Thời Sự

Binh chủng hóa học phun hóa chất khử trùng toàn bộ Hội An

Hoàng Phúc Cập nhật | (02/08/2020, 12:50, pm) Xem | 181

Sáng nay 2/8, Binh chủng hóa học, Bộ Quốc phòng phối hợp với Tiểu đoàn Hóa học 78 - Quân khu 5 đã tiến hành phun thuốc khử trùng tại khu phố cổ và một số khu vực khác trên địa bàn Hội An.

Theo đó, 30 quân nhân cùng 6 xe chuyên dụng quân sự đã được điều động để phun hóa chất khử trùng ở các khu vực bị phong tỏa vì dịch Covid-19 tại thành phố Hội An, gồm các tuyến đường Nguyễn Phúc Tần, La Hối, Nguyễn Phúc Chu, Lưu Quý Kỳ, Nguyễn Hoàng, Châu Thượng Văn...

Binh chủng hóa học phun hóa chất khử trùng toàn bộ Hội An - 1
 

Lực lượng Binh chủng hóa học chuẩn bị phun hóa chất tại Hội An

Lực lượng Binh chủng hóa học cũng phun thuốc khử trùng tại các khu vực trọng điểm ở thành phố Hội An như khu phố cổ Hội An (phường Minh An); chùa Bảo Thắng (phường Sơn Phong) và Bệnh viện Đa khoa Hội An… Tổng diện tích phun tại các khu vực này là gần 32.000m2.

Binh chủng hóa học phun hóa chất khử trùng toàn bộ Hội An - 2
 

Xe chuyên dụng tiến vào phố cổ

Theo thống kê của Sở Y tế Quảng Nam, đến ngày 1/8, tỉnh Quảng Nam có 25 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó tại Hội An đã có 11 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính và 1 trường hợp bị nghi nhiễm bệnh. Các ca mắc Covid-19 ở Hội An có địa chỉ tại phường Minh An, phường Cẩm An, phường Cẩm Nam và 5 ca là các sư cô đang tu hành tại chùa Bảo Thắng, phường Sơn Phong.

Binh chủng hóa học phun hóa chất khử trùng toàn bộ Hội An - 3
 

TP Hội An đã thống kê danh sách hơn 200 trường hợp F1 có tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần với các bệnh nhân Covid-19 đã được cách ly tập trung và gần 500 trường hợp F2 có mức độ tiếp xúc khác nhau với người nhiễm bệnh.

Các cơ quan chức năng đang tiếp tục khẩn trương tiếp tục rà soát, khoanh vùng, xác định đầy đủ, chính xác những nhóm người có nguy cơ và khả năng bị lây nhiễm cao để tiến hành điều tra dịch tễ, thực hiện các giải pháp cách ly y tế theo quy định.

Hình ảnh lực lượng của Trung tâm ứng phó sự cố hóa học, sinh học, phóng xạ, hạt nhân, Bộ Quốc phòng phối hợp Tiểu đoàn Phòng hóa 78 thuộc Bộ tư lệnh Quân khu 5 tiến hành phun hóa chất khử trùng tại khu vực phố cổ Hội An

Binh chủng hóa học phun hóa chất khử trùng toàn bộ Hội An - 4

Xe phun hóa chất ở phố cổ Hội An 

Công Bính

 
 
 
 
  Tin đọc nhiều
  Văn Hóa Truyền Thống