Thời Sự

CEO Hoàng Xuân Hạnh - Người theo đuổi ánh sáng thành công

Hoàng Phúc Cập nhật | (28/09/2019, 11:06, pm) Xem | 627

Anh Hoàng Xuân Hạnh – một chàng trai khiếm thị đã phá vỡ mọi rào cản để khẳng định giá trị bản thân, cùng các đồng sự đưa Công ty Cổ phần Tư vấn và Hỗ trợ nghề Việt Nam của mình có chỗ đứng vững chắc trên hành trình đồng hành cùng sức khỏe con người với tinh thần "tương thân tương ái".

Hành trình vượt những khó khăn

Một người bình thường điều hành và quản lý doanh nghiệp đã khó, đối với một người khuyết tật thì công việc này sẽ gặp vô vàn những thách thức. Tuy nhiên, 7 năm qua, bằng ý chí, nghị lực và lòng quyết tâm. Ý nghĩa hơn, Công ty Cổ phần Tư vấn và Hỗ trợ nghề Việt Nam của anh luôn có những hoạt động, chương trình nhân văn như tư vấn, đào tạo nghề miễn phí dành cho người khuyết tật nói chung và người khiếm thị nói riêng. Anh Hoàng Xuân Hạnh rất tự hào về những mục tiêu, phương châm hoạt động của công ty đã được thực hiện.

Anh đã hỗ trợ cho người khiếm thị có công ăn việc làm, có thu nhập thường xuyên ổn định, có chỗ đứng trong xã hội. Bên cạnh đó, công ty của anh còn hỗ trợ cho hàng nghìn cơ sở massage người sáng mắt từ khi thành lập đến khi hoạt động có hiệu quả. Được đông đảo khách hàng đánh giá rất cao về chất lượng sản phẩm, chế độ bảo hành, thái độ phục vụ. Dù đã có những thành công nhất định nhưng anh và những người khiếm thị làm doanh nghiệp còn đang phải đối mặt với muôn vàn khó khăn.

Anh Hoàng Xuân Hạnh.

Mà các khó khăn này, bản thân anh và mọi người phải tự gồng mình tìm ra phương cách khắc phục. Xuất phát từ 1 doanh nghiệp hỗ trợ việc làm miễn phí cho người khiếm thị nên nguồn thu gần như không có, tiền vốn xoay vòng hạn chế. Mà hiện nay các ngân hàng không cho chủ doanh nghiệp là người khiếm thị vay vốn. Đây là thách thức lớn nhất của doanh nghiệp của anh. Một khó khăn nữa đến từ nhận thức của xã hội, trong các giao dịch với khách hàng, bản thân tôi không “lộ diện” vì nhiều khách hàng còn chưa hiểu và không tin tưởng khi biết chủ doanh nghiệp là người khiếm thị. Anh thường sau khi hoàn tất công trình rồi mới gặp mặt khách hàng và lúc đó họ sẽ hiểu hơn về chuyên môn của những người khiếm thị. Khó khăn tiếp theo xuất phát từ nội bộ công ty.

Công ty anh có đủ các bộ phận phòng ban như tài vụ, kế toán, kinh doanh, kỹ thuật, thiết kế, IT. Các nhân viên này đều là người sáng mắt, có những nhân viên rất trung thành nhưng cũng có những nhân viên lợi dụng giám đốc là người khiếm thị nên anh đã bị những thất thoát ngoài ý muốn. Ngoài ra anh còn tham gia các hội trợ việc làm, kết nối với nhiều doanh nghiệp để xin trợ cấp tiền, tài trợ máy tính cũ, bán các sản phẩm giảm giá, trả góp và tạo việc làm cho người khiếm thị. Gần đây công ty đăng hàng nghìn địa chỉ, gian hàng cơ sở tẩm quất của người khiếm thị trên 2 trang web của công ty: thegioimatxa.net và hoangkim.net.vn...

Công ty của anh trị liệu miễn phí cho Chùa Bồ Đề ở Long Biên.

Hành động vì nhân đạo, tinh thần "tương thân  tương ái"

Với chức năng hỗ trợ toàn diện các cơ sở massage từ khi thành lập cho đến khi hoạt động phát triển như nhận thành lập, thiết kế nội thất, đào tạo cấp chứng chỉ nghề, cung cấp trang thiết bị massage xông hơi, quảng cáo thương hiệu tìm kiếm khách hàng, Công ty CP Tư vấn và Hỗ trợ nghề Việt Nam luôn đi đầu trong việc tìm kiếm và thử nghiệm các liệu pháp massage thư giãn, trị liệu và làm đẹp để chia sẻ hỗ trợ các cơ sở massage, spa trong quy trình và áp dụng vật lý trị liệu với các liệu pháp mới này vào hoạt động dịch vụ để cùng nhau phát triển.

DDS – Điện sinh học là liệu pháp đã được áp dụng 3 năm gần đây ở các nước Mỹ, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và một số nước châu phi rất hiệu quả. Công ty anh Hoàng Xuân Hạnh là đơn vị đầu tiên được chuyển dao công nghệ này từ cuối năm 2016 và chúng tôi áp dụng phương pháp này vào chữa bệnh và làm đẹp cho hơn 100 khách hàng ở Lào Cai, Hà Nội, Hải phòng trong 3 tháng đầu năm 2017.

Công ty CP Tư vấn và Hỗ trợ nghề Việt Nam - Cộng đồng DDS - Điện sinh học trong buổi từ thiện khám và trị liệu miễn phí cho người dân

Hầu hết khách hàng được trị liệu đều phản hồi là rất có hiệu quả. Từ tháng tư năm 2017 công ty anh chính thức triển khai chương trình đào tạo miễn phí cho một số cá nhân, cơ sở ở Lào Cai, Hà Nội, Hải Dương, Hòa Bình, Thanh Hóa và đã được sự hưởng ứng rất nồng nhiệt.

Mặc dù anh đã có những thành công nhất định nhưng anh vẫn tiếp tục quyết tâm theo đuổi các mục tiêu, phương hướng đã vạch ra. Đồng thời, nâng cao chất lượng dịch vụ, giúp đỡ những người khiếm thị đang gặp khó khăn, tạo thêm nhiều việc làm cho họ . Song song, công ty sẽ giới thiệu và đào tạo công nghệ DDS – điện sinh học cho các cơ sở tẩm quất người khiếm thị, tìm các nhà tài trợ cho người khiếm thị vay vốn để mua máy.

L.P

  Tin đọc nhiều
  Văn Hóa Truyền Thống