Văn hóa

“Nhanh như chớp” chỉnh sửa clip khi khán giả bức xúc vì Trường Giang và Nam Thư sai kiến thức

Hoàng Phúc Cập nhật | (25/08/2019, 07:06, pm) Xem | 1041

Nhà sản xuất chương trình “Nhanh như chớp” đã nhanh chóng thay clip sau khi chỉnh sửa câu trả lời của Nam Thư và Lâm Á Hân khi bị tố sai kiến thức. Với câu hỏi “Động Hương Tích nằm ở đâu?”, người chơi Nam Thư, Lâm Á Hân đã đưa ra câu trả lời ở Huế và được nam MC Trường Giang đồng ý. Với việc kiến thức địa lý cơ bản bị sai, cả MC và người chơi đều khiến khán giả cảm thấy khá bất ngờ và lên tiếng phản ứng.

Tối ngày 24/8, tập 22 chương trình “Nhanh như chớp” có với sự góp mặt của hai đội chơi gồm Nam Thư, Pom, Tú Vi và Gino Tống, Kim Chi, Á Hân.

“Nhanh như chớp” chỉnh sửa clip khi khán giả bức xúc vì Trường Giang và Nam Thư sai kiến thức - 1

Nam Thư và đồng đội Tú Vi, Pom

“Nhanh như chớp” chỉnh sửa clip khi khán giả bức xúc vì Trường Giang và Nam Thư sai kiến thức - 2

Đội Gino Tống, Kim Chi, Á Hân.

Trong chương trình, câu hỏi từ Trường Giang dành cho Nam Thư và Lâm Á Hân là: "Động Hương Tích nằm ở đâu?".

Nam Thư có phần bối rối, cô lưỡng lự giữa các đáp án: “Quảng Bình hay Huế,…Quảng Trị phải không…?”. Cuối cùng Nam Thư đưa ra câu trả lời là Huế và được Trường Giang chấp nhận. Với câu hỏi tương tự dành cho Lâm Á Hân, Trường Giang cũng chấp nhận đáp án động Hương Tích nằm ở Huế.

Tuy nhiên, đây là câu trả lời sai hoàn toàn về kiến thức, bởi động Hương Tích là một trong những hang động nổi tiếng, nằm trong khu du lịch quốc gia Hương Sơn thuộc huyện Mỹ Đức, tỉnh Hà Tây, nay thuộc thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Nhiều khán giả tỏ ra bất ngờ khi cả Trường Giang và người chơi Nam Thư, Lâm Á Hân cũng không biết đây là câu trả lời sai. Thậm chí, ban biên tập chương trình cũng bị sai kiến thức.

“Nhanh như chớp” chỉnh sửa clip khi khán giả bức xúc vì Trường Giang và Nam Thư sai kiến thức - 3

MC Trường Giang cùng 2 người chơi Nam Thư và Lâm Á Hân đều cho rằng động Hương Tích nằm ở Huế. Tuy nhiên cũng không ít ý kiến cho rằng việc sai sót này một phần đến từ phía biên tập của chương trình.

Nhiều khán giả đã nhận ra chương trình sai kiến thức nên đã lên tiếng: "Câu hỏi dễ thế mà ban biên tập cũng sai được", "Ban biên tập ẩu quá".

Trước phản ứng của khán giả về sai sót này, clip trên Youtube tập 22 chương trình "Nhanh như chớp" được đăng tải lúc 23h tối ngày phát sóng đã bị gỡ xuống. Đến sáng ngày 25/8, một clip mới đã được đăng tải trở lại. Tuy nhiên, nội dung câu trả lời của cả Nam Thư và Lâm Á Hân đã được chỉnh sửa thành câu trả lời đúng là "Hà Nội" thay vì "Huế" như trước đó đã phát sóng.

Nội dung câu trả lời mà Trường Giang và Nam Thư, Lâm Á Hân sai kiến thức ở "Nhanh như chớp" đã được chỉnh sửa bằng cách lồng tiếng và cho đăng tải thay thế clip sai kiến thức.

Ngay bên dưới video mới được đăng tải này, đã có hơn 2000 lượt bình luận của khán giả phát hiện ra việc clip đã được thay thế: “Xem chương trình chiếu trên tivi thì câu 5 Nam thư trả lời là Huế đó bạn và đó là đáp án sai. Sự thật là video này đã bị chỉnh sửa, Nam Thư không được 20 triệu vì đúng ra đã sai ở câu 5”, hay “Tối qua mình xem trả lời Huế mà”. “Hôm qua coi tivi, nói động Hương Tích ở Huế, hôm nay coi lại trên Youtube thì động Hương Tích ở Hà Nội, ngộ ghê”.

“Nhanh như chớp” chỉnh sửa clip khi khán giả bức xúc vì Trường Giang và Nam Thư sai kiến thức - 4

Những phản hồi của khán giả sau khi chương trình đăng tải clip thay thế được cho là đã chỉnh sửa câu trả lời của 2 người chơi Nam Thư và Lâm Á Hân.

Khi chúng tôi liên hệ để tìm hiểu thêm về sự việc, từ phía nhà sản xuất hiện vẫn chưa có câu trả lời chính thức sau vụ lùm xùm này. "Ngay khi có được thông tin chính thức từ các cấp quản lý, chúng tôi sẽ có câu trả lời đến khán giả và truyền thông", đại diện PR của chương trình cho biết.

Về phía diễn viên Nam Thư cũng từ chối đưa ra câu trả lời, đại diện truyền thông Nam Thư nói: “Hiện chúng tôi không thể chia sẻ gì, chúng tôi vẫn chờ câu trả lời chính thức từ đơn vị sản xuất. Sau đó chúng tôi sẽ lên tiếng”.

Băng Châu

  Văn Hóa Truyền Thống