Gia Đình

4 điều vợ nên GIẢ NGU để được chồng THƯƠNG YÊU nhất mực, gia đình lúc nào cũng ấm êm, hạnh phúc

Nguyễn Hạnh Cập nhật | (15/10/2018, 09:14, am) Xem | 344

Em quen 1 người phụ nữ, chị ấy rất thành công trong sự nghiệp. Hiện tại, chị đang là bà chủ của 2 cửa hàng mỹ phẩm lớn trên phố và có tham gia chơi cả chứng khoán lẫn đầu cơ bất động sản. Nói chung, để nói về chị ấy, em chỉ có thể dùng bằng 2 từ “thán phục” mà thôi.

Kết quả hình ảnh cho 4 điều vợ nên GIẢ NGU để được chồng THƯƠNG YÊU nhất mực, gia đình lúc nào cũng ấm êm, hạnh phúc

Em quen 1 người phụ nữ, chị ấy rất thành công trong sự nghiệp. Hiện tại, chị đang là bà chủ của 2 cửa hàng mỹ phẩm lớn trên phố và có tham gia chơi cả chứng khoán lẫn đầu cơ bất động sản. Nói chung, để nói về chị ấy, em chỉ có thể dùng bằng 2 từ “thán phục” mà thôi.

Điều đặc biệt, sắc sảo và khôn ngoan như vậy, nhưng mỗi lần em tới nhà chơi, đều cảm thấy 1 điều gì rất ‘khác lạ’ từ chị, có lẽ gọi đó là sự mềm yếu và nữ tính trước chồng. Anh ấy được chị coi là nhất, lắng nghe nhất chứ không sồn sồn hay quát ầm lên như khi ở quán. Ngay cả những lúc giận, ở nhà chị cũng rất hiền.

Đã có lần em thắc mắc, chị ấy chỉ cười và bảo: Bí quyết giữ chồng đó! Hãy khôn những lúc cần khôn và ngu những lúc cần ngu. Em thấy đúng, nhưng chắc chỉ có những phụ nữ thông minh mới hiểu và biết cách yếu đuối khi cần.

Để em chia sẻ bí kíp của chị ấy nhé, 4 trường hợp hãy cứ “ngốc nghếch” 1 chút, để được yêu thương hơn nha:

Trong gia đình, hãy cứ để chồng là người giỏi nhất

Vợ chồng với nhau, đâu cần phải cạnh tranh ai thắng ai thua, ai giỏi ai kém. Đặc biệt, mình là phụ nữ, để tránh làm tổn thường lòng tự tôn của đàn ông, đừng quá cố chấp muốn thắng họ.Kết quả hình ảnh cho Trong gia đình, hãy cứ để chồng là người giỏi nhất

Xã hội càng phát triển thì phụ nữ và đàn ông ngày càng trở nên bình đẳng. Nhiều người cho rằng phụ nữ hiện đại có tri thức, có tài năng, năng lực có thể cạnh tranh công bằng, không hề thua kém đấng mày râu. Tuy nhiên, bình đẳng không có nghĩa là phải sòng phẳng, rạch ròi trong mọi việc. Đặc biệt là trong gia đình, việc “tranh khôn” với chồng chẳng thể hiện bạn giỏi giang, thông minh, có khi còn bị đánh giá là “khôn nhà dại chợ”.

Bản tính của đàn ông là thích được che chở, muốn làm chỗ dựa cho người phụ nữ của mình. Nếu cứ thích muốn giỏi nhất, vô tình, chị em đã đánh một đi một số đặc quyền đặc lợi của phụ nữ. Quá cứng rắn dễ khiến chồng sinh tính ỷ nại, thậm chí còn dựa dẫm vào vợ. Như vậy thì ai sẽ là người thiệt thòi hơn?

Thật sai lầm khi muốn chỉ đạo chồng

Phụ nữ thông minh, không chỉ đạo chồng bằng những lời gay gắt hay ra lệnh, mà thay đổi suy nghĩ của họ theo mong muốn của mình mới là khôn ngoan.

Ngày càng có nhiều phụ nữ thành công trong sự nghiệp, nhưng vừa thành đạt vừa có hôn nhân hạnh phúc thì lại chẳng được mấy người. Điều sai lầm là, nhiều người phụ nữ họ rất thành công với cương vị một người lãnh đạo, nhưng lại áp dụng cả những nguyên tắc làm việc đó để “trị gia” khiến hạnh phúc gia đình lại rạn nứt.

Vì thế đừng vì chút thành công mà cao ngạo, coi mình là người quan trọng nhất, cái gì cũng biết, giỏi giang sáng suốt mà việc gì cũng sai chồng làm, hôn nhân dễ đổ vỡ lắm.

Đừng ôm đồm hết mọi việc

Đừng tỏ ra mình việc gì cũng làm được, mà ôm đồm hết mọi thứ. Chỉ mình là người mệt mỏi nhất mà thôi. Hãy biết nhờ chồng những việc anh ấy có thể làm được và tạo cho họ thói quen hỗ trợ, giúp đỡ vợ các việc trong gia đình. Chị ấy cũng vây, giỏi giang là thế, nhưng về nhà hơi tí là nũng nịu chồng, nhờ chồng giúp, mặc du có những việc không phải là chị ý không biết làm.Kết quả hình ảnh cho Đừng ôm đồm hết mọi việc

Theo chi ấy, ôm đồm hết mọi việc, chỉ làm bạn cảm thấy mệt mỏi, và rồi chẳng có thời gian mà nghỉ ngơi và tận hưởng cuộc sống. Những lúc này, hãy cứ “ngu” đi 1 chút, để có thêm chồng cùng tham gia các việc nhà nha.

Với chồng, nếu đó là những lời nói dối ngọt ngào, đáng yêu thì chẳng tội gì không tin cả

Nếu các chị có nhận ra những lời nói dối của chồng vô hại, chỉ là đang cố ý làm vợ con vui, thì hãy cứ chấp nhận nó nhé. Đâu cần phải cố tỏ ra không tin và chứng minh bằng được nó là sai sự thật, như vậy chồng sẽ cảm thấy tự ái, hay chán nản. Và khi đó, các chị đã tự tước đi của mình những suy nghĩ yêu thương, quan tâm từ chồng đấy.

Chị bạn em cũng vậy, biết mười mươi không phải chồng tự tay làm bánh, mà chỉ viết chữ lên đấy thôi, nhưng khi chồng bảo, anh tự vào bếp đấy vẫn hạnh phúc yêu thương và cảm ơn chồng, khiến anh ấy rất vui. Sau lần ấy, chị còn được thêm nhiều bất ngờ nữa cơ.

Em rất ngưỡng mộ chị ấy, vừa thành đạt lại khéo giữ chồng .Nghe chị kể về chồng bằng tất cả tình yêu thương, cuộc sống thật hạnh phúc. Em thấy cách của chị ấy khá hay, mọi người cho ý kiến đi ạ ^^

  Tin đọc nhiều