Tổng hợp

Cuối năm trồng ngay cây này trong nhà, gia đình PHÁT TÀI PHÁT LỘC, may mắn đủ đường vì luôn được quý nhân phù trợ

Nguyễn Hạnh Cập nhật | (22/10/2018, 09:43, am) Xem | 455

Cây cảnh không chỉ có tác dụng tốt cho sức khỏe và mang đến một không gian tươi mới cho ngôi nhà, mà theo các chuyên gia về phong thủy, nếu bạn chọn đúng loại cây cảnh phù hợp, nó có thể giúp bạn hút được tiền bạc, sức khỏe, may mắn và sự thịnh vượng.

Cuối năm rồi, các chuyên gia về phong thủy đã khuyên để ngay những cây này và trồng trong nhà, sẽ giúp tiền tài vô đầy nhà, năm mới chắc chắn phát tài hơn hẳn năm nay, mua sắm nhà cửa, xe cộ tẹt ga. Các bạn tham khảo mua về trồng ngay nè:

Cây cam cảnh

Ảnh minh họa

Cùng họ với quất, quýt, cây cam cảnh cũng mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng. Với kích cỡ to hơn, cam cảnh thường được trồng trước cổng nhà hay cổng công ty trong những ngày đầu năm tượng trưng cho sự phát triển tài lộc.

Thêm vào đó, theo quan niệm của người Trung Hoa thì những quả cam chín tượng trưng cho vàng, vì chữ “cam” phát âm là “kim” tức là vàng. Vì vậy, mỗi dịp Tết đến, mọi người thích trưng cây cam cảnh nhỏ trong nhà hay trồng ngoài cổng bởi những cây cam trĩu quả mang ý nghĩa tài lộc, phát tài cho gia chủ.

Nếu bạn trồng một cây cam cảnh thì hãy chọn hướng Đông Nam để trồng bởi đây là hướng tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng.

Cây kim tiền

Ảnh minh họa

Cây kim tiền được coi là loại cây “phú quý”, có tác dụng chiêu tài nên kim tiền rất thích hợp làm quà tặng trong những dịp mừng lễ, tết, thăng chức, khai trương.
Nếu cột lên cây vài sợi chỉ đỏ hoặc vài đồng tiền vàng (tượng trưng) thì sẽ trở thành cây phát tài, có ý nghĩa về mặt phong thủy và rất đẹp mắt.

Vạn niên thanh

Ảnh minh họa

Vạn niên thanh là loài cây có sức sống trường tồn, quanh năm lá xanh tốt nên được xem là cây cát tường. Vạn niên thanh chưng, trồng trong nhà trong các ngày lễ tết với ngụ ý mang sung túc và mọi điều tốt đẹp cho gia đình trong năm mới. Ngoài ra, vạn niên thanh được tặng, chưng trong đám cưới ngụ ý cho lời chúc như ý, trong lễ mừng thọ chúc sống lâu trường thọ.

Cây sung

Ảnh minh họa

Cây sung là biểu tượng cho sự sung mãn, tròn đầy nên cây sung rất được người Việt ưa chuộng trồng làm cảnh. Cây sung còn được xếp đứng đầu trong bộ tam đa, là biểu tượng của phúc lộc đầy nhà.

Hoa hồng

Ảnh minh họa

Hoa hồng là biểu tượng cho tình yêu, tình bạn và niềm đam mê, đồng thời chúng còn được biết đến như loài hoa hóa giải những khúc mắc trong các mối quan hệ. Do vậy, trồng một chậu cây hoa hồng trong nhà sẽ mang lại may mắn trong chuyện tình cảm, giúp tình yêu đôi lứa thêm mặn nồng, tình cảm gia đình thêm đầm ấm, tình bạn thêm bền lâu.

Hoa hồng phong thủy còn là loài hoa thơm rực thu hút năng lượng tích cực nên không gian sống của bạn sẽ được tràn đầy năng lượng, tinh thần luôn minh mẫn, khơi gợi ra ý tưởng mới mà cuộc sống lại an lạc thư thái, nhẹ nhàng…

Theo tính tương sinh thì: mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc. Mà mỗi mệnh lại phù hợp với từng màu sắc riêng, nên tùy mệnh gia chủ để chọn màu sắc cho phù hợp.

  Tin đọc nhiều
  Văn Hóa Truyền Thống