mấy lần. Linh cảm người phụ nữ mách bảo tôi đã gặp vấn đề gì đó. Vội vàng đến bệnh viện kiểm tra, tôi chết sững trước kết quả nhận được: Tôi bị chứng nội mạc tử cung mỏng nên khó có con.

Cầm tờ kết quả mà tôi khóc ngất ở bệnh viện, không biết phải đối diện với gia đình nhà chồng như thế nào. Tối hôm ấy, tôi đem chuyện thú thật với cả nhà.

Chồng tôi nghe tin thì lặng người, còn bố mẹ anh thì mặt tái đi, trầm ngâm không nói gì. Một lúc sau, mọi người mới lên tiếng:

– Thôi, con đã bị như vậy thì cố chữa. Con cũng đừng buồn quá, bố mẹ không trách cứ gì con cả.

– Em đừng lo, anh luôn bên cạnh em – Chồng ôm lấy tôi, lau nước mắt động viên.

Khỏi phải nói cũng biết tôi cảm động như thế nào. May phước cho tôi được gả vào gia đình chồng tốt, được mọi người yêu thương, che chở. Sau hôm ấy, mẹ chồng đưa tôi đi khám, chữa trị ở khắp nơi, thế nhưng tình hình vẫn không khả quan cho lắm…

Cuối tuần, tôi có lịch đi công tác trong Sài gòn tận 5 ngày. Nhà chồng tôi vừa nghe tin này thì sắc mặt lạ lắm, ai nấy trông như kiểu vui mừng, mẹ chồng thậm chí còn lăng xăng giúp tôi thu dọn hành lý nữa!

Hôm ấy, vừa họp với đối tác xong, đang chuẩn bị về khách sạn nghỉ ngơi thì tôi thấy điện thoại ting ting báo tin nhắn. Mở ra thì tôi tá hỏa khi thấy số dư trong tài khoản ngân hàng thay đổi, cụ thể là được cộng thêm… 3 tỷ! Và người gửi lại chính là mẹ chồng tôi, kèm theo lời nhắn:

– Con ơi, mẹ cho con 3 tỷ nhé.

Sao mẹ chồng lại cho tôi những… 3 tỷ? Tôi có làm nên công trạng gì đâu mà được số tiền lớn đến như thế? Hoang mang tột độ, tôi vội gọi lại để hỏi thì thấy mẹ chồng tắt phụt điện thoại, gọi thêm 2 lần nữa cũng vậy.

Đang không biết làm sao thì tôi thấy bà gọi lại cho mình, nhưng là gọi video call. Mở camera, tôi thấy bà mặc áo dài nhung đẹp lắm, hình như đang đi ăn cưới ai thì phải.

– Mẹ ơi, số tiền 3 tỷ là sao thế ạ? Con không hiểu. Mà mẹ đang đi đám cưới ạ?

– Thôi đến nước này thì mẹ nói thật cho con biết. Mẹ đang đi ăn cưới… chồng con đây!

– Mẹ, mẹ nói thế là sao? Đám cưới chồng con là như thế nào?

– Vì con không sinh được nên bố mẹ đã mai mối cho thằng Hùng người khác rồi, con bé cũng đã có bầu to rồi nên hôm nay cả nhà đang tổ chức đám cưới cho 2 đứa. Còn về số tiền 3 tỷ thì mẹ cho con coi như bồi đắp tinh thần nhé. Con cũng đừng oán trách gì cả…

Nói rồi, mẹ chồng lia điện thoại để tôi thấy được quang cảnh đám cưới phía sau. Đúng thật là chồng tôi, anh ta đang mặc vest chỉnh tề lắm, cười vui vẻ rạng rỡ bên cô dâu mới. Thế mà mới ngày trước thôi, anh ta vẫn còn ôm hôn, cầm tay vợ an ủi.

– Thôi, mẹ phải vào tiếp khách đây. Con bận gì thì cứ làm đi, có gì về rồi nói chuyện tiếp.

Thế rồi, mẹ chồng tôi tắt điện thoại còn tôi thì cứ đứng như trời chồng. Nước mắt chảy ướt má, tôi không dám tin vào sự thật. Mọi thứ diễn ra quá nhanh, có nằm mơ tôi cũng không ngờ gia đình chồng lại phũ phàng, dứt tình với tôi đến như thế…

Sau hôm ấy, tôi trở về nhà chồng để thu dọn đồ đạc và làm đơn ly dị. Chồng nhìn thấy tôi lúc đầu cũng hơi xấu hổ nhưng về sau thì dửng dưng như không có gì. Về số tiền 3 tỷ, tôi chuyển khoản trả lại toàn bộ cho mẹ chồng, tôi nhất quyết không cần số tiền thương hại ấy.

Giải quyết xong xuôi mọi việc, tôi chuyển vào miền Nam làm việc, nhận chức Trưởng bộ phận kinh doanh của công ty theo lời đề nghị của Giám đốc. Quyết định này cũng một phần do tôi muốn thay đổi môi trường sống để quên đi nỗi đau quá khứ.

Thấm thoắt đã 3 năm, tôi giờ đã vui vẻ trở lại và quên hoàn toàn chuyện cũ. Quan trọng nhất, tôi gặp được một người đàn ông tuyệt vời. Anh sẵn sàng chấp nhận chuyện riêng và đồng ý nhận con nuôi. Chúng tôi nhanh chóng tổ chức đám cưới và bất ngờ là 2 tháng sau, tôi có thai!

Ơn trời, việc điều trị bệnh, bổ sung Estrogen được bác sĩ chỉ định cho tôi đã đạt kết quả. Tôi ôm lấy chồng mình, òa khóc hạnh phúc…

Chiều hôm ấy, tôi đang nằm nhà an nhàn dưỡng thai thì nhận được điện thoại của người bạn cũ:

– Này tao có tin này hay lắm phải báo cho mày.

– Chuyện gì mà hay?

– Ông Hùng ấy. Haha, hóa ra ông ấy đổ vỏ mày ạ. Mày nhớ hồi trước nhà ông ấy đá mày đi để cưới con bé nào vì nó có thai không? Hóa ra con bé đấy chửa với người khác mày ạ. Nuôi con người ta mấy năm…

Haha, hôm qua bố đứa bé mới đến đòi con đấy. Nhà đấy giờ đang suy sụp lắm…

Cúp điện thoại, tôi không biết nên vui hay buồn trước tin này. Cảm xúc lẫn lộn, tôi chỉ biết thở dài:

– Phải chăng quả báo là có thật…

  Tin đọc nhiều
  Văn Hóa Truyền Thống