Giới trẻ

5 bí mật về bản thân vợ nên giấu để chồng cả đời khám phá, hứng thú, theo đuổi không biết chán, tránh tiêu cực không đáng có

Nguyễn Hạnh Cập nhật | (15/10/2018, 12:39, pm) Xem | 284

Yêu là cùng nhau chia sẻ mọi chuyện, nhưng có những bí mật về bản thân mà vợ không bao giờ được để chồng biết, vừa tránh tiêu cực không đáng có, ngược lại khiến chồng thêm hứng thú, tôn trọng.

Yêu là cùng nhau chia sẻ mọi chuyện, nhưng có những bí mật về bản thân mà vợ không bao giờ được để chồng biết, vừa tránh tiêu cực không đáng có, ngược lại khiến chồng thêm hứng thú, tôn trọng.

Đừng bao giờ tự miệng mình nói hết, hãy để chồng tự tìm hiểu, thậm chí là bỏ dở nhiều điều để chồng tò mò. Vì đàn ông luôn là những kẻ thích mới mẻ và ham mê khám phá, và đàn bà nhất định phải có những điều giữ riêng để tạo nên sức quyến rũ trong mắt chồng.

1. Những mối tình cũ/từng lên giường với bao nhiêu người

Đàn ông sẽ không bao giờ thể hiện thái độ ngay lập tức khi vợ kể về những mối tình cũ, nhưng anh ấy chắc chắn sẽ “ghi lòng tạc dạ” những gì vợ kể, và một lúc nào đấy, khi mối quan hệ của hai người đang gặp rắc rối, căng thẳng, anh ấy sẽ bất chợt nhắc lại những chuyện cũ và dùng chúng để lên án, “đay nghiến” vợ.

Bởi vậy, là phụ nữ khôn, hãy chỉ cho chồng biết mình có bao nhiêu mối tình, chứ đừng để anh ấy biết rõ hơn những chuyện khác. Đôi khi cần biết chọn lọc những điều nên và không nên nói. Vì nếu vợ hay nhắc về quá khứ, sẽ có lúc nó ảnh hưởng tới mối quan hệ của hai người.

Ngược lại, vợ luôn tỏ ra bí ẩn sẽ khiến chồng tò mò và muốn khám phá. Đàn ông không thích đàn bà đã cũ, bởi vậy, hãy biết làm mới mình mỗi ngày và khơi dậy sự tò mò ở chồng trong mọi khoảnh khắc vợ nhé!

2. Những khoản “quỹ đen” phòng thân

Đã là vợ chồng, thì nên tin tưởng nhau. Nhưng cái gì cũng vậy, đừng bao giờ có tuyệt đối. Dù hôm nay vợ chồng yêu thương đậm sâu, gia đình vẫn yên ấm nhưng ai biết được ngày mai có thể xảy ra chuyện gì.

Bởi vậy, là phụ nữ, nhất định nên có ít nhất một khoản tiền riêng mà chồng không hề hay biết để làm đường lui cho mình nếu một mai chồng rời đi, hay gia đình gặp biến cố.

Phụ nữ nên hiểu dù yêu thế nào, cũng đừng bao giờ giao hết tiền vào tay chồng. Không hẳn là không tin chồng, nhưng đời vốn chẳng ngờ hết chuyện gì, tiền nằm trong tay mới là tiền chắc chắn thuộc về mình. Tiền của đàn ông, hay của chồng, chưa chắc sẽ mãi mãi là của mình. Phụ nữ thủy chung, hy sinh cỡ nào cũng hãy nghĩ về cho chính mình và con trước, cho mình một đường lui độc lập và an toàn nhất như thế.

Đồng thời, khi có một đường lui an toàn, phụ nữ sẽ không còn tâm lý phụ thuộc vào đàn ông. Khi ấy, vợ sẽ luôn tự tin, quyết đoán và bản lĩnh. Đàn ông vốn có thói trăng hoa vì luôn nghĩ phụ nữ sẽ dễ dàng tha thứ và không thể rời đi.

Nhưng một khi nhận thấy vợ có thể độc lập mọi chuyện, chồng sẽ không bao giờ dám làm điều sai trái, bởi “sai một li đi một dặm”, chồng sẽ suốt đời chỉ chung thủy với vợ mà thôi.

3. Điểm yếu về bản thân

Phụ nữ sau khi lấy chồng, sinh con, cơ thể, làn da sẽ không còn son trẻ như trước. Đến lúc có vài đứa con, dáng dấp thôi mặn mà, tươi trẻ cũng vơi đi không ít. Nhưng đừng bao giờ để chồng biết mình tự ti về những gì mình có. Nếu không vừa ý điều gì về mình, hãy tìm cách cải thiện.Kết quả hình ảnh cho phụ nữ Điểm yếu về bản thân

Phụ nữ muốn đẹp hơn không khó, quan trọng là có kiên trì yêu thương và chăm sóc mình không. Và phải nhớ, phụ nữ đẹp không hẳn phải là phụ nữ trẻ trung chưa con cái.

Với đàn ông, phụ nữ đẹp là phụ nữ tự tin với những gì mình có, biết đâu là điều khiến mình tự hào. Vì vậy, nhất định phải tự tin trước mắt chồng. Nếu không thể tự tin, thì phải thay đổi để tự tin.

4. Những điều chồng thua kém đàn ông khác

Trên đời chẳng có ai hoàn hảo, nhất là trong hôn nhân, bởi vậy sẽ không thể tránh khỏi những lúc vợ cảm thấy chồng thua kém người khác chỗ này chỗ kia.

Chồng có thể không tốt điểm này, hay dở tệ những điều mà vợ chưa từng biết. Nhưng hơn hết, hãy hiểu anh ấy là chồng mình, là người cùng mình đi cả một quãng đường dài trước khi về cùng nhau. Đàn ông ngoài kia ai cũng có thể hơn anh ấy, nhưng không phải ai cũng dành cho mình, phù hợp với mình. Quan trọng với đàn bà, không phải là lấy được người xuất sắc nhất, mà là người phù hợp nhất.

Huống hồ, lòng tự trọng của đàn ông lớn lắm. Một khi họ biết vợ so sánh họ với bất cứ ai, họ sẽ cảm thấy tổn thương và tự ti. Mà đàn ông một khi thấy bản thân không đủ giỏi giang trong mắt vợ, họ sẽ muốn tìm một người khác coi trọng họ hơn.

Bởi vậy, hãy biết giấu những so sánh hẹp hòi ấy lại, có gì hãy lựa lời góp ý khéo léo với nhau. Một người vợ biết nhìn ra những điểm tốt của chồng, biết khen ngợi chồng sẽ khiến chồng muốn ở cạnh suốt đời…

5. Cảm thấy thua kém người cũ của chồng

Thua kém ai cũng được, nhưng đừng bao giờ để chồng biết vợ cảm thấy thua kém người cũ của anh ấy. Tất nhiên, sự thật có thể là cô ta có thể hơn vợ nhiều thứ, xinh hơn vợ, giỏi giang hơn vợ, giao tiếp tốt hơn vợ và từng có mối tình sâu đậm với chồng trước vợ… Nhưng tuyệt đối đừng bao giờ thừa nhận những điều đó trước mặt chồng. Bởi hơn hết, bạn là vợ của anh ấy, và phải để anh ấy thấy mình đủ tự tin để làm người phụ nữ cuối cùng của anh ấy.Hình ảnh có liên quan

Phụ nữ, thua thiệt nhất chính là khi tự ti với bất cứ người phụ nữ nào từng có quan hệ với chồng. Hơn hết, phụ nữ làm vợ nhất định phải có kiêu hãnh của riêng mình. Đó chính là thái độ tự trân trọng và yêu thương chính mình.

Phụ nữ như vậy, đàn ông càng thấy hấp dẫn, sự hấp dẫn từ “ma lực” tự tin, biết rõ điểm mạnh điểm yếu của vợ. Anh ấy sẽ luôn thấy vợ mới mẻ, mạnh mẽ và đầy thu hút, đó cũng chính là điều có thể duy trì cuộc hôn nhân thêm bền vững…

  Tin đọc nhiều
  Văn Hóa Truyền Thống