Xã hội

Bé trai sơ sinh bị gói trong túi ni lông màu đen, bỏ ven đường

Hoàng Phúc Cập nhật | (12/07/2020, 08:23, pm) Xem | 114

Một bé trai sơ sinh còn dây rốn, bị gói trong túi ni lông màu đen, đặt ở ven đường, tại TP. Tuy Hòa - Phú Yên. Hiện bé đang được điều trị ở Bệnh viện Sản Nhi của tỉnh

Theo Công an TP. Tuy Hòa, vào khoảng 5h50 ngày 12/7, ông T.Đ.T (SN 1958, trú Phường 3, TP. Tuy Hòa) phát hiện bên hông nhà của mình có một túi ni lông màu đen, mở ra kiểm tra thì thấy có một bé sơ sinh, ông liền báo vụ việc với lực lượng Công an phường.

Sau khi tiếp nhận vụ việc, Công an phường đã tiến hành đưa bé đến bàn giao cho Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Yên để điều trị.

Bé đang được điều trị ở Khoa Sơ sinh - Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Yên với tình hình sức khỏe ổn định

Chiều ngày 12/7, trao đổi với PV Dân trí, đại diện Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Yên cho biết, cháu bé được đưa đến bệnh viện vào khoảng 6h30, bé có giới tính nam, cân nặng 3,1kg.

Khi nhập viện dây rốn của bé không được cắt đúng cách, có thể khi sinh bé ra, người ta đã dùng lực để làm đứt dây rốn, nên bé có nguy cơ nhiễm trùng, hiện  bé đang được điều trị ở Khoa Sơ sinh của bệnh viện.

Qua cấp cứu và điều trị tại bệnh viện,  hiện sức khỏe của bé cơ bản ổn định, tuy nhiên bé chưa bú được.

Theo Bệnh viện Sản Nhi, trong những ngày tới bé sẽ được làm các xét nghiệm về bệnh lý, bệnh truyền nhiễm để có hướng điều trị phù hợp hơn. Kinh phí thực hiện sẽ được bệnh viện tạm chi.

Trung Thi/ Theo Dân Trí

  Tin đọc nhiều
  Văn Hóa Truyền Thống