Sức khỏe

Bắc Ninh lên phương án cách ly 344 chuyên gia Hàn Quốc

Hoàng Phúc Cập nhật | (18/04/2020, 04:41, pm) Xem | 390

Các chuyên gia Hàn Quốc sẽ được kiểm tra y tế chặt chẽ, mặc đồ bảo hộ chống dịch và di chuyển bằng xe chuyên dụng đã khử khuẩn từ Sân bay Vân Đồn về 2 khách sạn tại Bắc Ninh.

Ngày 18/4, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Văn Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh - cho biết, thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Công an tỉnh xây dựng phương án cách ly cho 294 chuyên gia Hàn Quốc của Công ty Samsung Display và 50 chuyên gia Hàn Quốc của Công ty Poseca Việt Nam sang làm việc với công ty đối tác tại Việt Nam.

Các chuyên gia Hàn Quốc sẽ đươc kiểm tra y tế chặt chẽ, mặc đồ bảo hộ chống dịch và di chuyển bằng xe chuyên dụng đã khử khuẩn từ Sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) về 2 khách sạn J&C (huyện Yên Phong, Bắc Ninh) và khách sạn Mường Thanh, tỉnh Bắc Ninh.

Bắc Ninh lên phương án cách ly 344 chuyên gia Hàn Quốc - 2

 

Nhân viên phục vụ tại khách sạn J&C chuẩn bị sẵn sàng đón các chuyên gia.

Từ ngày thứ 4 các chuyên gia được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh tiến hành làm xét nghiệm lần 1, nếu kết quả xét nghiệm âm tính thì 178 chuyên gia cách ly tại khách sạn J&C được đến Công ty Samsung Display Việt Nam làm việc trong các văn phòng và phân xưởng độc lập, không tiếp xúc với người xung quanh.

Riêng 116 chuyên gia cách ly hoàn toàn đủ 14 ngày tại khách sạn Mường Thanh.

Bắc Ninh lên phương án cách ly 344 chuyên gia Hàn Quốc - 3

 

Công ty Samsung Display nơi các chuyên gia tới làm việc.

Các khách sạn trên được triển khai như một điểm cách ly tập trung theo quy định. Hàng ngày các chuyên gia và cán bộ phục vụ tại khách sạn được theo dõi sức khỏe và đo thân nhiệt 2 lần. Khách sạn và ô tô chuyên dụng đưa đón chuyên gia hàng ngày được vệ sinh, khử trùng theo quy định.

Sở Y tế giao Trung tâm Y tế huyện Yên Phong và thành phố Bắc Ninh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh là cơ quan trực tiếp thực hiện các nội dung trên.

Trước đó, đợt 1 Bắc Ninh đã đón hơn 170 chuyên gia của Samsung tại Sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) về làm việc tại Công ty Samsung Display Việt Nam.

Theo (Bá Đoàn / Dân Trí)

  Tin đọc nhiều
  Văn Hóa Truyền Thống