Sức khỏe

Chùm ảnh độc quyền phi công người Anh trên chuyến bay rời Việt Nam về nước

Hoàng Phúc Cập nhật | (12/07/2020, 10:18, pm) Xem | 128

Phi công người Anh bị nhiễm Covid-19 được Việt Nam chữa khỏi đã lên đường trở về nước trên chiếc Boeing 787-10 của Vietnam Airlines. Chuyến bay cất cánh rời Hà Nội lúc hơn 0h rạng sáng ngày 12/7.

Nam phi công người Anh (43 tuổi) là bệnh nhân nhiễm Covid-19 nặng nhất tại Việt Nam kể từ khi khởi phát dịch và đã được công bố hoàn toàn khỏi bệnh.

Chiều 11/7, phi công người Anh rời Bệnh viện Chợ Rẫy - TPHCM, ông lên đường tới Hà Nội trên chuyến bay VN280 khởi hành lúc 19h, được khai thác bằng máy bay Boeing 787-9.

Người đồng nghiệp cầm lái chuyến bay trên chặng đầu hồi hương của nam phi công này là Cơ trưởng Narwade Nitin Shriam mang quốc tịch Ấn Độ.

Trên chuyến bay, phi công người Anh được bố trí ngồi khoang thương gia và đảm bảo các dịch vụ hàng không, y tế tốt nhất trong suốt hành trình. Chuyến bay hạ cánh lúc 21h45.

Tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, phi công người Anh được vận chuyển từ ga quốc nội sang ga quốc tế để nối chuyến đi London và đưa lên máy bay bằng băng ca chuyên dụng. Chuyến bay được khai thác bằng “siêu máy bay” hiện đại nhất Việt Nam là Boeing 787-10.

Tổ bay gồm 22 thành viên toàn bộ là người Việt đồng hành cùng nam phi công người Anh trên chuyến bay kéo dài khoảng 15 - 17 tiếng, với 1 điểm dừng là Frankfurt - Đức. Trong số 22 thành viên phi hành đoàn có 6 phi công và 16 tiếp viên, Cơ trưởng chỉ huy chuyến bay là Đào Nguyên Sơn.  

 

Phi công người Anh trên chuyến bay VN280 từ TPHCM đi Hà Nội tối 11/7

Trên máy bay, phi công người Anh ngồi khoang thương gia. Hãng hàng không cũng sắp xếp ghế đồng hạng cho 3 bác sĩ đi cùng, bố trí vị trí để 6 bình ô xy trên khoang phục vụ cho phi công này trên hành trình bay từ Hà Nội tới London. 

Chuyến bay cất cánh lúc hơn 0h rạng sáng ngày 12/7 và dự kiến hạ cánh xuống sân bay Heathrow - London, Anh lúc 9h30 ngày 12/7 (theo giờ địa phương). 

Được biết, Vietnam Airlines tuyển dụng nam phi công người Anh hồi tháng 1/2020, thuộc đội bay Boeing 787. Trước khi bị nhiễm Covid-19 vào giữa tháng 3, phi công này mới thực hiện duy nhất 1 chuyến bay trên chặng Hà Nội - TPHCM.

Tại sân bay Heathrow, phi hành đoàn sẽ tặng hoa và chia tay đồng nghiệp người Anh trên chính quê hương của ông. Kế hoạch này ban đầu dự kiến triển khai tại sân bay Tân Sơn Nhất, trước khi chuyến bay VN280 khởi hành đi Hà Nội. 

Dưới đây là những hình ảnh về nam phi công người Anh trên chuyến bay trở về nước rạng sáng ngày 12/7: 

 

Sau khi kết thúc hành trình bay từ TPHCM tới Hà Nội, nam phi công được chuyển lên chiếc Boeing 787-10 để nối chuyến đi London-Anh

 

Đơn vị dịch vụ y tế đưa phi công lên máy bay bằng băng ca y tế chuyên dụng

 

Trên máy bay, phi công người Anh ngồi khoang thương gia

 

Chuyến bay từ Hà Nội đi London sẽ quá cảnh tại Frankfurt - Đức, dự kiến kéo dài khoảng 15 - 17 tiếng đồng hồ

 

Ổn định trên máy bay chờ cất cánh

 

Trên máy bay, nam phi công người Anh vui vẻ, tươi cười tạm biệt Việt Nam

 

Máy bay vận chuyển 6 bình ô xy để phục vụ phi công người Anh trên suốt hành trình Hà Nội - Frankfurt - London kéo dài từ 15-17 tiếng

 

Ngoài ra, trên máy bay cũng trang bị sẵn nhiều vật dụng y tế để trên hộc hành lý nhằm phục vụ hành khách 

 

Máy bay Boeing 787-10 cất cánh rời Hà Nội đi London khoảng 0h rạng sáng ngày 12/7

Châu Như Quỳnh/Dân Trí

  Tin đọc nhiều
  Văn Hóa Truyền Thống