Giới trẻ

Bị chồng đánh túi bụi vì tin lời vu oan của mẹ, vợ chỉ thẳng mặt: ‘Lành làm gáo, vỡ làm muôi, lôi thôi là tôi… XỬ cả hai luôn’

Nguyễn Hạnh Cập nhật | (19/10/2018, 02:45, pm) Xem | 552

“Mắt tròn, lông mày cong là tướng mạo của loại phụ nữ lẳng lơ, dễ đi ngoại tình lắm…” – Chẳng biết kẻ ăn không ngồi rồi nào nói với mẹ chồng tôi câu đấy để rồi từ ngày về làm dâu, bà lúc nào cũng đề phòng tôi, sợ tôi cho con trai bà… mọc sừng!

Tôi may mắn được ông trời phú cho đôi mắt to tròn lúng liếng, hàng lông mày cong đậm chẳng cần tô vẽ. Đi đâu, gặp ai tôi cũng ngẩng cao mặt vì nét đẹp yêu kiều ấy. Thế nhưng có đánh chết cũng không ngờ, điều khiến tôi tự hào lại làm mẹ chồng ghét cay ghét đắng…

Từ lúc về làm dâu, mẹ chồng lúc nào cũng dò xét tôi, rồi nói ra nói vào với con trai mình. Chồng tôi lúc đầu không tin, nhiều lần thấy mẹ nói vô lý quá thì gạt phắt đi. Nhưng nước chảy đá mòn, ngày nào mẹ cũng cứ tỉ tê thế là chồng tôi dần xiêu lòng, cũng bắt đầu để ý soi mói vợ.

Trước khi kết hôn, tôi là cô gái khá điệu đà, có nhiều váy vóc, mỹ phẩm. Thế nhưng dạo gần đây, không biết mẹ chồng nói gì mà chồng tôi vứt hết váy với son phấn của tôi đi, nhiều đồ ngày xưa tôi mua đến tiền triệu. Tôi xót quá mới hỏi thì anh trừng mắt:

– Lấy chồng rồi còn ra ngắm vào soi để mà bồ bịch với thằng khác à? Cô có xấu đến đâu thì tôi cũng không chê, nên không phải làm đẹp làm cái gì cả!

Tôi ức lắm mà không biết nói sao cả. Đã vậy mấy ngày nay, cứ rình lúc tôi đi tắm là chồng ở ngoài lại hí hoáy mở điện thoại của tôi ra kiểm tra xem có tin nhắn hay hình ảnh gì khả nghi không. Tôi biết thừa đấy nhưng vì nghĩ bản thân trong sạch, không có gì khuất tất nên tôi mặc kệ.

Thế nhưng tôi càng nhịn thì mẹ chồng và chồng lại càng lấn tới. Mấy ngày nay, tôi điên tiết phát hiện ra mẹ chồng còn ghi chép chi tiết xem tôi ra khỏi nhà vào lúc mấy giờ, về nhà lúc nào để… báo cáo hàng ngày với chồng tôi.

– Mẹ làm vậy để làm gì, sao mẹ cứ thích chia rẽ vợ chồng con vậy? – Tôi uất ức hỏi.

– Tôi chẳng chia rẽ ai cả. Chị sống đàng hoàng thì chị sợ gì? – Mẹ chồng tôi chẳng những không thấy xấu hổ vì việc mình làm thì thôi mà con vênh mặt thách thức ngược lại.

Tôi tức phát điên lên nhưng đành bỏ lên phòng. Dù sao ấy bà cũng là mẹ chồng tôi, đôi co nữa chỉ tổ khiến bà có thêm chuyện để mách lại với chồng…

Ảnh minh họa

Mấy hôm nay, chồng tôi rục rịch hành lý để chuẩn bị đi công tác trong Nam. Từ lúc biết tin đi công tác, chồng tôi có vẻ lo lắng lắm, thỉnh thoảng lại lén lút quay sang nhìn tôi. Tôi biết thừa là anh sợ tôi ở nhà… đi ngoại tình!

Hôm tiễn anh ra sân bay, chồng tôi cứ ngập ngừng như muốn nói gì lại thôi. Lúc sau anh gọi mẹ lại thì thầm gì đấy, bà gật đầu lia lịa.

Sau đó thì tôi biết là anh nói gì, chắc anh bảo mẹ ở nhà trông coi tôi. Vì từ lúc anh đi, mỗi bước chân của tôi đều có sự giám sát chặt chẽ của mẹ chồng. Hễ tôi nghe điện thoại là bà đứng sát sạt “hóng” xem người gọi đến là trai hay gái. Buổi tối tôi mà đi đâu về sau 8 giờ là bà ra tận cổng đứng chờ rồi trì triết, tra hỏi!

Chiều hôm ấy, tôi đang ngồi chơi ở nhà thì có điện thoại gọi đến. Nhận điện thoại tôi vui lắm vì đó là của một anh bạn chơi rất thân từ hồi đại học. Anh ấy đã lập gia đình và di cư sang nước ngoài sinh sống từ mấy năm trước. Hay là anh ấy về nước chơi nhỉ?

– Hương đấy à? Anh Nam đây, may quá anh vẫn còn cái máy điện thoại cũ lưu số của mọi người. Anh vừa về nước chơi mấy hôm, mà nay mới liên lạc với em được. Em có bận gì không? Chúng mình đi uống cafe nói chuyện vui tí đi. Chiều mai là anh lại phải bay mất rồi.

– Dạ được, chiều nay em rảnh anh ạ. Ôi phải đến 3 năm rồi anh em mình không gặp ấy. Hay ra quán cafe mình vẫn ngồi hồi sinh viên đi anh…

Cúp máy xong mà tôi không khỏi hào hứng. Gì chứ gặp bạn cũ là vui nhất trên đời! Ấy nhưng, vừa quay ra, tôi đã thấy mẹ chồng trừng trừng mắt nhìn.

– Cô đi đâu? Cô gặp ai? Cô đi gặp trai phải không?

– Mẹ đừng có nghĩ vớ vẩn. Con chỉ đi uống cafe với một người bạn cũ thôi. Mấy năm rồi chúng con mới có dịp gặp.

– Cô đừng có ngụy biện, bạn gì mà cười tít mắt đa tình như thế? Cô ở nhà cho tôi, muốn đi đâu thì chờ con trai tôi về!

– Mẹ thôi đi. Con hoàn toàn trong sạch, con muốn đi đâu là quyền của con. Mẹ chẳng có quyền gì cấm cản con như vậy.

Thế là mặc kệ mẹ chồng cấm cản. Tôi cứ kiên quyết dắt xe ra khỏi nhà.

Buổi chiều hôm ấy, tôi với anh bạn cũ đã có buổi cafe ôn kỷ niệm vui quên trời đất. Nhớ ngày nào còn là sinh viên trẻ măng thế mà giờ ai đấy đều đã có tuổi mất rồi! Mải mê nói chuyện, đến lúc nhìn đồng hồ tôi mới hốt hoảng thấy đã 6 rưỡi tối.

Thế là tôi vội vàng cáo từ anh bạn rồi trở về nhà. Ấy nhưng, vừa về tôi đã thấy chồng ngồi lù lù trong nhà, bên cạnh là mẹ chồng đứng như hộ pháp. Xa cách mấy ngày, nay thấy chồng thì tôi vui lắm, tôi niềm nở hỏi anh:

– Anh đi công tác về rồi à? Sao không gọi em ra đón?

Trái với sự hân hoan của tôi, chồng không nói gì cả. Mặt mũi phừng phừng, anh lao tới tát cho tôi một cái ngã lăn quay ra sàn, khóe miệng còn chảy cả máu.

– Anh làm sao vậy? Sao anh lại tát em?

– Cô còn dám hỏi tôi làm sao à? Chồng vừa mới đi công tác là cô đã cười nói hớn hở, tí tởn với trai rồi. Trước giờ mẹ nói cô lẳng lơ mà tôi vẫn bán tin bán nghi giờ tôi mới biết cô là loại người thế nào…

– Bà! Lại là bà! Sao bà cứ thích đặt điều chia rẽ vợ chồng tôi vậy? – Tôi uất ức chỉ mặt mẹ chồng.

– Cô còn dám nói mẹ tôi đặt điều à? Thế cái này là cái gì?

Nói rồi chồng tôi giơ điện thoại ra trước mặt. Trên màn hình là ảnh tôi với anh bạn đang ngồi cười nói với nhau. Trời ơi, tôi không ngờ mẹ chồng mình lại hèn hạ như thế! Bà ta còn đi theo dõi tôi rồi chụp ảnh lại về thêu dệt với chồng tôi nữa.

Thấy tôi không nói gì, chồng lại càng nghĩ là thật. Thế là anh xông vào đấm đá tôi túi bụi rồi hét: “Lăng loàn này, khốn nạn…”. Gần 30 năm trên đời, tôi chưa bao giờ thấy mình nhục nhã đến thế. Nhìn mẹ chồng đang hả hê trước mặt mà tôi chỉ muốn xông tới bóp cổ bà ta. Cái loại chồng ghen tuông vô lối mù quáng tin mẹ, rồi loại mẹ chồng rắn độc… tôi không cần nữa!

Lấy hai tay đẩy mạnh chồng rồi tát lại vào mặt anh ta, tôi gằn giọng:

– Tôi nói cho mẹ con anh biết. Lành làm gáo, vỡ làm muôi, lôi thôi là tôi… XỬ cả hai luôn! Tôi không chịu nổi mẹ con nhà anh nữa rồi. Một thằng con mù quáng với một bà mẹ biến thái, độc ác. Các người tốt nhất tự ở với nhau cả đời đi, đừng có làm khổ con gái nhà người khác nữa! Ngay bây giờ, tôi sẽ đi luôn khỏi cái nhà này.

– Cô đi đâu? Ai cho phép cô đi? Đứng lại cho tôi!

Chồng tôi thấy vậy thì chạy ra định giữ tôi lại, cả mẹ chồng cũng chạy ra tính chắn cửa. Thế nhưng máu điên đang lên, không cần biết trước mặt là ai, tôi nhặt luôn mấy đôi dép dưới sàn ném thẳng vào người họ rồi lao ra khỏi nhà như vận động viên điền kinh!

Tính đến hôm nay đã 1 tuần, đơn ly dị tôi đã gửi đến nhà chồng nhưng anh ta vẫn không ký. Tôi mặc kệ, dù anh ta có chây lỳ thế nào thì tôi vẫn sẽ đâm đơn ra tòa xin ly hôn đơn phương. Cái loại chồng và mẹ chồng như vậy, tôi chẳng thèm thiết tha gì nữa…

  Tin đọc nhiều
  Văn Hóa Truyền Thống