Xã hội

Bình Thuận phong tỏa 2 tuyến đường có nhiều ca bệnh Covid-19

Hoàng Phúc Cập nhật | (13/03/2020, 09:33, am) Xem | 378

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh Bình Thuận đã quyết định cách ly 2 tuyến đường tại khu phố 2, phường Đức Thắng, TP Phan Thiết

Cụ thể, các tuyến đường bị phong tỏa, cách ly gồm: Tuyến đường Hoàng Văn Thụ bị cách ly từ số nhà 38 (ngã tư Hoàng Văn Thụ - Ngô Sĩ Liên) đến số nhà 48 (ngã ba Hoàng Văn Thụ - Chu Văn An); Tuyến đường Ngô Sĩ Liên sẽ bị cách ly từ ngã ba Hoàng Văn Thụ - Ngô Sĩ Liên đến số nhà 109 Ngô Sĩ Liên (ngã ba Ngô Sĩ Liên - Ngư Ông).

Thời gian tiến hành cách ly từ 0h ngày 13/3 đến 0h ngày 3/4.

Bình Thuận phong tỏa 2 tuyến đường có nhiều ca bệnh Covid-19 - 1

 

Bình Thuận phong tỏa 2 tuyến đường có nhiều ca bệnh Covid-19 - 2

 

Sơ đồ 2 đoạn đường bị cách ly tại Phan Thiết (tô đỏ)

2 tuyến đường trên là khu vực sinh sống của 4 trường hợp mắc Covid-19 vừa được ghi nhận. Đây được xem là biện pháp mạnh nhằm khoanh vùng, hạn chế sự phát tán của virus ra cộng đồng.

Theo ghi nhận của phóng viên, từ lúc 0h ngày 13/3, lực lượng chức năng đã tiến hành dựng hàng rào, lập 3 chốt canh gác ở các vị trí dẫn vào khu vực bị cách ly. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng còn dựng biển báo “khu vực cách ly” để người đi đường biết. Người dân sống trong khu vực cách ly vẫn được ra bên ngoài nhưng chỉ trong trường hợp thực sự cần thiết. 

Bình Thuận phong tỏa 2 tuyến đường có nhiều ca bệnh Covid-19 - 3

 

0h sáng 13/3, các chốt kiểm tra được thiết lập

Bình Thuận phong tỏa 2 tuyến đường có nhiều ca bệnh Covid-19 - 4

 

Hàng rào được đưa lên để quây vùng cách ly

Bình Thuận phong tỏa 2 tuyến đường có nhiều ca bệnh Covid-19 - 5

 

Các tổ tuần tra đảm bảo trật tự ở khu vực cách ly

Trước đó, ngay sau khi Bộ Y tế công bố Bình Thuận ghi nhận thêm 3 trường hợp nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm tại tỉnh lên 4 trường hợp, UBND tỉnh đã có văn bản yêu cầu Sở Y tế quyết liệt ngăn chặn, phát hiện nhanh và kiểm soát chặt chẽ nguồn lây bệnh.

Đặc biệt, nhóm người thuộc F1 trở thành F0 và diễn biến khó lường của nhóm người F2, F3,..; tổ chức cách ly hoặc giám sát người đã tiếp xúc với người bệnh theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế; rà soát số người nhập cảnh trong 14 ngày qua (không thuộc diện cách ly tập trung) để có biện pháp xử lý hữu hiệu…

Trúc Hà

  Tin đọc nhiều
  Văn Hóa Truyền Thống