Pháp luật

Con gái thuê "xã hội đen" đánh người tình của cha, đốt cháy xe cha

Hoàng Phúc Cập nhật | (22/08/2019, 07:49, pm) Xem | 335

Trang nghi cha của mình và cấp dưới có quan hệ tình cảm với nhau nên đã thuê giang hồ đánh người tình của cha gây thương tích, rồi đốt xe. Hậu quả, khiến 2 người thương vong.
Con gái thuê xã hội đen đánh người tình của cha, đốt cháy xe cha - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Các bị cáo tại phiên xét xử hôm nay

 Ngày 23/8, TAND Cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm lưu động tại TP Cần Thơ, đối với 7 bị cáo trong vụ án giết người, đốt xe gây rúng động tỉnh Hậu Giang xảy ra năm  2017.

Theo đó, các bị cáo gồm Trần Kiều Trang (48 tuổi, ngụ tỉnh Tiền Giang), Nguyễn Thị The (58 tuổi, ngụ tỉnh Bến Tre), Nguyễn Quốc Huy (36 tuổi, ngụ tỉnh Bến Tre), Nguyễn Hữu Lộc (26 tuổi, ngụ tỉnh Bến Tre), Cai Văn Chung (37 tuổi, ngụ tỉnh Long An), Phạm Thanh Toàn (48 tuổi, ngụ TP Hà Nội), Nguyễn Anh Tuấn (40 tuổi, ngụ tỉnh Bến Tre) cùng bị tòa sơ thẩm tuyên phạt về tội giết người và hủy hoại tài sản.

Chủ mưu trong vụ án giết người, hủy hoại tài sản trên là Trần Kiều Trang (47 tuổi, ngụ TP.HCM), là con ruột của nạn nhân tử vong.

Theo cáo trạng, Trang là con gái ruột của ông T.V.R (74 tuổi, là giám đốc một doanh nghiệp tại TPHCM). Ông R. có một người nữ thuộc cấp là bà V.T.C (43 tuổi, Phó Giám đốc của công ty). Cho rằng cha mình có quan hệ tình cảm với bà C., cộng với việc ông R. trao nhiều quyền điều hành công ty cho người phụ nữ này, nên Trang đã nảy sinh lòng thù ghét.

Con gái thuê xã hội đen đánh người tình của cha, đốt cháy xe cha - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Hiện trường vụ đốt xe xảy ra năm 2017 

Tháng 3/2017, Trang gặp Nguyễn Thị The để nhờ thuê người đánh dằn mặt bà C. với giá 250 triệu đồng. Nhận được lời đề nghị của Trang, bà The liên hệ với cháu mình là Nguyễn Anh Tuấn, sau đó Tuấn rủ thêm đồng bọn là Nguyễn Quốc Huy, Nguyễn Hữu Lộc, Phạm Thanh Toàn để cùng nhau thực hiện với giá 80 triệu đồng.

Trang đã gửi hình ảnh của bà C. cho bà The và đồng bọn để nhận dạng. Đến chiều 4/10, Cai Văn Chung (tài xế riêng của ông R. và bà C.) đã cung cấp lịch trình công tác chở ông R. và bà C. về Kiên Giang cho Trang biết.

Sau đó, Trang đã gọi điện thoại báo cho bà The và các đồng bọn biết. Có được thông tin, Huy chở Lộc bằng xe máy xuống Hậu Giang để đón đường chờ cơ hội ra tay.

Đến khuya ngày 4/10, Chung lái ô tô chở ông R. và bà C. trên quốc lộ 61C hướng về Kiên Giang (thuộc địa phận xã Nhơn Nghĩa A, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) thì Huy cho xe chặn đầu xe hơi. Sau đó, Lộc mở cửa xe hơi, dùng kéo đâm nhiều nhát vào bụng và đùi bà C., còn Huy lấy chai xăng chuẩn bị sẵn đổ vào chỗ bà C. ngồi rồi bật lửa đốt. Sau khi gây án, cả hai chạy xe về Bến Tre.

Các nạn nhân sau đó được đưa đi cấp cứu, nhưng do ông R. bị phỏng quá nặng và đã tử vong. Riêng bà C. được giám định thương tật, tổn hại sức khỏe 77%.

Tại phiên xét xử phúc thẩm, Tòa án nhân dân Cấp cao tại TPHCM đã tuyên không chấp nhận kháng cáo giảm nhẹ hình phạt trách nhiệm hình sự của các bị cáo, Hội đồng xét xử tuyên giữ nguyên bản án hình sự sở thẩm số 21 ngày 21/11/2018 của TAND tỉnh Hậu Giang.

Bị cáo Trần Kiều Trang nhận mức án 14 năm tù, Nguyễn Thị The 20 năm tù, Cai Văn Chung 12 năm tù, Nguyễn Quốc Huy 19 năm tù, Nguyễn Hữu Lộc 18 năm tù, Phạm Thanh Toàn 12 năm tù,  Nguyễn Anh Tuấn 7 năm tù cùng về tội "giết người". Ngoài ra, các bị cáo Lộc, Huy, The còn bị tuyên phạt thêm từ 6-8 năm tù cùng về tội "hủy hoại tài sản".

Trước đó, bản án sơ thẩm cũng buộc bị cáo Trang và gia đình phải bồi thường cho bà V.T.C với số tiền 2,3 tỷ đồng. Tại phiên phúc thẩm, Hội đồng xét xử đã chấp nhận hủy một phần trách nhiệm dân sự của bị cáo Trang với bà C., vì bị cáo Trang không trực tiếp gây thiệt hại cho bị hại.

Hoàng Tùng