Giới trẻ

Chồng đang ‘vật lộn’ với bồ trong khách sạn thì lễ tân gõ cửa: ‘Vợ anh dặn khi nào xong thì nhớ đừng mặc quần trái

Nguyễn Hạnh Cập nhật | (15/10/2018, 03:25, pm) Xem | 536

Suốt 5 năm hôn nhân, vợ chồng Liên chưa từng quát mắng, to tiếng với nhau bao giờ. Liên không chỉ xinh đẹp mà còn đảm đang, khéo léo trong cách cư xử. Chồng Liên tự hào về cô lắm, anh luôn miệng gọi cô là “vàng mười”.

Cứ tưởng cuộc sống gia đình quá hạnh phúc, mỹ mãn thì đời có ai ngờ: Liên bàng hoàng phát hiện chồng mình ngoại tình…

Chiều hôm ấy, Liên đang nấu cơm trong nhà thì nhận được điện thoại của người bạn thân hồi Đại học:

– Liên ơi, chồng mày có đang ở nhà không?

– Không, chồng tao nay đi gặp khách hàng chưa về. Sao đấy, sao tự dưng lại hỏi chồng tao?

– Mày ơi, mày nghe tao nói. Tao gặp chồng mày đi khách sạn với con nào ấy, ăn mặc hở hang lắm. Tao có chụp ảnh lại đây, để tao gửi cho…

Nhận được ảnh bạn gửi mà Liên chết sững. Người trong ảnh đúng là chồng cô chứ không ai khác. Anh ta đang ôm eo cô bồ tình tứ, dập dìu dẫn nhau vào khách sạn. Trời ơi! Sao chuyện này có thể xảy ra được? Sao chồng có thể phản bội Liên như vậy? Anh vẫn nói cô là “vàng mười” của anh cơ mà?

Liên quỳ sụp xuống đất, ôm mặt khóc nức nở. Đánh chết cô cũng không tin nổi là có ngày mình bị chồng lừa dối cay đắng như thế.

Tối hôm ấy lúc chồng về, Liên vẫn cư xử với anh như bình thường. Cô thậm chí pha nước cam đon đả mời chồng uống cho đỡ mệt. Chồng Liên tu một hơi hết sạch mà không hề hay biết cô đã lén bỏ thuốc ngủ vào nước.

Đợi chồng lăn quay ra rồi, Liên mới lấy điện thoại của anh, cầm ngón cái ấn dấu vân tay mở khóa. Lục tung điện thoại, Liên phát rồ khi đọc được những tin nhắn của chồng với số liên lạc được lưu là “Đối tác”: “Hôm nay em hành anh mệt quá đi mất”, “Tất nhiên là anh yêu em hơn vợ rồi”, “Vợ anh nhạt nhẽo lắm, chỉ biết lo chuyện bếp núc thôi chứ làm sao nóng bỏng như em được”, “Ôi nếu anh gặp em sớm hơn thì anh đã cưới em mất rồi”,…

Uất ức, căm phẫn, Liên chỉ muốn dựng chồng dậy rồi bóp chết anh ta vì cái tội dối trá. Kéo lên trên đọc thêm tin nhắn, Liên biết được chồng và bồ cuối tuần này hẹn nhau hú hí ở một khách sạn trên đường Láng.

Được lắm, cô sẽ cho hai người một buổi tối thật đáng nhớ!

Ảnh minh họa

Chủ nhật, chồng Liên ăn diện bảnh bao lắm. Anh nói hôm nay có khách hàng từ nước ngoài nên công ty cử anh đi đón. Liên nghe vậy thì chỉ cười khẩy, dặn anh đi nhanh không muộn chứ cô biết thừa là anh đi tí tởn với bồ rồi.

Về phần mình, chờ chồng ra khỏi nhà tầm 15 phút, Liên liền phóng xe đến khách sạn kia. Cô dúi tay cho anh chàng lễ tân ít tiền, khẽ thì thầm dặn anh ta lên phòng…

Chồng Liên đến khách sạn thì đã thấy cô bồ tắm rửa thơm tho, nằm ưỡn ẹo chờ sẵn trên giường. Mặc dù yêu vợ nhưng đàn ông khó cưỡng lòng trước gái đẹp. Ngay khi gặp bồ lần đầu, anh đã bị bộ ngực căng tròn, thân hình gợi tình của cô ả mê hoặc rồi không dứt ra được!

Thế là chồng Liên lao ngay vào bồ mà hùng hục chiến đấu. Đang say sưa thì chợt bên ngoài có tiếng gõ cửa:

– Anh ơi, tôi là lễ tân ạ.

– Có chuyện gì vậy? – Chồng Liên bực tức hỏi.

– Dạ vợ anh vừa mới ghé qua. Chị nhà có dặn là hi nào xong việc thì anh nhớ đừng mặc quần trái, vì anh có cái tật hay quên lắm. Với chị cũng thanh toán tiền phòng cho anh rồi.

– Cô ấy đâu rồi? – Chồng Liên thất thanh hỏi.

– Chị đi 1 lúc rồi anh ạ.

Mặc cho bồ đang ngơ ngác không hiểu có chuyện gì đang xảy ra, chồng Liên cuống cuồng lao vào phòng mặc vội quần áo. Mặt anh ta tái mét, mồ hôi chảy ròng ròng vì lo sợ. Dù lăng nhăng ở bên ngoài thật, nhưng hơn ai hết anh ta biết Liên tốt như thế nào, và không bao giờ muốn ly dị với cô cả…

Vừa về đến nhà, chồng Liên đã thấy vợ đang thong thả… ngồi uống nước cam. Liếc mắt thấy chồng, Liên bình tĩnh hỏi:

– Anh xong rồi đấy à? Nhanh thế?

– Em ơi… Xin em nghe anh giải thích. Anh…

– Thôi khỏi. Việc anh ngoại tình nó lù lù ra trước mắt như thế còn giải thích cái gì nữa?

– Không, anh với cô ta chỉ là qua đường thôi. Anh sai rồi, là do anh ham của lạ. Em ơi, em tha thứ cho anh một lần thôi.

2 năm yêu, 5 năm cưới, chưa bao giờ Liên thấy ghê tởm chồng mình đến thế. Đúng là loại tham lam, có một còn muốn hai! Gạt phắt tay chồng, Liên sẵng giọng:

– Hừ, yêu với chả đương. Tôi tưởng nếu gặp cô ta sớm hơn thì anh cưới luôn rồi chứ?

Thế là dù chồng có níu kéo, khóc lóc xin lỗi thế nào, Liên vẫn cương quyết dọn đồ ra khỏi nhà. Trước mắt cô cần phải cách ly với chồng mình chứ nhìn mặt anh ta bây giờ, Liên không chịu nổi…

Đã một tháng kể từ ngày Liên dọn về nhà mẹ đẻ, chồng cô cứ gọi điện, nhắn tin xin lỗi suốt. Ngày nào anh cũng đến nhà đòi gặp nhưng cô nhất quyết không tiếp. Hôm trước, mẹ chồng gọi cho Liên. Bà bảo bà biết chuyện khốn nạn của con trai mình rồi. Bà xin Liên cho con bà một cơ hội, chồng Liên giờ đã biết sai, biết sợ mất vợ và đang suy sụp lắm.

Bố mẹ Liên lúc đầu giận con rể tím mặt nhưng rồi cũng xuôi dần, khuyên con gái cho con rể một cơ hội quay đầu. Thực lòng thì Liên vẫn còn tình cảm sâu đậm với chồng nhưng cứ nghĩ đến chuyện anh ta phản bội mình là cô lại sôi máu.

Mấy đêm nay, Liên cứ trăn trở suốt. Liệu cô có nên cho chồng một cơ hội…

  Tin đọc nhiều
  Văn Hóa Truyền Thống