Pháp luật

Cảnh báo nhóm cướp manh động lúc nửa đêm

Nguyễn Hạnh Cập nhật | (12/09/2019, 01:30, am) Xem | 402

Chỉ trong vòng thời gian ngắn, nhóm đối tượng gồm 5 nam, 1 nữ đã gây ra hàng loạt vụ cướp tại các huyện tỉnh Long An. Thủ đoạn của nhóm đối tượng này là chặn xe người đi đường, dùng hung khí uy hiếp rồi cướp xe.

Thông tin từ Công an huyện Bến Lức cho biết, thời gian gần đây trên địa bàn huyện và các vùng giáp ranh liên tục xảy ra các vụ cướp tài sản lúc nửa đêm gây hoang mang dư luận. Thủ đoạn của các vụ cướp đều giống nhau là chặn xe người đi đường, dùng hung khí (mã tấu) khống chế để cướp xe.

Từ thông tin từ người dân, công an huyện Bến Lức đã vào cuộc điều tra và phát hiện nhóm đối tượng trên gồm 6 đối tượng (trong đó có 1 nữ) đi trên 4 xe máy các loại. Khoảng sau 12h đêm, nhóm đối tượng đi rảo quanh các khu vực đường vắng trên địa bàn và các huyện giáp ranh như Bình Chánh (TPHCM), thị xã Kiến Tường, TP Tân An để "săn mồi".

Gần đây nhất, nhóm đối tượng đã thực hiện hai vụ trộm táo tợn như sau: Vào khoảng 4h ngày 31/8, anh Nguyễn Văn Quới (ngụ Bến Lức) đang điều khiển xe máy chạy qua khu vực xã Thanh Phú thì có một nhóm thanh niên khoảng 6 người đi trên 3 xe máy chạy phía sau vượt lên. Các đối tượng trên áp sát xe anh Quới rồi khống chế, cướp xe máy của anh Quới rồi tẩu thoát.

Khoảng 4h20 ngày 31/8, anh Huỳnh Văn Thành (ngụ huyện Châu Thành) chạy qua khu vực xã Thanh Phú thì cũng có một nhóm 6 đối tượng, đi trên 4 xe áp sát. Nhóm này dùng hung khí và dùng lời lẽ uy hiếp cướp xe của anh Thành rồi bỏ trốn. 

Trước đó, Công an xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa cũng nhận được đơn tố giác tội phạm của anh Trần Văn Hòa (SN 1970), ngụ xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa. Theo trình bày của anh Hòa, trước đó vào khoảng 3h sáng ngày 19/8, anh điều khiển mô tô biển số 62P1-57.247 lưu thông trên đường tỉnh 825 từ vòng xoay ngã ba Hòa Khánh Đông về thị trấn Đức Hòa. 

Khi đến gần khu vực cầu Láng Ven giáp ranh thị trấn Đức Hòa, bất ngờ có  3 nam, 1 nữ chạy xe máy kè theo, tới đoạn vắng, các đối tượng ép anh vào lề rồi khống chế, cướp xe máy bỏ chạy.

Trước tình hình mất an ninh trật tự trên, Công an huyện Bến Lức cảnh báo người dân nắm bắt thông tin để phòng tránh; đồng thời, kiến nghị Công an các địa phương giáp ranh chủ động phòng ngừa, ngăn chặn.

Xuân Hinh

  Tin đọc nhiều
  Văn Hóa Truyền Thống