Giới trẻ

11 sự thật phũ phàng “chạm” đúng những ĐẮNG CAY, TỦI HỜN của người phụ nữ có gia đình

Nguyễn Hạnh Cập nhật | (15/10/2018, 08:46, am) Xem | 359

Ai cũng nghĩ: "Đàn bà đi lấy chồng là để được yêu thương và bao bọc." Ừ thì cũng đúng, nhưng nó chỉ là lý thuyết trong lúc yêu thôi, chỉ phụ nữ có gia đình mới hiểu giờ đây thực tế phũ phàng lắm, những gì mình mơ tưởng trước đây giờ trở nên ngược lại.

Ai cũng nghĩ: “Đàn bà đi lấy chồng là để được yêu thương và bao bọc.” Ừ thì cũng đúng, nhưng nó chỉ là lý thuyết trong lúc yêu thôi, chỉ phụ nữ có gia đình mới hiểu giờ đây thực tế phũ phàng lắm, những gì mình mơ tưởng trước đây giờ trở nên ngược lại.

Đằng sau tờ giấy đăng kí kết hôn, đằng sau một buổi lễ cưới lộng lẫy không chỉ là một ngôi nhà xinh xắn rộn ràng tiếng con trẻ, càng không phải là những chuỗi ngày bình yên, mà là cả một chặng đường dài đầy phũ phàng buộc người ta phải cố gắng, dạy người ta phải mạnh mẽ, và cho người ta biết thế nào là thực tế.

Phụ nữ hơn thua nhau ở tấm chồng – nghĩ sao mà đúng thế? Ai may mắn gặp được chồng hiểu và quan tâm mình thì thật là tốt đẹp, nhưng lỡ bước nhầm mà sa chân thì cũng chẳng biết trách ai, lại tự mình mà lau nước mắt, tự mình mà che chắn cho mình, tự mình mà mạnh mẽ, vì lẽ lúc đó nếu họ không tự mình yêu thương bản thân thì cũng chẳng ai yêu thương họ.11-su-that-cham-dung-tui-hon-cua-phu-nu-co-gia-dinh-01

Lấy chồng là có thêm 1 người ở bên cạnh, cớ sao đôi khi còn thấy cô đơn hơn hồi son rỗi? Phụ nữ sau hôn nhân có quá nhiều tủi hơn mà rất ít người thấu hiểu được. Ai cũng ước 1 lần được lắng nghe, được thấu hiểu và được chia sẻ hết những nỗi niềm này.

Dưới đây là 11 sự thật chạm đúng tủi hờn của những phụ nữ đã có chồng, đàn ông đọc đi mà thương vợ:

1. Đời đàn bà trước khi lấy chồng sướng hay khổ là do mình, sau khi lấy chồng lại tùy thuộc vào người chồng. Đàn ông khôn hay dại là ở cách đối đãi với vợ con, ở cách họ đặt gia đình lên trên tất thảy các mối quan hệ khác.

2. Là phụ nữ, hãy học cách “tuyệt tình”, giữ những cái đáng giữ và đừng bao giờ tiếc nuối hay níu kéo những cái đáng vứt bỏ.

3. Đàn bà khi độc thân cứ việc mạnh mẽ, gai góc nhưng khi có cho mình một người đàn ông tốt bạn cứ việc yếu mềm, đừng cố gồng mình làm gì cả.

4. Kết hôn và sinh con luôn là một bước ngoặt tuyệt vời. Nhưng điều này cũng mang đến những mệt mỏi mới, ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian, sự tự do của các chị em.

5. Mối quan hệ ban đầu thường đầy đam mê, hoang dại. Sự say mê đó rồi sẽ qua đi và đời sống yêu đương dần lắng xuống. Đôi khi điều này có thể trở thành vấn đề. Điều quan trọng là đừng tuyệt vọng và nghĩ rằng có lẽ cả hai chẳng còn có ý nghĩa gì với nhau. Hai bạn có thể khắc phục mọi thứ.

6. Đừng vì một lần đổ vỡ mà đánh mất niềm tin vào đàn ông, hãy nhớ rằng, ngoài kẻ xấu xa vừa gặp thì đời này còn vô số đàn ông tử tế.

7. Có lúc cảm thấy cô đơn trong chính tổ ấm của mình: Dù có người bên cạnh luôn quan tâm và chia sẻ với bạn. Nhưng sẽ có một lúc nào đó, bạn cảm thấy lạc lõng, cô đơn, thậm chí trong chính căn nhà của mình. Đó là chuyện bình thường, cảm giác bình thường và bạn nên chấp nhận sự thật đó một cách ngẫu nhiên.

8. Đàn bà luôn tự hào về người đàn ông họ yêu, luôn nói về chàng với người khác một cách hạnh phúc. Đàn ông ngồi lại với nhau, chỉ bàn về những người đàn bà họ khát khao chiếm hữu nhưng không được.

9. Là phụ nữ, bạn có thể không giàu nhưng nhất định phải làm ra tiền. Chẳng có gì đau khổ và thảm hại hơn một cuộc sống chỉ biết phụ thuộc vào người khác. Có thể bạn không đủ xuất sắc để kiếm ra bộn tiền, nhưng khi bạn làm ra đồng tiền bằng chính sức trí tuệ và sức lao động của mình cũng đủ để người khác không thể xem thường bạn rồi, và đó là cách duy nhất để phụ nữ có chồng được tôn trọng và đối xử một cách công bằng.

10. Một người đàn ông không thể vì bạn mà thay đổi, không sẵn lòng vì bạn mà bao dung không phải là bởi tính cách anh ấy như thế mà bởi chàng chưa yêu bạn đủ nhiều.

11. Đàn bà dù dại hay khôn khi chồng ngoại tình hãy bỏ ngay đừng tiếc. Anh ta có thể quên ngay nhân tình nhưng đàn bà chẳng thể nào quên được việc chồng đã chung chạ với đàn bà khác, quên những đớn đau đã hằn sâu trong lòng.

  Tin đọc nhiều