Pháp luật

"Giang hồ vườn” đòi nợ như phim hành động

Hoàng Phúc Cập nhật | (20/05/2019, 03:57, pm) Xem | 569

Được nhờ đòi nợ giùm, nhóm đối tượng này lập mưu hẹn con nợ đến gặp trong rừng cao su vắng vẻ rồi dùng roi điện chích, bắt trói về nhà chủ nợ đánh đập để đòi tiền.

Ngày 20/5, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Châu (tỉnh Tây Ninh) cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự 2 đối tượng Cù Quang Vinh và Lê Quốc Trường (cùng sinh năm 1990, cùng ngụ thị trấn Tân Châu, huyện Tân Châu) về hành vi cướp tài sản và bắt giữ người trái pháp luật. 2 đối tượng khác liên quan đến vụ án là Nguyễn Ngọc Chi (sinh năm 1978, ngụ ấp xã Tân Thành, huyện Tân Châu) và Lâm Thị Tuyết Anh (sinh năm 1992, ngụ thị trấn Tân Châu, huyện Tân Châu) được cho tại ngoại để phục vụ điều tra.

Giang hồ vườn” đòi nợ như phim hành động - 1

4 đối tượng trong vụ án

Theo cơ quan điều tra, vào khoảng 16h ngày 16/5,  ông Lê Văn Thuận (sinh năm 1979, ngụ ấp Tân Nam, xã Tân Bình, huyện Tân Biên) cùng ông Đào Văn Thắng (sinh năm 1976, ngụ ấp Phước Tân, xã Phước Ninh, huyện Dương Minh Châu) đến Công an huyện Tân Châu trình báo bị 2 thanh niên và 1 nữ dùng roi điện khống chế bắt giữ và dùng băng keo trói hai ông lại, cướp 1 xe mô tô, 2 điện thoại di động và 95 triệu đồng ở tại khu vực vườn cao su. Trong lúc bọn cướp không để ý, ông Thắng và Thuận tự cởi trói và trốn thoát.

Sau khi nhận được tin báo, công an huyện xác định đây là một vụ án nghiêm trọng, mang tính chất công đồ hung hãn và nguy hiểm nên nhanh chóng đến ngay hiện trường tiến hành điều tra và thu thập chứng cứ. Từ những thông tin thu thập được, Công an huyện xác định những kẻ gây án chính là Cù Quang Vinh, Lê Quốc Trường và Lâm Thị Tuyết Anh.

Ngày 18/5, qua xác minh, công an biết được sau khi gây án, nhóm này đã mang theo hết tài sản cướp được bỏ trốn khỏi địa phương. Một mặt cử trinh sát tìm kiếm, mặt khác vận động, thuyết phục gia đình để các đối tượng đầu thú. Đến 19h cùng ngày, Trường và Vinh đến Công an đầu thú.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận: Trước đây, ông Thắng mua cây cao su thanh lý của bà Nguyễn Ngọc Chi (sinh năm 1978, ngụ ấp Đồng Rùm, xã Tân Thành, huyện Tân Châu) và còn thiếu nợ lại 160 triệu đồng. Đã nhiều lần ông Thắng hứa hẹn sẽ trả nhưng đến nay bà Chi vẫn chưa nhận lại đươc tiền của mình.

Sẵn có mối quan hệ quen biết từ trước nên bà Chi thuê Trường đòi nợ ông Thắng và sẽ trả công với tỉ lệ 60/40, bà Chi ứng trước cho Trường 5 triệu đồng. Trong lúc không có tiền tiêu xài và mua ma túy sử dụng nên Trường đã nhận hợp đồng đòi nợ thuê cho bà Chi. Không thể thực hiện việc đòi nợ một mình, ngày 15/5, Trường đến nhà Vinh rủ cùng đi, Vinh đồng ý.

Ngày 16/5, Vinh nhờ vợ là Tuyết Anh điện cho ông Thắng giả vờ là người muốn bán 3,5 ha cây cao su thanh lý ở Nông trường 5 Suối Dây nhằm dụ ông Thắng đến. Sáng hôm sau (ngày 17/5), ông Thắng liên lạc lại, Tuyết Anh hẹn gặp ở quán cà phê để dẫn đi coi cây cao su. Nghĩ Thắng đã “mắc câu”, Vinh chạy xe máy chở Trường và mang theo roi điện tự chế, 1 cuộn băng keo đến vườn cao su thuộc ấp 4, xã Suối Dây chờ sẵn.

Do ông Thắng bận việc nên nhờ ông Thuận là bạn cũng đi mua cây cao su thanh lý chung thay ông đến chỗ hẹn. Khi thấy ông Thuận đến, cả nhóm tưởng là ông Thắng nên Tuyết Anh chỉ đại vườn cao su cho ông Thuận xem. Lúc này, Trường và Vinh đã trang bị che kín hết mặt bằng khẩu trang chạy đến khống chế ông Thuận nhưng Thuận chống trả, Vinh dùng roi điện chích và dùng băng keo trói tay, bịt mắt đưa về nhà bà Chi.

Tại đây, bà Chi cho biết đã bắt nhầm người rồi nhưng vẫn không thả ông Thuận ra mà Trường, Vinh, Chi tiếp tục buộc ông Thuận phải điện thoại cho ông Thắng hẹn đến vườn cao su để gặp mặt. Ông Thắng không biết chuyện nên đến điểm hẹn và bị Trường, Vinh dùng roi điện, băng keo trói và khống chế, đe dọa, đánh ông Thắng buộc ông phải trả tiền cho bà Chi.

Thấy không thể thoát nên ông Thắng nhờ người quen chuyển số tiền 95.000.000 đồng vào tài khoản cho chúng. Nhận được tiền và  nghe tin bà Chi thông báo Thuận đã trốn thoát, sợ bị công an phát hiện nên Vinh kêu Tuyết Anh nhanh chóng đến ngân hàng rút hết số tiền ra và cả ba bỏ trốn xuống TPHCM.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ. #tayninh

Sơn Nhung

  Tin đọc nhiều
  Văn Hóa Truyền Thống