Pháp luật

19 người bị phạt gần 200 triệu đồng vì tụ tập hát karaoke trong mùa dịch

Hoàng Phúc Cập nhật | (12/04/2020, 12:12, am) Xem | 639

UBND huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) vừa ban hành các Quyết định xử phạt hành chính với tổng số tiền 195 triệu đồng, đối với 19 người, do đã tham gia hát karaoke, trong khi dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp.
Ngày 10.4, thông tin từ UBND huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) cho biết, đơn vị vừa ban hành các Quyết định xử phạt hành chính 195 triệu đồng, đối với 19 đối tượng, do đã có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, tụ tập đông người hát karaoke, trong khi dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp.

 

Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa), ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, đối với nhóm đối tượng hát karaoke trong thời điểm cả nước đang thực hiện cách ly xã hội. 

Trước đó, vào đêm ngày 6.4, Công an huyện Thọ Xuân đã phát hiện, bắt quả tang một nhóm đối tượng đang hát tại quán karaoke Bảo Bảo (ở thị trấn Thọ Xuân, huyện Thọ Xuân).

Tại thời điểm ập vào quán hát, có 9 đối tượng (gồm 5 nam và 4 nữ) là nhân viên của quán đang tập trung hát karaoke và có biểu hiện sử dụng ma túy trái phép.

Cũng tại thời điểm này, một nhóm thanh niên khác gồm 10 người đang chuẩn bị vào phòng hát, cũng bị lực lượng công an lập biên bản và yêu cầu các đối tượng về trụ sở giải quyết. Qua xét nghiệm nhanh, có 8 người trong 2 nhóm trên cho kết quả dương tính với ma túy.

Theo lời khai của chủ quán Karaoke Bảo Bảo, mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết ngừng hoạt động theo Chỉ thị 16 của Chính Phủ, tuy nhiên, chủ quán này vẫn lén lút mở cửa cho khách vào hát.

Trước hành vi vi phạm trên, Công an huyện Thọ Xuân đã có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân xử phạt hành chính 190 triệu đồng, đối với chủ quán karaoke và 18 khách hát.

Liên quan đên sự việc, trước đó, Chủ tịch UBND thị trấn Thọ Xuân (huyện Thọ Xuân) cũng bị đình chỉ công tác 7 ngày, do để quán hát này hoạt động, trong thời gian đang phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Quách Du / Báo Lao Động

  Tin đọc nhiều
  Văn Hóa Truyền Thống