Giới trẻ

Chiều 30 Tết mời bạn đến ăn tất niên, chồng xấu hổ nên giới thiệu vợ là ô sin. Ai ngờ 5 giây sau bạn ồ lên: ‘Ơ, con gái sếp tổng

Nguyễn Hạnh Cập nhật | (15/10/2018, 01:41, pm) Xem | 580

Lần đầu tiên Thành gặp Hạnh – vợ mình là trong một hiệu sách. Trông dáng vẻ xinh đẹp, kiều diễm của cô nên Thành mới chủ động làm quen. Với một người dẻo mỏ, kinh nghiệm tình trường dày dặn như Thành, chẳng khó để anh cưa đổ được cô nàng.

Yêu nhau nửa năm, Thành chẳng biết tí thông tin nào về Hạnh cũng chưa từng được đưa cô về tới cổng. Anh có hỏi thì cô bảo:
– Bố mẹ em mất cả rồi.

Thấy Hạnh cứ lý do Thành đâm ra nản, chẳng muốn tiếp tục nữa. Anh nghĩ mình cứ thả thính đến cuối cùng mà nhà Hạnh nghèo thì lại mất trắng như chơi. Đúng lúc Thành định rút lui thì anh mới ngớ người khi nghe tin Hạnh thông báo có thai và cô chưa đầy 18 tuổi.

Sợ nếu bỏ Hạnh thì anh sẽ bị tố cáo ra pháp luật, có khi còn bị đi tù như chơi nên Thành nhắm mắt, chấp nhận làm đám cưới. Hôn lễ chỉ có sự góp mặt của gia đình họ hàng bên nhà Thành.

Thành là người vụ lợi, anh chỉ tạo quan hệ với những người giàu có. Lấy vợ cũng thế, tuy Hạnh có xinh đẹp nhưng cô lại chẳng có bố mẹ lắm tiền khiến anh thất vọng lắm.

Ảnh minh họa

Hạnh học hành dở dang nên chẳng xin việc được ở đâu, chỉ quanh quẩn ở nhà chăm sóc con cái và lo chuyện gia đình. Tính Thành vốn sĩ diện hão với bạn bè còn vợ con lại tiết kiệm, ki bo. Không kiếm ra tiền, quanh năm Hạnh chẳng mua nổi bộ quần áo mới nào, chồng có cho thì cầm chứ chưa bao giờ dám xin.

Có nhiều người tự hỏi tại sao một cô gái xinh đẹp như Hạnh lại cam chịu ở bên người chồng như thế nhưng chỉ người trong cuộc mới hiểu. Hạnh yêu chồng và vì con nên không muốn phải rời xa anh. Đôi khi nghe chồng mắng nhiếc nặng lời, cô cũng chỉ im lặng cho anh nói chán rồi lại thôi.

Chiều 30 Tết, Thành mời bạn bè đến nhà ăn tiệc tất niên và tân gia luôn vì họ vừa dọn về căn nhà nhỏ mới xây được 1 tuần. Bạn bè đến đông đủ, ngồi hết ở phòng khách còn Hạnh lại lúi húi dưới bếp, chuẩn bị hết món này đến món khác tới mướt mát mồ hôi. Lúc Hạnh đang dọn đồ lên, vì sợ bị mọi người cười chê có cô vợ quê mùa, ăn mặc luộm thuộm nên anh vội chống chế:
– Đây là ô sin nhà tôi.

Hạnh đang ngơ ngác không hiểu thì Nam – một người bạn của Thành vội kêu lên:
– Ơ, con gái sếp tổng của tôi đây mà, ông đừng đùa thế chứ.

Hạnh nhìn thấy Nam cũng ngạc nhiên không kém vì nhận ra người quen, còn Thành thì bảo:
– Ông có nhận lầm người không?
– Cái ông này hay nhỉ, tôi làm thư ký cho sếp mà còn không rõ à. Mà ông là chồng cô ấy sao cứ như trên trời rơi xuống vậy?
– Có thật thế không hả em?

Thành quay sang nhìn vợ dò hỏi nhưng cô chỉ im lặng:
– Chuyện này là thế nào?
– Ơ thế đây là vợ cậu hay ô sin? – Nam nhìn Thành đầy vẻ hoài nghi.
– Thật ra, em là con gái sếp của anh Nam thật. Trước đây em không nói cho anh biết vì sợ anh chỉ yêu em vì tiền. Bố mẹ biết em yêu anh thì cấm cản, nói anh nghèo, không tương xứng, nếu cứ cố tình thì sẽ từ mặt và làm cho anh không còn gì nữa. Suốt gần 1 năm sống cùng, em không nói cho anh biết là vì vậy.
– Có thế chứ, chắc từ đợt cậu cưới đến giờ tôi ở nước ngoài không về nên chưa có cơ hội gặp Hạnh bao giờ. Ông đùa dai thật đấy, vợ thế này mà lại đi giới thiệu là ô sin.

Bỏ ngoai tai những lời Nam vừa nói, Thành quay sang bảo vợ:
– Hay bây giờ em về nhà với bố mẹ đi, giờ còn cần thử thách anh nữa à?
– Tôi cho anh quá nhiều cơ hội rồi nhưng hôm nay thì đã hết. Anh không coi tôi ra gì, chỉ đáng là con ô sin của anh thôi.
– Anh… anh xin lỗi, anh lỡ lời.
– Anh không cần phải nói gì nữa, khi tôi nghèo thì anh khinh thường, biết tôi có bố giàu có giờ anh lại thay đổi thái độ luôn. Anh lật mặt còn nhanh hơn lật bàn tay nhỉ?

Hạnh quay đi thu xếp đồ đạc rồi ôm con đi ngay đêm hôm ấy. Bây giờ cô hối hận lắm, giá như ngày đó cô tin lời bố mẹ, không cố tình có bầu để sống cùng Thành thì có lẽ giờ cô đã hạnh phúc chứ không phải một mình lang thang thế này.

  Tin đọc nhiều
  Văn Hóa Truyền Thống