Giới trẻ

‘Bố mẹ đi vắng rồi, anh vào kỳ lưng cho em nhé’

Nguyễn Hạnh Cập nhật | (15/10/2018, 02:25, pm) Xem | 345

Tôi và Hùng gặp nhau ở trường Đại học sư phạm rồi yêu. Tôi quê Ninh Bình còn Hùng quê Nam Định. Ra trường, để tiện cho cuộc sống sau này tôi về Nam Định ra mắt bố mẹ chồng tương lai.

Ấn tượng đầu tiên khi tôi đến nhà Hùng là chật chội. Nhà anh ngay nằm cạnh mặt đường, tổng cộng chỉ có hai gian nho nhỏ. Gian ngoài kê được bộ bàn ghế tiếp khách và cái giường cho em trai Hùng nằm, còn lại gian trong là chỗ kê giường của bố mẹ.

Ảnh minh họa

Tôi nhìn cái giường của Hùng mới kê thêm sát vào giường ngủ của bố mẹ anh ấy, khe khẽ thở dài. Như đoán được sự ái ngại của tôi, Hùng vội ghé tai bảo:

– Đừng lo em ạ. Bố mẹ anh cũng định từ giờ đến cuối năm sẽ xây thêm tầng 2 để bọn mình cưới, chứ không để thế này.

Tôi sang nhà chơi thì lập tức được bố mẹ Hùng ưng ý. Ông bà bàn nhau xin cho tôi về dạy học ngay gần nhà. Năm ấy giáo viên thể dục ở các trường tiểu học thiếu nhiều nên việc điều động giáo viên mới ra trường dễ dàng. Thế là tôi về dạy ở trường tiểu học ngay đối diện nhà Hùng, chỉ cách một con đường nhỏ. Rất gần và tiện cho việc đi lại khi có con.

Tính là tính như vậy chứ Hùng và tôi đã cưới nhau đâu. Theo lời gợi ý của bố mẹ Hùng, tôi dọn về ở hẳn nhà anh mặc dù chật chội.

Mấy hôm đầu vì mới, còn ngại nên tôi ngủ với bác gái, còn Hùng ngủ với bố anh ở giường cạnh bên. Cuộc sống nói chung cũng thấy vui vẻ, êm đẹp.

Bởi vì trường tôi dạy chỉ cách nhà vài ba bước, nên ngày nào tôi cũng nán lại phụ mẹ Hùng quét tước, dọn dẹp cửa nhà. Chỉ trước giờ vào dạy chừng dăm phút đồng hồ tôi mới thủng thẳng xách cặp đi sang lớp. Buổi chiều, trống tan trường vừa đánh, tôi đã thấy bố mẹ chồng ra trước cửa nhìn sang cổng, ngóng con dâu tan dạy về.

Nói chung bố mẹ chồng tương lai của tôi phấn khởi vô cùng. Bố Hùng thường tự hào:

– Cả làng này có mấy nhà có cả hai đứa con là giáo viên như nhà mình đâu chứ!

Mẹ Hùng cảm thán:

– Chúng mày thoát được cuộc sống nhà nông là sướng nhất! Không phải nghèo khổ như bố mẹ, muốn sửa sang cái nhà cho đủ chỗ ở mà cưới con cũng chẳng có tiền.

Thế nhưng sự êm ả cũng chỉ duy trì được trọn vẹn trong 1 tháng đầu tiên. Ở với nhau lâu, đôi bên đều bớt phần khách sáo và sống thật. Lúc này tôi mới từ từ phát hiện, mẹ chồng tương lai là người kỹ tính chứ chẳng hiền.

Bà không cho tôi và Hùng tình cảm với nhau. Có lần hai đứa chúng tôi đứng làm bếp, nhìn quanh không thấy ai liền hôn nhau một cái. Bất ngờ mẹ chồng nhìn thấy, chẳng hề giữ ý bà chạy lại vỗ vai con trai:

– Không được làm thế! Nhà còn nhiều người…

Bị bắt quả tang hai đứa tôi ngượng chín mặt.

Rồi một lần tôi đang tắm thì Hùng gõ cửa. Anh thò mặt vào nháy mắt bảo:

– Hay anh vào kỳ lưng cho em nha…

Tôi ngượng ngập la lên:

– Không được đâu, bố mẹ biết thì chết.

Nhưng Hùng lại bảo:

– Biết làm sao được. Bố mẹ phải đi vắng hết rồi thì anh mới vào…

Thế là Hùng nhảy vào tắm chung với tôi. Tuổi trẻ mà rất vô tư và mãnh liệt. Nào ngờ giữa lúc hai đứa đang cao trào thì mẹ chồng tương lai bỗng ở đâu xuất hiện. Bà đứng ngoài chửi:

– Chúng mày xem cả xóm này có ai như vậy không? Con gái chưa cưới, mẹ giữ ý cho mà còn không biết. Làm trò này thì khác gì mỡ treo miệng mèo. Đúng là loại con gái mặt dày…

Bị sỉ nhục bất ngờ tôi bực lắm, dùng cái khăn mặt quất tới tấp vào đầu vào lưng Hùng. Buổi trưa anh liền leo sang giường tôi nằm ngủ, bất chấp cả sự có mặt của bố mẹ.

Tôi đẩy anh ra thì Hùng nói:

– Kệ, đằng nào mình cũng bị chửi, mang tiếng xấu rồi còn gì.

Thấy hai đứa chúng tôi ôm nhau như thế, bố mẹ chồng chướng mắt nhưng không dám vào giường. Ông bà cứ ra đường đứng vơ vẩn cho hết buổi trưa, đợi chúng tôi sang trường rồi mới dám vào nhà.

Một ngày, hai ngày thì ông bà mặt nặng mày nhẹ, nhưng Hùng lại được đà lấn tới ôm tôi ngủ liền tù tì một tuần. Buổi trưa hôm ấy Hùng vừa tót lên giường thì mẹ anh xộc vào, chỉ mặt tôi chửi:

– Là giáo viên mà không có đầu óc gì cả. Đến nhà người yêu ở mà chẳng ý tứ, nhà có em trai, có bố mẹ già ở bên mà mày như thế à?

Lần này tôi không nín nhịn nữa mà bật lại bà:

– Tại sao mẹ không chửi anh Hùng ấy ạ? Anh ấy leo lên giường của con chứ con có leo lên giường của anh ấy đâu.
– À, mày còn cãi nữa phải không? Tất cả giường trong nhà này là giường của tao, không có cái nào gọi là giường của mày hết. Tao nói cho mày biết, nếu mày không sửa đổi cách sống thì đi đâu thì đi…

Cơn giận bốc lên, tôi sầm sập gấp quần áo xếp vào vali, dông thẳng.

Sau khi đi ra khỏi nhà Hùng tôi mới thấy hối hận thì đã muộn, đành phải ghé vào nhà người quen xin tá túc nhờ. Mấy hôm sau tôi thuê được một cái nhà của một cụ già đã theo con cháu đi nước ngoài rồi một mình dọn vào sống ở đấy.

Lúc tôi mới đến, bố mẹ chồng tương lai quý là thế mà ngày tôi đi ông bà không nói rằng. Sau này bố mẹ Hùng còn tìm cách cấm cản không cho Hùng đến thăm tôi. Tình cảm của hai đứa trải qua một thời gian rất kham khổ.

Thế mới nói, làm dâu, đối nhân xử thế với nhà chồng, bố mẹ chồng là khó chứ không dễ chút nào.

  Tin đọc nhiều