Pháp luật

“Nổ” thân lãnh đạo Cục hàng không, "nữ quái" khiến hàng chục nạn nhân ôm hận

Hoàng Phúc Cập nhật | (27/08/2019, 07:23, pm) Xem | 545

Thất nghiệp, nhưng Oanh nổ là người thân của lãnh đạo Cục hàng không Việt Nam rồi lừa trót lọt 23 người nhờ chạy việc với số tiền hơn 5,5 tỷ đồng.

Ngày 28/8, tại TAND tỉnh Hà Tĩnh, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm  xét xử bị cáo Nguyễn Thị Oanh (SN 1988, trú tại tổ dân phố 9, phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh) về tội “Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”.

“Nổ” thân lãnh đạo Cục hàng không, nữ quái khiến hàng chục nạn nhân ôm hận - 1

Nữ quái Nguyễn Thị Oanh tại phiên tòa.

Trước đó, ngày 2/4/2019, tại phiên sơ thẩm, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên phạt bị cáo Oanh 18 năm tù giam, đồng thời buộc bị cáo bồi thường những người bị hại lần lượt số tiền oanh lừa các nạn nhân.

Ngay sau phiên tòa trên, các nạn nhân làm đơn kháng cáo yêu cầu hủy bản án điều tra lại vì cho rằng cơ quan tố tụng bỏ lọt tội phạm, mức án tòa tuyên chưa tương xứng với tội danh mà bị cáo gây ra.

Theo tài liệu điều tra, từ năm 2012 - 2017, Oanh giới thiệu mình là người thân thiết với một số lãnh đạo làm việc tại Cục hàng không Việt Nam, lãnh đạo làm việc tại sân bay Đà Nẵng và các tỉnh thành khác để lừa xin việc cho con em có nguyện vọng.

Trong thời gian này, để tạo lòng tin, Oanh đã đăng ký cho con em các hộ dân trên đi học tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ tại Đà Nẵng và cam kết sau 6 tháng đào tạo sẽ được nhận ngay vào các sân bay.

Suốt 5 năm, Oanh đã lừa đảo 23 nạn nhân ở trên địa bàn Hà Tĩnh và Nghệ An với số tiền hơn 6,6 tỷ. Trong đó có nạn nhân Oanh lừa đảo chiếm đoạt trên 600 triệu đồng. Sau nhiều năm không xin được việc như lời hứa hẹn, các nạn nhân đã làm đơn trình báo lên cơ quan chức năng.

Thời gian này, Oanh đã trả số tiền hơn 1 tỷ cho các nạn nhân. Số tiền còn lại hơn 5,5 tỷ Oanh đã sử dụng vào mục đích cá nhân, không có khả năng chi trả.

 Tại phiên tòa xét xử phúc thẩm, Oanh khai số tiền hơn 5,5 tỷ lừa được đã sử dụng vào kinh doanh nhà hàng và thua lỗ hết.

Xem xét hồ sơ, HĐXX không chấp nhận kháng cáo của các bị hại, giữ nguyên mức án mà phiên tòa sơ thẩm đã tuyên với bị cáo Oanh trước đó.

Hà Phương

  Tin đọc nhiều
  Văn Hóa Truyền Thống