Thời Sự

Đã lấy hết mẫu tại BV Đà Nẵng, nhiều bệnh nhân Covid-19 chuyển biến tốt

Hoàng Phúc Cập nhật | (01/08/2020, 02:15, pm) Xem | 219

Vừa tới Huế chiều 31/7, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng đã đến Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở nắm bắt tình hình.

Ông Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, hiện nay bệnh viện đang điều trị cho 18 bệnh nhân mắc Covid-19 từ Đà Nẵng và Quảng Nam chuyển ra. Hầu hết là các bệnh nhân rất nặng, vừa lọc máu, chạy máy thở di mắc Covid-19 kèm bệnh lý nền.

Đã lấy hết mẫu tại BV Đà Nẵng, nhiều bệnh nhân Covid-19 chuyển biến tốt - 1

 

Nhấn để phóng to ảnh

Chỉ trong 2 ngày, Bệnh viện Trung ương Huế đã khẩn trương xây dựng xong đơn vị lọc máu tại khu cách ly phục vụ bệnh nhân. Đồng thời, điều động nhiều chuyên gia giỏi từ cơ sở 1 tăng cường ra trực tiếp hỗ trợ cho cơ sở 2. Bệnh viện ráo riết thực hiện công tác chống nhiễm khuẩn, cố gắng không để nhiễm trong bệnh viện, trong nhân viên y tế.

Trong số các bệnh nhân nặng này, một số ca đã có tiến triển tốt, như bệnh nhân 436, 438 tiến triển tốt hơn. 4 bệnh nhân suy thận được chuyển ra điều trị đã có sức khỏe ổn định hơn.

Tại điểm cầu Đà Nẵng, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến báo cáo nhanh, đến nay thành phố đã phát hiện 6 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở ngoài cộng đồng không liên quan đến các cơ sở y tế.

Các ca còn lại, hầu hết tập trung tại các cơ sở y tế (Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và Bệnh viện Giao thông vận tải Đà Nẵng).

TS Trần Như Dương, Đội trưởng Đội điều tra, giám sát dịch cho biết,  TP Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm cho những người có biểu hiện mệt mỏi, ho, sốt đến khai báo y tế được 413 mẫu, đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Hiện nay đã lấy được hết các mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Tại Bệnh viện Đà Nẵng hiện hiện nay chỉ còn 250 bệnh nhân đang tiếp tục điều trị. Đà Nẵng cũng đang gấp rút xây dựng bệnh viện dã chiến với quy mô 700 giường, dự kiến trong 4 ngày sẽ xây xong.

Tham dự cuộc họp tại đầu cầu Đà Nẵng, ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Đội trưởng đội điều trị, thông tin cho biết, hiện nay Bệnh viện Bạch Mai đã điều thêm 2 nhóm hồi sức và một nhóm tâm lý vào tăng cường cho Bệnh viện Đà Nẵng, đây là sự chi viện kịp thời từ Bộ Y tế để nâng cao năng lực điều trị cho bệnh nhân.

Kết luận tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn biểu dương nỗ lực làm việc của các bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Đà Nẵng.

Thứ trưởng Sơn cũng tuyên dương nhiều bác sĩ  tại cơ sở 2 của Bệnh viện Trung ương Huế đã tình nguyện ở lại điều trị cho bệnh nhân đến khi hết dịch.

Đồng thời lưu ý TP Đà Nẵng cần quan tâm đến các khu cách ly, tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ bệnh nhân, cán bộ y tế tại các Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng.

Thứ trưởng Bộ Y tế cũng khẳng định, trước các đề xuất, kiến nghị của bệnh viện, lãnh đạo Bộ Y tế sẽ hỗ trợ tối đa về máy thở, trang thiết bị y tế quan trọng khác để đảm bảo điều trị tốt nhất cho các ca mắc Covid-19, hạn chế tối đa nguy cơ tử vong.

Theo Tú Anh/ Dân Trí

  Tin đọc nhiều
  Văn Hóa Truyền Thống