Tổng hợp

2 việc tuyệt đối không thể đợi khi bạn còn sống…

Nguyễn Hạnh Cập nhật | (16/10/2018, 03:25, pm) Xem | 338

Thời gian trôi đi, cuộc sống của chúng ta cũng sẽ theo đó mà ngắn dần. Dù có cuộc sống có vất vả, bận bịu, nhiều lo toan như thế nào đi chăng nữa, thì hai việc sau đây chúng ta luôn phải đặt lên hàng đầu nếu không muốn ra đi trong hối tiếc.

1. Hiếu kính với cha mẹ

Trên thế giới này, có vô số việc có thể chờ đợi nhưng hiếu kính với cha, mẹ thì không. Cây muốn lặng nhưng gió chẳng ngừng, không biết đã có bao nhiêu người con muốn chăm sóc bù đắp cho cha, mẹ nhưng song thân không thể đợi được đến lúc đó.

Ảnh minh họa

Từ khi chúng ta ê a học nói cho đến khi trưởng thành xây dựng cuộc sống riêng, thử hỏi từng giai đoạn trong quá trình đó, có giai đoạn nào không có tâm huyết của mẹ, cha?

Chúng ta khôn lớn thành người cũng là lúc cha, mẹ già đi từng ngày, vì thế, kính hiếu với cha mẹ là việc phải đặt lên đầu, càng sớm càng tốt. Ơn dưỡng dục nặng tựa núi cao, nếu không thể báo đáp, cả đời người làm con sẽ phải sống trong hối tiếc.

2. Chăm sóc sức khỏe bản thân

Sức khỏe là vốn liếng căn bản nhất của cuộc đời mỗi con người, chớ dại dột hay xem nhẹ mà đợi đến khi có bệnh đầy người mới hối không kịp.

Khi còn trẻ, con người ta có thể mang bán sức lấy tiền mà ít ai nhận thức rõ rằng, khi về già, có mang bao nhiêu tiền ra cũng khó có thể đổi được sức khỏe và mạng sống.

Ảnh minh họa

Trách nhiệm trên vai càng nặng, càng phải coi trọng sức khỏe của bản thân, đừng thấu chi sinh mệnh mà hãy tranh thủ lúc còn khỏe mạnh dẻo dai vận động, tăng cường thể lực, thể chất cho bản thân.

  Tin đọc nhiều
  Văn Hóa Truyền Thống