Giới trẻ

Chồng giận vợ bỏ đi 10 ngày đến lúc về tá hỏa khi thấy nhà đang dựng rạp cưới

Nguyễn Hạnh Cập nhật | (12/10/2018, 01:14, pm) Xem | 383

Ngày lấy chị về làm vợ, anh đã biết cuộc sống hôn nhân sẽ không êm đềm, vì chị không chỉ đanh đá mà còn chua ngoa và vô cùng đỏng đảnh nữa. 2 năm yêu nhau ai biết cũng đều trêu hai anh chị là cặp đôi “tiểu thư – đầy tớ” cũng vì chị tối ngày bắt nạt anh còn anh thì cam chịu bị đày đọa. Nhưng mà yêu rồi, biết làm sao, anh vẫn cương quyết lấy chị làm vợ.

Ngày lấy chị về làm vợ, anh đã biết cuộc sống hôn nhân sẽ không êm đềm, vì chị không chỉ đanh đá mà còn chua ngoa và vô cùng đỏng đảnh nữa. 2 năm yêu nhau ai biết cũng đều trêu hai anh chị là cặp đôi “tiểu thư – đầy tớ” cũng vì chị tối ngày bắt nạt anh còn anh thì cam chịu bị đày đọa. Nhưng mà yêu rồi, biết làm sao, anh vẫn cương quyết lấy chị làm vợ.

Kết quả hình ảnh cho Chồng giận vợ bỏ đi 10 ngày đến lúc về tá hỏa khi thấy nhà đang dựng rạp cưới

Từ ngày làm vợ anh chị thay đổi hẳn tính nết, đảm đang, thục nữ hơn hẳn. Điều này khiến anh vô cùng bất ngờ, còn nghĩ có khi nào chị đi đường xong nhỡ va đập vào đầu nên đổi tính đổi nết không.

Sống với nhau 7 năm, con cái có đủ cả nếp cả tẻ, anh cũng đã quen với sự dịu dàng, chỉn chu của chị, không còn nhớ đến cô người yêu đanh đá ngày nào nữa. Anh lại dần dần trở thành một ông chồng gia trưởng, tối ngày cằn nhằn và đòi hỏi. Anh trở nên vô tâm, không còn quan tâm chiều chuộng vợ như trước nữa. Mỗi lần chị hỏi anh mua cái này cái nọ anh lại kêu ca chị tiêu xài hoang phí, có đôi khi anh để ý gương mặt thật buồn của vợ mình, có chạnh lòng một chút nhưng rồi thôi.

Hôm đó anh chị cãi nhau to, vì vợ giấu anh đem tiền cho em trai vay nóng. Em trai vợ anh vốn trước đây ăn chơi lêu lổng nên anh không ưa. Dù bây giờ cậu ta có tu chí làm ăn hơn nhưng vì ấn tượng xấu từ trước nên anh vẫn không có cảm tình. Biết chị lén cho vay đến hơn 60 triệu, anh giận tím mặt. Lúc cãi nhau vô tình động đến gia đình chị. Chị sững lại một chút rồi thẳng tay tát anh một cái. Anh biết mình lỡ lời nhưng bỗng dưng bị tát lại càng điên tiết, cũng vung tay định đánh lại chị. Nhưng chị đâu có vừa, chị né được cái tát của anh, còn thuận tay vớ lấy cái chổi gần đó quật lia lịa vào người anh và đuổi ra khỏi nhà.

Anh xách xe đi một mạch sang nhà bạn, cũng may ví tiền vẫn mang theo người, anh lại còn mới lĩnh lương nên chẳng phải sợ bố con thằng nào.

Ở nhà bạn 2-3 ngày thấy phiền phức, anh ra thuê nhà nghỉ ở. Anh tức anh ách vì chờ cả ngày chẳng có cuộc gọi nào từ chị. Anh kiểm tra facebook của chị, thấy còn đăng ảnh check-in sang chảnh mà càng thêm lộn ruột. Anh quyết đi luôn cho chị biết mặt.

Đến ngày thứ 10, tiền hết, người mệt, anh quyết định về nhà. 10 ngày thì cả 10 chị không thèm gọi điện cho anh, chỉ có duy nhất ngày thứ 7 có cái tin nhắn: “Còn sống không?”, anh nhắn lại: “Còn”, chị đáp: “Tốt!”. Thế là lại im lặng. Dù thế 10 ngày xa vợ xa con anh cũng thấy hối hận rồi, biết mình lỡ lời, biết mình cư xử không đúng, anh nhớ chị quay quắt nhưng vì sĩ diện nên cứ trì hoãn mãi.

Nào ngờ về đến nhà, từ xa anh đã thấy nhà mình có cái gì xanh xanh như rạp cưới. Anh chạy như bay về thì thấy đúng thế thật, cả phòng khách bày biện bàn ghế hệt cái đám cưới. Trên tường còn dán rành mạch tên vợ anh là cô dâu, chú rể thì đang bỏ trống. Anh cứ đừng tần ngần nhìn phòng khách nhà mình, không biết phải làm gì.

– Ơ tưởng đi luôn – Chị từ trên nhà, mặc váy cô dâu thủng thẳng bước xuống

 

– Cái gì thế này? Cô lấy ai đấy?

– Anh đi rồi tôi phải lấy chồng mới chứ, không thì mẹ con tôi ai lo

– Cô muốn lấy thì lấy à? Tôi vẫn là chồng cô đấy nhé!

– Cái thứ chồng gì mà đi biệt đến 10 ngày không thèm lo vợ con sống chết thế nào chứ? Tôi không cần loại chồng đấy. Anh đi thì đi luôn đi, nhà này muốn khuân gì thứ gì thì khuân. Nhanh còn kịp, không chồng mới tôi đến thấy lại khó xử ra.

– À được, tôi mà ra khỏi đây thì sống chết thế nào cũng phải mang theo 3 thứ.

– Đấy, thứ gì lấy luôn đi

– Cô – Anh chỉ vào chị: Và thằng Tít con Tẹt!

Thế là chị phì cười. Gớm, cưới xin gì, chị cố tình làm trò cho anh xem thôi. Cả 10 ngày qua ngày nào chỉ chả lượn qua cái nhà nghỉ của anh mấy bận xem anh thế này, thấy anh râu ria lởm chởm, quần áo lôi thôi chị cũng thương lắm mà muốn cho anh chừa đấy chứ. Biết tin anh về hôm nay chị mới lôi rạp ra dựng rồi giả vờ mặc váy cô dâu cho anh hốt hoảng một phen.

Nghe chị nói xong, anh thở phào nhẹ nhõm, lại đến chịu cô vợ lắm chiêu của mình. Thì ra móng vuốt của người phụ nữ chỉ tạm cất đi khi cô ấy làm mẹ làm vợ mà thôi, khi cần vẫn có thể lôi ra bất cứ lúc nào, mà khi đó thì cánh đàn ông chỉ có nước ôm gối mà khóc hận.

  Tin đọc nhiều