Đời Sống

Anh Đào 'Kính vạn hoa' cách ly ở Australia

Hoàng Phúc Cập nhật | (01/04/2020, 09:46, am) Xem | 987

Diễn viên Anh Đào làm việc và mua sắm online, không ra khỏi nhà nhiều ngày kể từ khi tiểu bang Victoria có lệnh phong tỏa.

Anh Đào tạm ngừng mọi hoạt động giảng dạy ở trường để chuyển sang làm việc online từ ngày 22/3. Địa phương nơi cô sống chính thức phong tỏa giai đoạn một và đang lên phương án phong tỏa những giai đoạn kế tiếp nếu tình hình dịch bệnh diễn biến xấu. Trước đó, nữ diễn viên kịp tích trữ một số lương thực thiết yếu như gạo, mì, bánh ngọt... Siêu thị vẫn hoạt động trong thời gian phong tỏa nhưng cô chọn đặt mua online những thứ còn thiếu thay vì đi chợ.

Diễn viên Anh Đào.

Diễn viên Anh Đào. Ảnh: Quiin D

Anh Đào hiện là giáo viên tại một trường đại học. Chuyên ngành cô giảng dạy (Quản lý hệ thống thông tin và Kinh doanh quốc tế) không quá khó để truyền đạt kiến thức online nhưng dường như sinh viên vẫn quen cách học truyền thống. Bản thân Đào cảm thấy khó tập trung vì môi trường ở nhà quá thoải mái dẫn đến bài giảng giảm chất lượng. "Sinh viên thích sự tương tác trên lớp, trao đổi và trình bày dự án trực tiếp nên ai cũng mong hết mùa dịch để quay lại trường", Anh Đào nói.

Một ngày, nữ diễn viên đứng lớp hơn 8 tiếng và cả tuần chỉ quanh quẩn trong căn phòng. Sinh hoạt của cô gói gọn trong 4 bức tường nên đôi lúc cảm thấy ngột ngạt. "Tôi buồn bã, đôi lúc cô độc khi lủi thủi một mình nhưng không than phiền vì đó là thử thách mà nhiều người phải đối mặt", cô tâm sự. Tích cực, lạc quan và tuân thủ nghiêm túc quy định cách ly là điều cô luôn nhắc bản thân phải nhớ trong giai đoạn khó khăn này.

Anh Đào giữ liên lạc với gia đình hàng ngày để cập nhật tình hình của bản thân cho mọi người yên tâm. Bố mẹ cô rất sốt ruột khi con gái sống một mình ở xa trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp. Nữ diễn viên cũng theo sát thời sự trong nước và động viên người nhà giữ tinh thần ổn định. Khi nhiều người tìm cách "tháo chạy", cô chọn ở lại Australia và coi ngôi nhà là nơi ẩn náu an toàn.

Để có sức đề kháng tốt, diễn viên Anh Đào tự nấu những bữa ăn đủ chất. Cô bổ sung vitamins từ rau xanh, nước ép trái cây; sáng tạo loại trà riêng và đặt tên "Matcha Corona Virus". Không coi hai tuần cách ly là kỳ nghỉ, cô duy trì nhịp sinh hoạt thường nhật bao gồm cả tập luyện thể dục. Những hoạt động ngoài trời như chạy bộ, đi bơi được thay thế bằng cách bài tập trong nhà theo hướng dẫn từ các video trên YouTube.

Chú mèo Daisy bầu bạn cùng Anh Đào trong thời gian cách ly.

Chú mèo Daisy bầu bạn cùng Anh Đào trong thời gian cách ly.

"Hạnh cận" phim Kính vạn hoa nhìn thấy những khía cách tích cực của việc cách ly. Ngày thường cô mất vài phút lái xe tới trạm xe lửa rồi di chuyển đến trường trong vòng 15 phút. Hiện tại, "quãng đường đi làm" của Anh Đào được rút ngắn bằng khoảng cách từ phòng ngủ tới phòng đọc sách. Cô tiết kiệm được chi phí và thời gian đi lại, dành để thực hiện những đầu việc khác như làm video cho kênh YouTube, trò chuyện với gia đình qua Facetime...

Lam Trà

  Tin đọc nhiều
  Văn Hóa Truyền Thống