Pháp luật

Chị nợ tiền, em bị khủng bố tin nhắn, bêu xấu và đe doạ cả con trẻ

Nguyễn Hạnh Cập nhật | (30/09/2019, 09:16, am) Xem | 2439

Liên hệ với một trong những người sử dụng sim rác gọi điện cho chị gái để đòi khoản nợ 400 triệu đồng, chị H. bị nhóm người dùng sim rác chuyển hướng khủng bố bằng tin nhắn, bêu xấu trên facebook và đe doạ cả con trẻ.

Chị nợ tiền, em bị khủng bố tin nhắn, bêu xấu và đe doạ cả con trẻ - 1

 

Hai chị em chị H. bị đăng ảnh, bêu xấu trên facebook

Ngày 29/9, Công an quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã nhận được đơn trình báo của chị N.T.M.H. (SN 1983, ngụ phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) về việc chị bị khủng bố.

Cụ thể, theo đơn trình báo của chị H., từ ngày 12/9 tới nay, chị liên tục bị một nhóm người sử dụng sim rác để gọi điện, nhắn tin, đòi trả khoản nợ 400 triệu đồng.

Đáng nói, nhóm người này còn gọi điện đến trường học nơi 2 con của chị H. đang học, đe doạ và yêu cầu nhà trường, giáo viên phải nói với con của chị H. về nhà nói cha mẹ trả nợ.

Chị nợ tiền, em bị khủng bố tin nhắn, bêu xấu và đe doạ cả con trẻ - 2

 

Tin nhắn khủng bố con của chị H. để đòi nợ

Qua xác minh ban đầu của cơ quan công an, chị gái của H. là chị T. có vay 150 triệu đồng tại một ngân hàng chi nhánh tại Đà Nẵng từ năm 2014. Do khó khăn nên chị T. không có khả năng chi trả nợ đúng hạn. Đến đầu năm 2019, chị T. mới có tiền và tìm đến chi nhánh ngân hàng mình đã vay tiền để trả nợ, thì nhận được thông tin khoản nợ của chị T. đã được chuyển về hội sở của ngân hàng để xử lý.

Sau đó, chị T. bắt đầu bị một nhóm người dùng sim rác để gọi điện, nhắn tin khủng bố đòi trả nợ 400 triệu đồng. Chị H. dùng điện thoại của mình liên hệ với một trong những người sử dụng sim rác khủng bố chị gái mình thì bị chuyển hướng khủng bố đòi nợ.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục  làm rõ

Tâm An

  Tin đọc nhiều
  Văn Hóa Truyền Thống