Gia Đình

Đàn ông cũng có những nỗi sợ, áp lực trong hôn nhân, phụ nữ cần hiểu để khắc phục mâu thuẫn, giữ vững hạnh phúc gia đình

Nguyễn Hạnh Cập nhật | (23/10/2018, 03:08, pm) Xem | 477

Bước vào hôn nhân, con người ta sẽ phải đối mặt với rất nhiều những thay đổi và áp lực. Đối với người đàn ông, họ rất sợ những áp lực đến từ người vợ của mình.

Chính điều này khiến cho đời sống vợ chồng càng thêm căng thẳng và mệt mỏi.Kết quả hình ảnh cho Đàn ông sợ vợ ghen tuông mù quáng

Đàn ông sợ những người vợ thích dạy bảo, sai khiến chồng

Chẳng có người đàn ông nào thích hàng ngày phải đối diện với người vợ thích dạy bảo, lên mặt với chồng mình. Những câu nói đại loại như “ai bảo anh làm như thế”, “anh thấy anh sai chưa, em đã bảo rồi mà anh không nghe” sẽ khiến đàn ông vô cùng bực bội và khó chịu.

Cuộc sống ai cũng có những lúc sai lầm. Nếu như điều đó không quá to tát, vợ nên nhẹ nhàng góp ý để chồng mình thấy được những thiếu sót mà khắc phục. Càng lên mặt dạy bảo sẽ chỉ khiến anh ta muốn phản kháng bạn hơn mà thôi.

Đàn ông sợ những người vợ thích càm ràm, nhắc đi nhắc lại những chuyện đã qua

Đàn ông phải đối mặt với rất nhiều gánh nặng trong cuộc sống. Nếu trở về nhà phải chứng kiến cảnh một đàn con nheo nhóc và một bà vợ hay càm ràm, nói nhiều sẽ khiến họ sợ hãi.

Chỉ với một sự việc, một sai lầm nhỏ của chồng nếu vợ cứ nhắc đi nhắc lại hết lần này đến lần khác sẽ vô tình khiến người đàn ông càng cảm thấy áp lực, mệt mỏi. Nhiều người phụ nữ lý giải rằng, họ làm vậy là muốn chồng mình tốt hơn nhưng thực chất lại là hành động tác dụng ngược. Nếu bạn không tìm cách khắc phục thì sớm muộn vợ chồng cũng sẽ xuất hiện những mâu thuẫn.

Đàn ông sợ vợ ghen tuông mù quáng

Ghen tuông là yêu chồng nhưng ghen tuông khác hẳn với ghen tuông một cách mù quáng. Bạn hoàn toàn có thể hỏi chồng vì sao anh ấy về nhà muộn, vì sao cuối tuần không đi chơi cùng bạn,… nhưng xin đừng thể hiện điều đó trước mặt nhiều người bằng lời lẽ không được nhẹ nhàng cho lắm. Một lời tra khảo sẽ khiến anh ấy mất mặt và cảm thấy chán ngán cuộc hôn nhân này.

Đàn ông sợ phải đứng giữa mâu thuẫn mẹ chồng và nàng dâu

Chẳng người đàn ông nào cảm thấy dễ chịu khi trở thành quan tòa bất đắc dĩ để phân xử mâu thuẫn giữa mẹ mình và vợ mình. Họ luôn mong cuộc sống gia đình hòa thuận và bạn là người thay anh ấy dành thêm tình yêu thương cho mẹ mình.

Vì thế, nếu bạn không thể hòa hợp với mẹ chồng thì ít nhất cũng nên cư xử đúng đắn và lễ phép. Đừng vô tình biến mình thành kẻ xấu xa và hỗn lão nhé!

Lòng tự trọng của đàn ông cũng quý như sinh mạng của họ vậy. Chồng bạn có thể kém cỏi trong một lĩnh vực nào đó nhưng họ luôn mong nhận được sự tôn trọng nhất là từ người bạn đời của mình. Nếu nhận thấy vợ kinh thường mình, đàn ông sẽ tìm cách gây chuyện để khẳng định vai trò của mình trong gia đình khiến cho không khí lúc nào cũng căng thẳng và bất an.

  Văn Hóa Truyền Thống