Xã hội

4 bệnh nhân Covid-19 đầu tiên ở Đà Nẵng xuất viện: Không hạnh phúc nào bằng

Hoàng Phúc Cập nhật | (10/08/2020, 12:19, pm) Xem | 182

Sáng 10/8, 4 bệnh nhân Covid-19 đầu tiên ở Đà Nẵng đã được xuất viện sau thời điều trị và có kết quả xét nghiệm 3-4 lần âm tính với SARS-CoV-2.

4 bệnh nhân trên gồm bệnh nhân 423, 424 (đều là nhân viên y tế của Bệnh viện Đà Nẵng), bệnh 441 (trú Quảng Ngãi), 442 (trú quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng). Các bệnh nhân này sau thời gian điều trị đã có kết quả xét nghiệm 3 - 4 lần âm tính với SARS-CoV-2 (trong đó 2 bệnh nhân âm tính 3 lần, 2 bệnh nhân âm tính 4 lần).

Bác sĩ Lê Thành Phúc - Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết, sau khi được xuất viện, các bệnh nhân này tiếp tục được cách ly theo dõi tại nhà và có sự quản lý của nhân viên y tế.

4 bệnh nhân Covid-19 đầu tiên ở Đà Nẵng xuất viện: Không hạnh phúc nào bằng - 1

 

Hai bệnh nhân là nhân viên y tế của Bệnh viện Đà Nẵng vui mừng khi cầm trên tay giấy ra viện

Chia sẻ niềm vui khi được xuất viện, cô T.T.H. (55 tuổi, trú quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) –bệnh nhân 442 cho biết, cô mắc Covid-19 khi đang chăm sóc con trai bị tại Bệnh viện Đà Nẵng (con trai cô H. không bị mắc Covid-19).

Nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2, lúc đầu cô H. cũng lo lắng. Được các bác sĩ động viên, giải thích căn bệnh không gây tác động quá nhiều với người trẻ, đặc biệt nguy hiểm với người có nhiều bệnh nền, cô H. cũng bớt lo lắng.

4 bệnh nhân Covid-19 đầu tiên ở Đà Nẵng xuất viện: Không hạnh phúc nào bằng - 2

 

Các bệnh nhân vui mừng chuẩn bị đồ đạc để về nhà

“Lúc mình đi cách ly, điều trị chỉ lo con ở bệnh viện không có ai chăm thôi. Còn ở đây, mình được các bác sĩ điều trị, chăm sóc rất chu đáo. Tất cả mọi thứ đều tốt, hôm nay được ra về, không có gì hạnh phúc bằng”, cô H. vui mừng cho biết.

Cô H. gửi lời cảm ơn các bác sĩ ở Bệnh viện Phổi cũng như tất cả các bệnh viện ở Đà Nẵng đã tích cực điều cho cô cũng như các bệnh nhân khác. Cô H. mong các bác sĩ cố gắng giữ gìn sức khỏe để tiếp tục chữa trị cho những bệnh nhân mắc Covid-19 còn ở lại.

4 bệnh nhân Covid-19 đầu tiên ở Đà Nẵng xuất viện: Không hạnh phúc nào bằng - 3

 

Bệnh nhân H.T.T. chia sẻ niềm vui khi được xuất viện

Trong quá trình điều trị, cô H. có biết thông tin một số bệnh nhân mắc Covid-19 tử vong, rất chia sẻ với gia đình bệnh nhân.

"Bản thân là nhân viên y tế, có con nằm điều trị ở Khoa Hồi sức tích nên mình hiểu, bệnh tình của bệnh nhân quá nặng nề, mắc thêm Covid-19 bệnh lý càng trầm trọng hơn", cô H. chia sẻ.

4 bệnh nhân Covid-19 đầu tiên ở Đà Nẵng xuất viện: Không hạnh phúc nào bằng - 4

 

Niềm vui trên gương mặt của bệnh nhân 441

Cũng như các bệnh nhân khác, chị H.T.T. (41 tuổi, nhân viên y tế Bệnh viện Đà Nẵng) cho biết, rất vui mừng vì hôm nay được xuất viện.

Chị T. cho hay, lúc mới vào đây mọi, người rất sụp đổ, ai cũng khóc nhưng chị là nhân viên y tế nên phải mạnh mẽ để động viên mọi người.

“Tôi thường đứng trước cửa, đưa tay ra hiệu với mọi người và nói “Chiến thắng, chiến thắng” để cổ vũ mọi người. Và hôm nay chúng tôi đã chiến thắng”, chị Thủy chia sẻ.

Chị T. cũng mong những bệnh nhân còn lại sớm khỏi bệnh để được về nhà đoàn tụ với gia đình.

Theo Khánh Hồng/ Dân Trí

  Tin đọc nhiều
  Văn Hóa Truyền Thống