Giới trẻ

6 điểm khác biệt giữa hôn nhân CÓ TÌNH YÊU hay chỉ vì trách nhiệm mà không có hạnh phúc, vợ chồng nào cũng nên đọc

Nguyễn Hạnh Cập nhật | (16/10/2018, 07:13, am) Xem | 486

Nhưng cũng có người xinh đẹp đó, tài giỏi, lắm tiền đó nhưng tối tối lại phải ngồi bên mâm cơm nguội ngắt đợi chồng. Vợ chồng sống cùng 1 nhà với nhau nhưng chỉ vì con cái còn tình nghĩa đã cạn kiệt từ bao giờ. Đó chính là sự khác nhau giữa cuộc hôn nhân hạnh phúc và hôn nhân chỉ vì trách nhiệm.

Cùng là phụ nữ, cùng kết hôn với những người đàn ông mình thực sự yêu thương nhưng tại sao kẻ khóc, người cười? Có mẹ chẳng xinh đẹp, ăn nói cũng không khéo léo, mọi thứ chỉ dừng lại ở mức trung bình nhưng lại được chồng yêu thương, gia đình lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười. Nhưng cũng có người xinh đẹp đó, tài giỏi, lắm tiền đó nhưng tối tối lại phải ngồi bên mâm cơm nguội ngắt đợi chồng. Vợ chồng sống cùng 1 nhà với nhau nhưng chỉ vì con cái còn tình nghĩa đã cạn kiệt từ bao giờ. Đó chính là sự khác nhau giữa cuộc hôn nhân hạnh phúc và hôn nhân chỉ vì trách nhiệm.

Hãy xem tình yêu của các mẹ và chồng là mối chân tình đáng quý hay chỉ vì trách nhiệm nhé:

1. Quan tâm hay thờ ơ?

Tình yêu thực sự luôn nồng nhiệt, cháy bỏng. Chẳng cần phải chờ tới ngày lễ hay một dịp trong đại gì, nửa kia cũng có thể mua tặng các mẹ một món quà chỉ đơn giản như thỏi son hay cái váy mới, tưởng chừng đơn giản nhưng cũng đủ để thấy độ quan tâm của anh ấy dành cho các mẹ thế nào. Chỉ cần là thứ gì vợ thích từ túi sách, món ăn cho đến thói quen, các ông chồng sẽ đều ghi nhớ trong lòng.

Nếu tình yêu chỉ vì trách nhiệm, chưa nói tới gì cao sieu, lãng mạn, ngay cả đường ống nước bị hỏng, cái bóng đèn bị cháy chị em cũng phải nói khản cả cổ ông chồng mới chịu để ý. Bởi thay vì gia đình, ở bên ngoài anh ấy bận rộn với bao nhiêu thứ khác, trong mắt đâu còn chỗ cho vợ nữa. Đó chính là điểm khác nhau giữa cuộc hôn nhân hạnh phúc với hôn nhân chỉ vì trách nhiệm.

2. Cảm giác đã tìm thấy mảnh ghép của đời mình hay vẫn muốn tìm kiếm bờ vai mới?

Chỉ cần là ở bên người mình yêu thì dù đi đâu, làm gì các mẹ cũng sẽ thấy hạnh phúc vô cùng. Hàng ngày phải làm việc cật lực lo cho chồng con nhưng cũng chẳng sao bởi sau những lúc mệt mỏi ấy đã có một bờ vai sẵn sàng chia sẻ, quan tâm.

Nếu hôm nhân chỉ vì trách nhiệm, lúc nào người trong cuộc cũng sẽ cảm thấy “thiếu thiếu”, có gia đình rồi nhưng vẫn muốn tìm một nửa khác, tình yêu khác mang lại niềm vui cho mình, cảm giác cô đơn, trống trải luôn thường trực.

3. Một trong hai người từng nghĩ đến chuyện kết thúc?

Nếu có một gia đình hạnh phúc, chắc chắn các mẹ sẽ bằng mọi giá phải giữ gìn, bảo vệ nó để cùng người mình yêu tay trong tay đi hết quãng đời từ già đến trẻ. Cả hai người sẽ không cho bất kì kẻ thứ 3 nào có cơ hội mon men lại gần bởi tình yêu không bao giờ có chuyện sẻ chia cho người khác.

Nếu hôn nhân chỉ vì trách nhiệm, con cái, một khi sự chịu đựng vượt quá giới hạn hoặc con cái các mẹ đã tự lo cho cuộc sống của mình được rồi thì ắt hẳn người trong cuộc sẽ muốn kết thúc mọi chuyện bằng một tờ đơn ly hôn để bắt đầu cuộc sống mới. Cuộc hôn nhân hạnh phúc và hôn nhân chỉ vì trách nhiệm khác nhau rất rõ nét ở điểm này.

4. Vượt qua dư luận để bên nhau hay vì bế tắc, mệt mỏi mà buông xuôi?

Nếu là tình yêu chân thành, mặc cho mọi sự chênh lệch về địa vị, công việc, cuộc sống hay sự phản đối từ phía gia đình, hai người sẽ bất chấp nắm tay nhau đi qua những khó khăn để đến đến bờ hạnh phúc.

Nếu hôn nhân vì trách nhiệm thì chỉ cần 1 lời đàm tiếu của thiên hạ cũng sẽ khiến niềm tin về con số 0, sống mà cứ nghi ngờ nhau thì làm sao yên bình được. Kiểu gì hai người cũng vì mệt mỏi mà đứt gánh giữa đường.

5. Chấp nhận con người nhau hay xét nét đòi thay đổi?

Chẳng lấy làm lạ khi một cô nàng sành đời, xinh đẹp, sắc sảo, tài giỏi lại đem lòng yêu và lấy một ông chồng hiền khô như cục đất, chẳng biết đùa bao giờ – đó chính là một cuộc hôn nhân hạnh phúc thực sự. Khi đã yêu nhau, họ sẵn sàng chấp nhận hoàn toàn những bất đồng, điểm khác xa nhau và coi đó như quy luật bù trừ để mãi mãi ở bên nhau.

Còn với cuộc hôn nhân chỉ vì trách nhiệm, cả ngày các mẹ và nửa kia chỉ cãi cọ, lôi hết điểm xấu này đến điểm xấu kia của đối phương ra để mắng mỏ, chửi bới lẫn nhau. Cứ như thế thì sớm muộn cũng có ngày dẫn nhau ra tòa.

6. Cảm giác không thở được hay chỉ thiếu vắng nhất thời khi phải rời xa nhau?

Chẳng cần phải nói đến chuyện ly hôn làm gì cho to tát, chỉ cần các mẹ đi công tác vài ngày, mấy ông chồng ở nhà đã kêu om sòm, nào là nhớ vợ, thèm cơm vợ nấu, chỉ mong mau chóng được gặp lại nhau. Đó chính là một biểu hiện của cuộc hôn nhân hạnh phúc khi hai người không thể sống mà thiếu đối phương.

Nếu chỉ là cuộc hôn nhân vì trách nhiệm, khi phải rời xa nhau, người trong cuộc sẽ chỉ thấy hụt hẫng, thiếu vắng một thời gian ngắn nhưng ngay sau đó lại tìm niềm vui mới bên người tình hay một mảnh ghép nào đó. Không có tình yêu thực sự thì chẳng mấy chốc mà họ đã quên mất nhau rồi.

==> Dù các mẹ đang có một cuộc hôn nhân hạnh phúc hay hôn nhân chỉ vì trách nhiệm thì cũng đừng có u buồn. Đời người chỉ có 1, dại gì không sống vì bản thân, cánh cửa này khép lại biết đâu lại có cánh cửa mới mở ra, rộng mở mà thênh thang hơn thì sao!

  Tin đọc nhiều
  Văn Hóa Truyền Thống