Pháp luật

Có thể mời cơ quan pháp luật điều tra vụ sư thầy nghi "gạ tình" nữ phóng viên

Nguyễn Hạnh Cập nhật | (25/09/2019, 11:33, am) Xem | 1311

Liên quan đến vụ việc sư thầy ở Vĩnh Phúc nghi vấn "gạ tình" phóng viên, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, có thể sẽ phải mời cơ quan pháp luật vào để điều tra, làm rõ.

Liên quan đến thông tin được phản ánh trên báo Phụ Nữ TP.HCM về sự việc Đại đức Thích Thanh Toàn - trụ trì chùa Nga Hoàng (xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc) có hành vi "gạ tình phóng viên", sáng nay (25/9), trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Thanh Quang, Phó Giám đốc Sở Nội vụ kiêm Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Sau khi tiếp nhận thông tin từ báo chí, đơn vị này đã họp và đã có văn bản chỉ đạo Ban trị sự Phật giáo Việt Nam (PGVN) tỉnh Vĩnh Phúc để chỉ đạo Ban trị sự PGVN huyện Tam Đảo phải họp theo quy trình theo nội quy của Ban trị sự. 

Có thể mời cơ quan pháp luật điều tra vụ sư thầy nghi gạ tình nữ phóng viên - 1

 

Toàn cảnh chùa Nga Hoàng. Ảnh: P.L.

"Ban trị sự PGVN huyện Tam Đảo sẽ phải tiến hành cuộc họp và mời sư thầy Thích Thanh Toàn lên để báo cáo, giải trình về vấn đề này. Tôi cũng có văn bản giao UBND huyện Tam Đảo phải có trách nhiệm làm rõ một số nội dung liên quan đến báo chí phản ánh. Cơ quan quản lý tôn giáo chúng tôi chỉ làm đến mức độ thế thôi, còn sau này có khi chúng tôi phải chuyển vụ việc này đến cơ quan pháp luật để điều tra, làm rõ" - ông ông Nguyễn Thanh Quang cho biết. 

Cũng theo ông Quang, chiều nay, Ban trị sử PGVN huyện Tam Đảo sẽ tiến hành họp và có mời sư thầy Thích Thanh Toàn đến giải trình. "Sau cuộc họp để Ban trị sự huyện họ có hướng giải quyết nội bộ, vì liên quan đến đạo hành thì phải giải quyết đạo hành trước đã. Đơn vị chúng tôi không phải cơ quan chức năng để kết luận sư Toàn có vi phạm pháp luật hay không" - ông Quang nói thêm.

Cũng liên quan đến sự việc trên, trao đổi với báo chí, Đại đức Thích Thanh Phương, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) cho biết, Ban đã cử người đến mời Đại đức Thích Thanh Toàn lên làm việc nhằm xác minh, làm rõ nội dung báo phản ánh.

Lãnh đạo Ban Trị sự Phật giáo huyện Tam Đảo nhấn mạnh, sau cuộc họp vào chiều này sẽ có báo cáo các cơ quan chức năng và thông tin đến báo chí.

Trước đó, Báo Phụ nữ TPHCM phản ánh, một nữ phóng viên của báo này trong quá trình tác nghiệp viết bài điều tra tại Tam Đảo (Vĩnh Phúc), đã bị Đại đức Thích Thanh Toàn, trụ trì chùa Nga Hoàng (xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo) có hành vi "gạ tình".

Cũng theo thông tin trên báo Phụ nữ TPHCM, Đại đức Toàn bị tố "đòi quan hệ tình dục", lấy tay vuốt vào phần nhạy cảm trên cơ thể nữ phóng viên, liên tục "gạ" phóng viên chat sex, đòi gửi hình ảnh hở hang,...

Lãnh đạo Ban Trị sự Phật giáo huyện Tam Đảo và Ban Tôn giáo tỉnh Vĩnh Phúc sau đó xác nhận, Đại đức Thích Thanh Toàn là trụ trì chùa Nga Hoàng (xã Hợp Châu). Còn đối với chùa Địa Ngục như trong bài báo của báo Phụ nữ TPHCM thì Đại đức Toàn chưa được bổ nhiệm trụ trì mà chỉ thường xuyên đi lại ở ngôi chùa này.

Nguyễn Dương