Thời Sự

Cách ly toàn bộ người trên chiếc xe chở nữ sinh nghi mắc Covid-19

Hoàng Phúc Cập nhật | (29/07/2020, 02:59, pm) Xem | 276

Sau khi chở nữ sinh dương tính với SARS-CoV-2 từ Đà Nẵng về Đăk Lăk, toàn bộ lái xe cùng hành khách trên chiếc xe khách ở Thanh Hoá đã bị cơ quan chức năng yêu cầu cách ly.

Ngày 29/7, Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, ngay sau khi có thông tin nữ sinh  H.T.Y.N. (21 tuổi, trú tại xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk, là sinh viên Trường ĐH Đông Á - Đà Nẵng) dương tính với virus SARS-CoV-2, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Phòng CSGT và Công an huyện Bá Thước tiến hành rà soát, yêu cầu lái xe, phụ xe và những người dân đi trên chiếc xe này về Thanh Hóa thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Cách ly toàn bộ người trên chiếc xe chở nữ sinh nghi mắc Covid-19 - 1

 

Toàn bộ lái xe và hành khách trên chiếc xe phải đi cách ly.

Nguyên nhân là do H.T.Y.N đã có hành trình đi từ Đà Nẵng trở về Đắk Lắk bằng xe khách của nhà xe Quốc Trung ở Thanh Hóa,

Theo báo cáo của Công an huyện Bá Thước, chiếc xe ô tô nói trên mang BKS 47B - 023.15 chạy tuyến Đăk Lăk - Thanh Hóa do anh Phạm Thái Dương điều khiển về đến huyện Bá Thước vào lúc 5h sáng ngày 29/7.

Ngay sau đó, Phòng CSGT Công an tỉnh đã phối hợp với Công an huyện Bá Thước nhanh chóng rà soát, đưa 15 người có mặt trên xe đến Bệnh viện Đa khoa Bá Thước để cách ly, theo dõi; đồng thời cho phun tiêu độc khử trùng theo quy định.

Theo Bình Minh/ Dân Trí

  Tin đọc nhiều
  Văn Hóa Truyền Thống