Sức khỏe

Có 30 người tiếp xúc gần với ca dương tính Covid-19 ở Cà Mau

Hoàng Phúc Cập nhật | (14/07/2020, 10:07, pm) Xem | 168

Ngày 14/7, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, ngành chức năng vừa thông tin thêm về trường hợp ca bệnh dương tính Covid-19 đang cách ly tại tỉnh này.

/DTheo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Cà Mau, liên quan đến bệnh nhân 373 tên B. (nam, 63 tuổi, trú Hà Nội), qua rà soát, số người tiếp xúc gần với bệnh nhân này là 30 người. Đây là những người cùng trên máy bay, trên xe và cùng phòng cách ly tập trung.

Hiện, 30 trường hợp này đã được cách ly riêng tại Trung đoàn BB896 tỉnh Cà Mau, sức khỏe chưa ghi nhận bất thường. Ngành chức năng vẫn đang theo dõi theo quy định.

 

Cà Mau đang cách ly, điều trị một ca bệnh dương tính Covid-19 (Ảnh minh họa).

Trước đó, ngày 13/3, ông B. (trú quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) từ Việt Nam nhập cảnh vào Nga, sinh sống đến ngày 9/7.

Hằng ngày, ông B. ra chợ bán tiếp đồ cho con (có đeo khẩu trang), không rõ có từng tiếp xúc với trường hợp bệnh hay không.

 

Ngày 9/7, ông B. đi chuyến bay VN5062 từ Nga về Cần Thơ. Trên chuyến bay, ông B. ngồi tại ghế 21B. Sau khi xuống sân bay Cần Thơ, ông B. cùng nhiều người khác được chuyển về cách ly tập trung tại Trung đoàn BB896 tỉnh Cà Mau.

Đến ngày 12/7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Cà Mau lấy mẫu xét nghiệm, sau đó cho kết quả ông B. dương tính với Covid-19.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Cà Mau, từ khi nhập cảnh đến hiện tại, bệnh nhân 373 không có triệu chứng bệnh. Hiện, bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa Cà Mau.

Huỳnh Hải/ Dân Trí

  Tin đọc nhiều
  Văn Hóa Truyền Thống